• Chia sẻ bài viết Xem MC trí tuệ nhân tạo Trung Quốc dẫn chương trình như người thật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xem MC trí tuệ nhân tạo Trung Quốc dẫn chương trình như người thật

ictnews
Tân Hoa Xã và công cụ tìm kiếm Sogou (Trung Quốc) vừa giới thiệu 2 “người dẫn chương trình trí tuệ nhân tạo” nói tiếng Anh và tiếng Trung tại Hội thảo Internet thế giới hôm 7/11.

Đây không phải người thật

Theo báo cáo của Tân Hoa Xã, các MC “ảo” này lấy hình mẫu từ các người dẫn chương trình thực sự, có cùng gương mặt và giọng nói. Chương trình máy tính rút ra và kết hợp các đặc điểm của MC con người từ các video mà họ đưa tin, sử dụng ngôn ngữ, chuyển động môi và biểu cảm gương mặt. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt: con người chỉ làm việc 8 tiếng/ngày còn “hàng nhái AI” có thể đưa tin liên tục 24/7.

Hãng thông tấn cho hay các người dẫn chương trình AI này đã trở thành thành viên chính thức của nhóm đưa tin Tân Hoa Xã. “Cùng với các MC khác, họ sẽ mang đến tin tức chính xác, kịp thời và có căn cứ bằng tiếng Trung và tiếng Anh”. MC AI hoạt động trên một số kênh được lựa chọn, bao gồm cả ứng dụng tiếng Anh và tiếng Trung của Tân Hoa Xã, tài khoản WeChat chính thức, web và hai tài khoản Weibo.

Du Lam (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple, Amazon “trừng phạt” Bloomberg vì bài báo chip gián điệp Trung Quốc
ICTnews - Apple và Amazon bắt đầu công cuộc “trả đũa” Bloomberg sau bài báo chip gián điệp Trung Quốc gây tranh cãi.
Trung Quốc đã bắt đầu “chấm điểm” công dân, điều đó nghĩa là gì?
ICTnews - Hệ thống chấm điểm “tín nhiệm xã hội” của Trung Quốc đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ được triển khai toàn diện vào năm 2020,...
Tencent giới hạn độ tuổi chơi game từ năm 2019
ICTnews - Game thủ dưới 18 tuổi và 12 tuổi lần lượt chỉ còn được chơi game 2 tiếng và 1 tiếng mỗi ngày với các tựa game của Tencent.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xem MC trí tuệ nhân tạo Trung Quốc dẫn chương trình như người thật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang