Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Nắng nóng kéo dài đến tháng mấy tại khu vực Bắc Bộ? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nắng nóng kéo dài đến tháng mấy tại khu vực Bắc Bộ?

Trong khoảng hơn một tuần qua, thời tiết tại khu vực Bắc Bộ do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên vẫn duy trì ở mức nhiệt độ cao (từ 35 đến 38 độ C).

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 16/5, nắng nóng diện rộng đã bao phủ toàn khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Số liệu thống kê cho thấy từ ngày 17 - 19/5, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 đến 39 độ C, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Nắng nóng kéo dài đến tháng mấy tại khu vực Bắc Bộ?

Theo các chuyên gia thời tiết, nếu so sánh nhiệt độ với đợt nắng nóng kỷ lục từ ngày 18 - 26/4 ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung, thì đợt nắng nóng lần này không gay gắt bằng. Tuy nhiên, do tính chất kéo dài, đợt nắng nóng này cũng tạo ra các hệ lụy khó chịu không kém cho sinh hoạt của người dân và hoạt động sản xuất (đặc biệt là sản xuất nông nghiệp).

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự đoán trong khoảng thời gian từ 19 đến 20 tháng 5, khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc dẫn đến 1 số nơi mưa to và dông mạnh. Vì vậy, từ ngày 20/5, nắng nóng ở Bắc Bộ cũng như các tỉnh Bắc miền Trung sẽ bắt đầu giảm dần, ở các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 21/5 trở đi nắng nóng sẽ chấm dứt.

Các chuyên gia cho biết trong thời gian tới có khả năng sẽ diễn ra một đợt nắng nóng nữa nhưng cường độ không mạnh và không gay gắt như đợt nắng nóng vừa qua.

 

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nóng 60 độ, Lexus, BMW, Mercedes xếp hàng đi sửa điều hòa
Nhiều xe sang như Lexus, BMW, Mercedes… cũng tìm đến garace vì bị hỏng điều hòa trong những ngày qua khi mặt đường nóng tới 60 độ. Có xe, 3 năm...
Hà Nội hoá chảo lửa 60 độ, ra đường vài phút đã bỏng da và mắt
Hà Nội đạt kỷ lục nắng nóng, chỉ số tia UV chạm mốc 11, là mức rất nguy hiểm, có thể gây bỏng mắt, da chỉ trong vài phút nếu không có biện pháp...
Những sai lầm 'chết người' khi sử dụng điều hòa mùa nắng nóng
Trời nắng nóng kéo theo nhu cầu sử dụng máy điều hòa, quạt phun sương, tăng cao. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách để sử dụng những thiết bị này...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nắng nóng kéo dài đến tháng mấy tại khu vực Bắc Bộ? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang