Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Cách nào giúp tủ lạnh thơm tho ngày Tết?  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách nào giúp tủ lạnh thơm tho ngày Tết?

Theo TS. BS Trần Thị Minh Hạnh - Tổng thư ký hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM, bạn có thể sử dụng một số thứ khá đơn giản nhưng hữu dụng để giúp hạn chế mùi thực phẩm trong tủ lạnh, thậm chí nó còn khiến tủ lạnh nhà bạn có mùi hương dễ chịu.

Chứa tinh dầu thơm tự nhiên nên có thể rửa sạch, hong khô rồi đặt vào các góc trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ.

Cho vài muỗng baking soda ra đĩa rồi cho vào tủ lạnh để hấp thụ hết mùi thức ăn. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi bay hết mùi.

Đặc tính của than hoạt tính là hút mùi. Đặt than vào các góc tủ lạnh sẽ giúp khử mùi mà không ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.

Dùng bột cà phê chưa pha hoặc bã cà phê đã pha gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Vài ngày sau tủ sẽ hết mùi. Có thể để túi cà phê trong tủ lạnh 2-3 tuần sau đó lấy ra và thay túi mới.

Vải bông có tính hút ẩm tốt nhờ những lỗ vải nhỏ trên khăn bông. Xếp khăn bông sạch và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Khăn sẽ hấp thụ hết mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Đầu tiên, bạn tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm chéo đồng thời hạn chế được mùi trong tủ lạnh.

Các loại thức ăn nên bỏ vào các hộp đậy kín nắp và bảo quản sẽ không có mùi nữa.

Đối với rau củ sau khi rửa nên để ráo nước mới cất vào túi nilon cất vào tủ lạnh. Tránh cho rau còn ướt vào tủ vì rất dễ bị thối khiến tủ lạnh có mùi.

để ráo nước và bọc nilon, cất vào hộp đậy kín nắm trước khi cho vào tủ.

để đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng. Điều này sẽ hạn chế vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo vệ tốt hơn.

Các loại thực phẩm không nên lưu trữ quá lâu, dưới đây là thời hạn trữ tối đa của một số thực phẩm thường dùng:

Theo Tuổi trẻ

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

6 thực phẩm rất "sợ" tủ lạnh: Nhiều người tiện tay cho vào khiến tủ lạnh thành thùng rác
Nhiều người xem tủ lạnh là một chiếc "kho thần kỳ" có thể đựng tất cả mọi thứ, nhưng các chuyên gia cho rằng, có những thực phẩm cho vào tủ lạnh,...
Đã có dịch vụ giao hàng tạp hóa đến tận…tủ lạnh khi bạn vắng nhà
Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng đó là dịch vụ mà một siêu thị lớn ở Anh cung cấp cho khách hàng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách nào giúp tủ lạnh thơm tho ngày Tết?  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang