• Chia sẻ bài viết Hàng loạt đồng hồ điện tử ở châu Âu bỗng dưng chạy chậm cả tháng nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hàng loạt đồng hồ điện tử ở châu Âu bỗng dưng chạy chậm cả tháng nay

ictnews
Các loại đồng hồ điện tử, đặc biệt đồng hồ báo thức, đồng hồ trong lò nướng, lò vi sóng sử dụng tần số của hệ thống điện lưới để giữ mốc thời gian. Tuy nhiên, khi tần số nói trên giảm xuống trong một khoảng thời gian nhất định, vấn đề đã nảy sinh.

Mạng lưới các Cơ quan vận hành hệ thống truyền tải điện năng của Châu Âu (ENTSOE), cơ quan điều hành thị trường điện nội địa châu lục, vừa mới đưa ra thông báo chính thức về lý do cho sự việc này.

Hàng loạt đồng hồ điện tử ở châu Âu bỗng dưng chạy chậm cả tháng nay

Trong một thông cáo báo chí mang tên “Độ lệch tần tại châu Âu lục địa bao gồm các ảnh hưởng lên đồng hồ điện tử điều hướng bằng tần số”, cơ quan nói trên đã giải thích lý do độ lệch tần gây ra tình trạng chạy chậm lại của nhiều thiết bị đồng hồ.

Các loại đồng hồ điện tử, đặc biệt đồng hồ báo thức, đồng hồ trong lò nướng, lò vi sóng sử dụng tần số của hệ thống điện lưới để giữ mốc thời gian. Hệ thống điện của châu Âu hoạt động với tần số khá ổn định 50Hz. Tuy nhiên, khi tần số nói trên giảm xuống trong một khoảng thời gian nhất định, vấn đề đã nảy sinh. ENTSOE cho biết việc thiếu nguồn cung điện lưới gây ra bởi một nhà phân phối điện tại Nam Đông Âu. Bởi tính kết nối của cả hệ thống, sự việc này đã ảnh hưởng tới cả châu lục từ giữa tháng 01/2018. Theo ước tính, đồng hồ đang chạy chậm khoảng 5 phút kể từ thời điểm đó.

Cho đến khi vấn đề được giải quyết triệt để, người sử dụng được khuyến nghị không nên điều chỉnh đồng hồ do những thiết bị đó sẽ tiếp tục chạy chậm. ENTSOE cũng khẳng định các cơ quan vận hành hệ thống truyền tải điện ở khắp châu Âu sẽ phối hợp triển khai một chương trình để điều chỉnh lại thời gian trong thời gian sớm nhất. Nhưng chưa có thời điểm cụ thể cho chương trình này. Do vậy, bạn có thể tiếp tục tin tưởng vào những chiếc đồng hồ cơ, hay đồng hồ trên máy tính hoặc điện thoại, vốn cập nhật ngày tháng qua mạng Internet.

A.M (Theo Thenextweb)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thế hệ robot mới sẽ đổ bộ tại Olympic mùa đông Pyeongchang
ICTnews - Du khách tới Pyeongchang tháng 2 này sẽ đươc chiêm ngưỡng thế hệ robot mới nhất của Hàn Quốc tham gia trực tiếp vào công tác hướng...
Chương trình Vườn ươm Khoa học Thanh niên bắt đầu nhận đề tài sơ tuyển
ICTnews - Mỗi đề tài nghiên cứu về công nghệ sinh học, y dược hay các vấn đề xã hội khác được hỗ trợ kinh phí khoảng 100 triệu đồng.
Những loại gia vị không thể thiếu trong dịp Tết giúp tăng cường sức khỏe
Ngày Tết có những loại gia vị không thể thiếu không chỉ để món ăn thêm hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe.
TP.HCM tổ chức ra quân chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện”
ICTnews - Chương trình sẽ chuyển giao các kiến thức khoa học, công nghệ cho các cá nhân chủ yếu ở 5 huyện ngoại thành TP.HCM.
Tổ chức Ngày hội khoa học - Science Fair năm 2018 cho học sinh TP.HCM
ICTnews - Ngày hội khoa học 2018 tổ chức các bài học kết hợp vui chơi để học sinh TP.HCM nắm bắt các kiến thức tự nhiên xã hội và nhiều vấn đề...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hàng loạt đồng hồ điện tử ở châu Âu bỗng dưng chạy chậm cả tháng nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang