• Chia sẻ bài viết Kinh nghiệm cần lưu ý khi mua máy giặt hàng cũ, hàng trưng bày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kinh nghiệm cần lưu ý khi mua máy giặt hàng cũ, hàng trưng bày

ictnews
Trang bị những kiến thức cơ bản, người tiêu dùng có thể “tự tin” sắm cho gia đình một chiếc máy giặt hàng cũ, hàng trưng bày được bán ra tại các siêu thị điện máy uy tín với chất lượng tốt, giá thấp hơn nhiều so với hàng mới nguyên hộp.

Khách hàng cần tìm hiểu kỹ khi mua máy giặt hàng trưng bày, hàng cũ

Như ICTnews đã đưa, sau Tết Nguyên đán 2018, thị trường điện máy trong nước sôi động với chương trình bán tivi, tủ lạnh, laptop, máy giặt… hàng cũ, hàng trưng bày có mức giá thấp hơn từ 20 – 50% so với hàng mới nguyên hộp được nhiều siêu thị điện máy tung ra.

Đối với sản phẩm máy giặt hàng trưng bày, không giống như tivi hay laptop hàng trưng bày dễ gặp rủi ro do phải hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu trải nghiệm của người tiêu dùng tại siêu thị, phần lớn sản phẩm thường không phải cắm điện để vận hành liên tục nên về cơ bản, chất lượng không có quá nhiều khác biệt so với hàng mới.

Thời gian bảo hành của hàng trưng bày được căn cứ theo thời gian bảo hành của hãng cho từng sản phẩm. Tuy nhiên, hàng có thể thiếu hộp, thiếu phụ kiện hoặc trầy xước. Liên quan đến những vấn đề này, nhân viên các siêu thị điện máy uy tín sẽ khuyến cáo cho khách hàng để cân nhắc trước khi mua.

Về giá bán, do so với hàng mới, hàng trưng bày chất lượng phần lớn vẫn được đảm bảo nên có giá thấp hơn không đáng kể.

Ví dụ theo tìm hiểu của ICTnews, trên thị trường, một chiếc máy giặt hiệu Aqua 8kg hàng trưng bày có giá khoảng 4,5-4,6 triệu đồng, thấp hơn hàng mới khoảng 1,5 triệu. Máy Panasonic 7kg lồng ngang giá bán 8,7 triệu đồng, thấp hơn hàng mới khoảng 500.000 đồng.

Đáng chú ý hiện nay, bên cạnh sản phẩm hàng trưng bày, nhiều siêu thị điện máy cũng kinh doanh cả mặt hàng cũ với giá rẻ hơn từ 30-50% so với hàng mới, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Ví dụ, một chiếc máy giặt Samsung Inverter 16kg cũ đang bán tại một siêu thị có giá 10 triệu đồng, trong khi hàng mới gần 16 triệu (thấp hơn 35%).

Hoặc một chiếc máy giặt Toshiba Inverter 9kg có giá 4,8 triệu đồng thay vì giá trên 8 triệu đồng nếu mua mới.

Một số siêu thị có những sản phẩm khách trả lại đang còn nguyên phụ kiện, thùng hộp còn y như hàng mới.

Thông tin từ một hệ thống siêu thị điện máy cho hay, đó là sản phẩm khi khách mua về tặng nhưng người nhà thấy không ưng ý nên trả lại, mua về sử dụng một  thời gian thấy không thích nữa trả lại.

Hoặc có những sản phẩm bị lỗi nhỏ khách hàng trả lại, được siêu thị kiểm tra và khắc phục hoàn toàn.

Dù vậy, bên cạnh sự đảm bảo bằng chế độ bảo hành của siêu thị, người tiêu dùng trước khi mua cần kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận như ống xả nước, lồng giặt, mâm giặt, cửa máy giặt, van cấp nước, bảng điều khiển, ngăn chứa bột giặt hay các mối nối điện.

Ngoài ra nên tìm đến những địa chỉ cung cấp máy giặt cũ uy tín (có thể được đổi trả trong 30 ngày đầu sử dụng), hoặc có thể tìm chọn những sản phẩm vẫn còn thời gian bảo hành chính hãng thay vì đã quá cũ, chỉ được cửa hàng, siêu thị điện máy bảo hành.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mảng di động và điện máy bão hòa, Thế Giới Di Động sẽ dốc sức phát triển Bách hóa Xanh
ICTnews - Do mảng di động và điện máy đã bão hòa, từ năm 2018 Thế Giới Di Động sẽ tập trung phát triển hệ thống Bách hóa Xanh.
Siêu thị điện máy mở cửa “vét khách” đến hết 30 Tết
ICTnews - Trong khi hầu hết các siêu thị điện máy sẽ nghỉ Tết từ ngày 29 âm lịch thì có hệ thống mở cửa bán hàng đến hết ngày 30 để đáp ứng nhu...
Mùng 1 Tết săn hàng điện máy giảm giá
ICTnews - Năm nay, nhiều hệ thống siêu thị điện máy vẫn bán hàng online xuyên 3 ngày Tết, người tiêu dùng có thể ngồi nhà săn hàng giảm giá.
Các siêu thị điện máy đua “lì xì” hút khách đầu năm
ICTnews - Sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán, các hệ thống siêu thị điện máy đã lần lượt mở cửa trở lại từ ngày mùng 4 đến mùng 6 âm lịch, đồng thời...
Có nên mua tivi, máy lạnh hàng trưng bày đang ồ ạt “xả” sau Tết?
ICTnews - Sau Tết, hàng loạt siêu thị điện máy trong nước đồng loạt "xả" tivi, máy lạnh, tủ lạnh... hàng trưng bày, hàng bỏ mẫu (hãng không còn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kinh nghiệm cần lưu ý khi mua máy giặt hàng cũ, hàng trưng bày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang