Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Tencent giới hạn độ tuổi chơi game từ năm 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tencent giới hạn độ tuổi chơi game từ năm 2019

ictnews
Game thủ dưới 18 tuổi và 12 tuổi lần lượt chỉ còn được chơi game 2 tiếng và 1 tiếng mỗi ngày với các tựa game của Tencent.
Tencent giới hạn độ tuổi chơi game từ năm 2019

Tencent là nhà phát hành game lớn nhất thế giới

Mọi game của Tencent tại Trung Quốc đều áp dụng hạn chế độ tuổi từ năm 2019 và sử dụng cơ sở dữ liệu công dân quốc gia để xác định danh tính người chơi. Chính sách mới của nhà sản xuất game Trung Quốc nhằm hạn chế thời gian chơi game của trẻ em khi quan chức nước này tiếp tục thể hiện sự lo ngại trước vấn đề nghiện game. Tencent là nhà phát hành game lớn nhất thế giới, còn Trung Quốc là thị trường game video số 1 toàn cầu, mang về doanh thu hơn 34 tỷ USD hàng năm, theo NewZoo.

Sự phổ biến ngày một lớn của game video tạo ra xung đột văn hóa trong quốc gia này khi các nhà phê bình chỉ trích game là thú vui nghiện ngập không có tác dụng gì đối với giới trẻ. Từ năm 2017, cơ quan quản lý dần hạn chế cấp phép game mới và ngăn cản các nhà phát hành kiếm tiền từ các tựa game đã nổi.

Đáp lại, Tencent bắt đầu giới hạn thời gian chơi game theo độ tuổi cho tựa game nổi tiếng nhất “Honour of Kings” một năm trước. Theo đó, game thủ dưới 18 tuổi chỉ được chơi 2 tiếng/ngày còn trẻ dưới 12 tuổi còn 1 tiếng/ngày. Trên mạng xã hội Weibo, Tencent thông báo sẽ sớm mở rộng chính sách với 10 tựa game di động được ưa chuộng nhất, các tựa game di động và máy tính khác được đối xử tương tự từ năm sau.

Ngoài ra, gần đây, Tencent cho biết tất cả người chơi phải xác nhận danh tính bằng hệ thống Real Name Indenity System (RNIS) khi chơi “Honour of Kings”. Theo hãng nghiên cứu Niko Partners, tên tuổi game thủ được kiểm tra dựa trên cơ sở dữ liệu công dân của Bộ Công an Trung Quốc. Vào tháng 9, Tencent cũng triển khai thử nghiệm phần mềm nhận diện gương mặt với hàng ngàn người dùng được lựa chọn ngẫu nhiên đang sinh sống tại Bắc Kinh và Thâm Quyến.

Dù hệ thống xác nhận và giới hạn độ tuổi có mục tiêu xử lý tác động tiêu cực tiềm ẩn của game video với trẻ em, nó lại đặt câu hỏi mới về quyền riêng tư của game thủ. Chỉ riêng “Honour of Kings” đã có hơn 200 triệu người chơi và Tencent đang xác thực thông tin của từng người một để xác minh với chính phủ Trung Quốc.

Tại thời điểm hiện tại, game thủ đang chơi game của Tencent ngoài Trung Quốc không phải là đối tượng của quy trình xác minh và hạn chế này.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google gỡ bỏ 56 game cờ bạc vi phạm pháp luật Việt Nam
ICTnews - Theo nguồn tin từ Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, đại diện Google mới thông báo đã gỡ bỏ 56 ứng dụng cờ bạc trên kho...
Trung Quốc đã bắt đầu “chấm điểm” công dân, điều đó nghĩa là gì?
ICTnews - Hệ thống chấm điểm “tín nhiệm xã hội” của Trung Quốc đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ được triển khai toàn diện vào năm 2020,...
Samsung mất thị phần vào tay điện thoại Trung Quốc
ICTnews - Doanh số smartphone của Samsung tiếp tục giảm trong khi các thương hiệu điện thoại Trung Quốc đều tăng.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tencent giới hạn độ tuổi chơi game từ năm 2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang