Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết “ShipIt” - Nét văn hóa cải tiến độc đáo tại Atlassian lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

“ShipIt” - Nét văn hóa cải tiến độc đáo tại Atlassian

ictnews
Được thành lập vào tháng 5 năm 2013, trung tâm phát triển sản phẩm của Atlassian hợp tác cùng Pyramid Consulting đi theo mô hình văn phòng mở hiện đại cũng như xây dựng văn hóa làm việc sáng tạo, độc đáo nhằm giúp nhân viên có một môi trường làm việc thoải mái và tiện nghi nhất.

Ông Doug Burgum, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Atlassian toàn cầu nhân dịp đến thăm Việt Nam vào cuối tháng 12/2014 đã chia sẻ với ICTnews rằng tập trung xây dựng nét văn hoá sáng tạo là một trong những việc trọng tâm mà công ty luôn đầu tư phát triển. Ông tin tưởng vào khả năng mở rộng của trung tâm phát triển sản phẩm Atlassian tại đây vì Việt Nam là nơi hội tụ nhiều nhân lực giỏi trong ngành công nghệ.

Ông Doug Burgum, Chủ tịch Hội đồng quản trị Atlassian.

Được bình chọn là "Nơi Làm Việc Tốt Nhất Nước Úc" trong nhiều năm liền, Atlassian mong muốn sẽ nhận được danh hiệu này tại Việt Nam. Vì vậy, công ty đã mang đến đây nhiều kế hoạch phát triển từng được áp dụng thành công tại Úc và một trong số đó là sự kiện ShipIt. Đây là sự kiện được tổ chức hàng quý tại tất cả các văn phòng của Atlassian trên toàn thế giới, nhằm phát huy khả năng sáng tạo của nhân viên bằng cách khuyến khích mọi người thực hiện ý tưởng mới trong vòng 24 giờ. Đó có thể là một ứng dụng mới cho sản phẩm của Atlassian, cũng có thể là một quy trình, một công cụ nội bộ của công ty, ý tưởng cải thiện môi trường làm việc hoặc bất cứ sáng kiến nào.

Văn phòng mở nhiều màu sắc và hiện đại.

Theo ông Doug Burgum, việc tổ chức đều đặn các kỳ ShipIt là một cách hiệu quả để nhân viên Atlassian trở thành những kỹ sư sáng tạo sản phẩm thực sự chứ không phải là những lập trình viên gia công phần mềm. Hoạt động này cũng thể hiện rõ nét một trong những giá trị độc đáo tại Atlassian, “Be the change you seek” ( Thay đổi theo cách mà bạn mong muốn). Để khuyến khích tinh thần sáng tạo của nhân viên, một giải thưởng riêng mang tên “Kick Ass” do chính các khách hàng của công ty bình chọn sẽ được trao cho ý tưởng hoặc ứng dụng mà họ mong muốn được phát triển trong thực tế nhất.

Cũng theo chia sẻ từ ông Doug Burgum, đội ngũ kỹ sư tại Việt Nam đã từng đạt 3 trong 4 giải “Kick Ass”. Điều này phần nào đã thể hiện được năng lực sáng tạo của các nhân viên tại Việt Nam. Đây đồng thời cũng là động lực thúc đẩy cho niềm đam mê và sáng tạo không ngừng để trung tâm phát triển phần mềm của Atlassian tại Việt Nam trở thành một trong những Nơi Làm Việc Tốt Nhất trong tương lai.

Nhân viên tại Việt Nam nhận giải thưởng VTFM trong một kỳ ShipIt

Tuy được thành lập chưa đầy 2 năm nhưng trung tâm phát triển phần mềm của Atlassian hợp tác cùng Pyramid Consulting đã thu hút được gần 100 nhân viên xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh việc tuyển dụng tại Việt Nam.

Ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm những cơ hội nghề nghiệp tại công ty thông qua trang web: http://ctc-vn.com/home

*CTC là tên viết tắt của Collaborative Technologies Company, tên hợp pháp của trung tâm phát triển phần mềm của Atlassian tại Việt Nam khi hợp tác cùng công ty Pyramid Consulting & hiện là công ty thành viên của PYCO Group 2015.

Bảo Khanh

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết “ShipIt” - Nét văn hóa cải tiến độc đáo tại Atlassian lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang