• Chia sẻ bài viết Giáo sư Nhật Bản thắp sáng đèn led bằng… nước tiểu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giáo sư Nhật Bản thắp sáng đèn led bằng… nước tiểu

Một giáo sư người Nhật Bản đã tạo ra bước đột phá mới trong phòng thí nghiệm khi ông thắp sáng đèn led trong vài giờ chỉ bằng một lượng nước tiểu nhỏ.
Người phát minh ra nguồn nhiên liệu đột phá này là ông Keiichi Kaneto, giáo sư thỉnh giảng tại Viện Công nghệ Osaka. Giáo sư Keiichi thực hiện thí nghiệm này với hy vọng người ta có thể áp dụng nó trong những điều kiện khắc nghiệt như leo núi hay sử dụng trong thời khắc xảy ra thảm họa.

Thực tế, nước tiểu có thể tạo ra năng lượng nhờ vào thành phần urê có sẵn trong đó. Nhiều báo cáo cho biết, urê có chứa hydro - một thành phần cần thiết cho pin nhiên liệu.
Giáo sư Keiichi thực hiện thí nghiệm này với hy vọng người ta có thể áp dụng nó trong những điều kiện khắc nghiệt như leo núi hay sử dụng trong thời khắc xảy ra thảm họa.

“Mặc dù năng lượng có thể làm sáng bóng đèn led trong trường hợp này nhưng cũng cần lưu ý rằng phương pháp không thể dùng để thúc đẩy hiệu quả của các phản ứng hóa học”, giáo sư Keiichi cho biết.

Ông cũng đã tạo ra một tấm lưới dày khoảng 1 milimet. Tấm lưới này được phủ bởi một loại nhựa trên vải có chứa hợp kim đồng và niken, có thể tạo ra điện.

Như vậy, đèn led nhỏ màu xanh có thể được thắp sáng chỉ bằng một vài giọt nước tiểu trên đó. Nó cũng có thể đủ sức chiếu sáng bàn tay của một người trong bóng tối khi bốn tấm lưới được ghép lại thành một.

“Tôi hy vọng các nhiên liệu sẵn có sẽ hữu ích trong môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như trong thảm họa thiên nhiên. Nếu là vải được làm từ sợi carbon có khả năng dẫn điện cao thì sản lượng điện có thể tăng lên”.

“Đó không chỉ là một ý tưởng về sử dụng vật liệu sẵn có và nhựa để tạo thành năng lượng có thể sử dụng bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu, bởi bất cứ ai. Với một vài cải tiến, nó hoàn toàn có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau”, vị giáo sư chia sẻ.

Ngoài nước tiểu, pin nhiên liệu cũng có thể tạo ra điện bằng cách sử dụng giọt nước cam hoặc chanh.
 

Trường Giang (Theo Next Shark)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sinh viên xếp bản đồ ASEAN bằng đèn LED để xác lập kỷ lục Guiness
ICTnews - Từ ngày 11-14/8/2016, tại Đại học Duy Tân Đà Nẵng, Hội nghị sinh viên ASEAN 2016 (P2A-ASEAN in One 2016) đã thu hút sự tham gia của...
Đèn Led 3D hình gà trống may mắn cho năm Đinh Dậu
ICTnews - Với giá bán 300.000 đồng, những đèn Led 3D hình gà trống “Made in Việt Nam” với nhiều màu sắc đa dạng là món quà độc đáo để mang lại...
Hà Nội: Đường Thanh Niên sẽ được lắp đèn LED có gắn camera
ICTnews - Ngoài việc đồng ý chủ trương thí điểm dùng đèn LED theo phương thức xã hội hóa trên đường Thanh Niên, UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu Công...
Nokia 6 bản quốc tế không còn đèn LED tín hiệu
ICTnews - HMD Global đã quyết định loại bỏ đèn LED thông báo trên phiên bản Nokia 6 quốc tế lên kệ đầu tháng 8 này.
Philips giới thiệu đèn LED thông minh, siêu mỏng, hiệu suất cao
Tại Việt Nam, Philips vừa giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng LED mới năm 2017 dành cho nhà ở. Chiến dịch ra mắt sản phẩm chủ đề “LEDs Go Green”...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giáo sư Nhật Bản thắp sáng đèn led bằng… nước tiểu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang