• Chia sẻ bài viết Học viện Kỹ thuật Mật mã “ra lò” lứa Thạc sĩ An toàn thông tin đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học viện Kỹ thuật Mật mã “ra lò” lứa Thạc sĩ An toàn thông tin đầu tiên

ictnews
47 tân Thạc sĩ An toàn thông tin (ATTT) vừa được Học viện Kỹ thuật Mật mã trao bằng tốt nghiệp là những học viên đầu tiên hoàn thành chương trình thí điểm đào tạo Thạc sĩ ATTT của trường, được Bộ GD&ĐT cho phép thí điểm trong 3 khóa tuyển sinh từ 2014-2016.
Học viện Kỹ thuật Mật mã “ra lò” lứa Thạc sĩ An toàn thông tin đầu tiên

Đại diện lãnh đạo Học viện Kỹ thuật Mật mã trao bằng cho các tân Thạc sĩ An toàn thông tin.

Học viện Kỹ thuật Mật mã vừa tổ chức lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho 47 tân Thạc sĩ khóa I chuyên ngành ATTT và tổng kết 3 năm đào tạo thí điểm Thạc sĩ ATTT. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã nhấn mạnh, những năm gần đây, tình hình an ninh mạng và bảo mật thông tin trong nước cũng như trên thế giới đang diễn biến phức tạp. Khi nhu cầu trao đổi, khai thác thông tin qua mạng Internet đang trở nên rộng khắp thì ATTT đang dần trở thành một yếu tố quan trọng, thiết yếu đối với sự phát triển của lĩnh vực CNTT cũng như mọi hoạt động kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước.

“Việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên sâu về ATTT có đủ khả năng đối phó với nguy cơ và rủi ro mất ATTT chính là chìa khóa để đưa công nghệ mạng và truyền thông trở thành một động lực bền vững cho sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam”, ông Quang nói.

Tháng 9/2013, Học viện Kỹ thuật Mật mã được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo thí điểm trình độ  Thạc sĩ chuyên ngành ATTT trong 3 khóa tuyển sinh từ năm 2014 - 2016. Với quyết định này của Bộ GD&ĐT, Học viện Kỹ thuật Mật mã trở thành cơ sở đào tạo đầu tiên trong cả nước đào tạo Thạc sĩ ATTT. Trước đó, được sự cho phép của Bộ GD&ĐT, năm 2004, Học viện cũng đã là cơ sở đào tạo đầu tiên trong cả nước đào tạo kỹ sư ATTT.

Với mục tiêu đào tạo đội ngũ Thạc sĩ chuyên ngành ATTT đạt trình độ chuyên môn (lý thuyết và thực hành), trình độ quản lý vững vàng, có khả năng nghiên cứu và phát triển khoa học, công nghệ ATTT, đồng thời có khả năng làm việc độc lập cùng khả năng tập hợp lực lượng làm việc theo nhóm, phát hiện và giải quyết tốt các vấn đề thuộc lĩnh vực ATTT, chương trình đào tạo Thạc sĩ ATTT của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã được xây dựng hiện đại, có tham khảo chương trình của các cơ sở đào tạo ATTT hàng đầu thế giới như: Viện Công nghệ SÁN của Mỹ, Đại học Royal Holloway London của Anh…

Trong 3 năm đào tạo thí điểm Thạc sĩ ATTT, Học viện Kỹ thuật Mật mã đã tổ chức tuyển sinh 3 khóa với tổng số 158 học viên trúng tuyển, nhập học (gồm 52 học viên khóa I, 56 học viên khóa II và 50 học viên khóa III).

Học viện Kỹ thuật Mật mã “ra lò” lứa Thạc sĩ An toàn thông tin đầu tiên

4 học viên cao học chuyên ngành An toàn thông tin khóa I của Học viện Kỹ thuật Mật mã nhận Giấy khen về thành tích học tập trong toàn khóa.

Đến nay, các học viên khóa I đã hoàn thành khóa học với tổng số 48 tín chỉ; có 47 học viên đã bảo vệ thành công luận văn  tốt nghiệp, đạt 90,4%; các học viên khóa II đã hoàn thành 3 kỳ học, đã tham gia thi ngoại ngữ đạt tương đương cấp B1 châu Âu và hiện đang trong thời gian hoàn thiện đề cương, thực hiện quá trình làm luận văn tốt nghiệp; các học viên khóa III đang tham gia kỳ học đầu tiên.

“Qua khảo sát thông tin phản hồi từ các học viên về chương trình đào tạo, hầu hết các đánh giá của học viên đều cho rằng chương trình có tính hợp lý, thông qua khóa học, học viên thu được nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực giúp ích rất nhiều cho học viên trong thực tiễn công tác, đội ngũ giảng dạy nhiệt tình, phù hợp và nhìn chung chương trình đã đáp ứng yêu cầu của người học”, đại diện lãnh đạo Học viện cho hay.

Cũng theo Phó giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã Nguyễn Hồng Quang, qua 3 năm đào tạo thí điểm trình độ Thạc sĩ ATTT, với những kết quả tích cực, khả quan đã đạt trong quá trình đào tạo thí điểm và trên cơ sở nhận thấy đào tạo Thạc sĩ ATTT là nhu cầu tất yếu xuất phát từ yêu cầu thực tế xã hội, Học viện đã đề nghị lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Ban Cơ yếu Chính phủ phê duyệt, cho phép trường được đào tạo chính thức trình độ Thạc sĩ ATTT để chương trình sớm đưa vào triển khai, thực hiện.

Ngoài ra, lãnh đạo Học viện Kỹ thuật Mật mã cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, cùng với việc thay đổi hình thức quảng bá tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ ATTT để thông tin tuyển sinh đến được với nhiều hơn với những người có nhu cầu học, trường cũng sẽ tiến hành rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

2017: Học viện Kỹ thuật mật mã mở chuyên ngành mới về điều khiển tự động
ICTnews - Học viện Kỹ thuật Mật mã (KTMM) đang chuẩn bị các nguồn lực để mở mới chuyên ngành đào tạo kỹ sư “Hệ thống nhúng & điều khiển tự động”....
Cần nghiên cứu để đổi mới phương thức tuyên truyền về an toàn thông tin
ICTnews - Với việc triển khai Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin (ATTT) đến 2020”, Thứ trưởng...
Việt Nam giành ngôi Á quân cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016
ICTnews - Sau 24 giờ tranh tài của hơn 500 đội thi, với việc giành được 8.360 điểm, đội thi 217 đến từ Đài Loan đã giành ngôi Quán quân cuộc...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học viện Kỹ thuật Mật mã “ra lò” lứa Thạc sĩ An toàn thông tin đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang