• Chia sẻ bài viết Sân bay lớn “tê liệt” vì drone, 100.000 hành khách bị ảnh hưởng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sân bay lớn “tê liệt” vì drone, 100.000 hành khách bị ảnh hưởng

ictnews
Một cặp máy bay không người lái (drone) tạo ra hỗn loạn tại sân bay London Gatwick (Anh) khi bay lảng vảng tại cổng an ninh đêm thứ Tư (19/12).

Ảnh minh họa

Cảnh sát đóng cửa sân bay ngay sau đó và truy tìm người điều khiển drone nhưng hiện tại chưa tìm ra. Vụ việc đã khiến 10.000 hành khách mắc kẹt ở sân bay và buộc các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay chuẩn bị hạ cánh sang các sân bay khác ở Tây Bắc châu Âu. Một số hành khách phải ngủ trên máy bay sau khi hạ cánh trong khi nhà chức trách tiếp tục công việc. Theo BBC, khoảng 110.000 hành khách phải lùi hành trình sang hôm sau.

Luật pháp Anh cấm drone bay trong vòng 1km quanh sân bay song các sự cố này thường xảy ra với hơn 100 vụ được báo cáo riêng năm 2018. Người điều khiển phương tiện có thể bị phạt tiền và tối đa 5 năm tù giam.

Bộ trưởng hàng không Anh Liz Sugg cho biết “không thể chấp nhận được việc hành khách phải đối mặt với sự việc như vậy ngay trước Giáng sinh”. Năm 2017, bà viết một bài báo cho Gizmodo nói về luật để ngăn chặn các sự cố tương tự.

Tuần trước, một drone đâm vào máy bay chở khách tại Mexico nhưng may mắn không có ai bị thương. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết drone có thể gây thiệt hại đến kết cấu nặng hơn các con chim cùng cỡ.

Du Lam (Theo Fortune)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Người dùng bị Facebook theo dõi dù tắt định vị và không check-in
ICTnews - Cấm Facebook truy cập GPS trên điện thoại, tắt định vị vị trí, giấu địa điểm làm việc trên trang cá nhân và không bao giờ “check-in”,...
Mỹ buộc tội hai công dân Trung Quốc tấn công 45 hãng công nghệ và tổ chức chính phủ Mỹ
ICTnews - Bộ Tư pháp Mỹ hôm 20/12 buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản...
Thua đau Qualcomm, Apple không được bán iPhone 7 và 8 tại Đức
ICTnews - Qualcomm vừa giành được chiến thắng thứ hai trước Apple. Lần này, “táo khuyết” bị cấm bán iPhone 7 và iPhone 8 tại Đức.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sân bay lớn “tê liệt” vì drone, 100.000 hành khách bị ảnh hưởng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang