Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Vì sao App Store thành công kỷ lục trong tháng 7/2016?  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vì sao App Store thành công kỷ lục trong tháng 7/2016?

ictnews
Mùa hè đã đến, học sinh, sinh viên các trường học đang có thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào năm học mới. Rất nhiều người đã tranh thủ thời gian nghỉ ngơi này để mua và tải về các ứng dụng, game trên App Store để giải trí.

CEO Apple Tim Cook mới đây công bố, "Táo khuyết" vừa đạt kỷ lục về tổng số hoá đơn cũng như số tiền trả cho các lập trình viên viết ứng dụng cho iOS trong tháng 7/2016. "Các lập trình viên App Store đã kiếm được trên 50 tỷ USD. Xin chúc mừng thành công của các bạn và cũng chúc mừng sự sáng tạo đầy cảm hứng này. Tháng 7 là tháng kỷ lục của App Store. Đây là tháng có hoá đơn thanh toán đạt giá trị cao nhất, cũng là tháng mà số tiền trả cho lập trình viên cao kỷ lục" - Cook viết trên mạng xã hội Twitter.  

 

Một lý do giúp App Store thu được thành công như vậy chính là nhờ Pokemon Go, tựa game di động đang gây sốt trên toàn thế giới trong thời gian qua. Pokemon Go được phát hành miễn phí nhưng cung cấp tuỳ chọn mua hàng trong ứng dụng. Trong số tiền thu được từ khách hàng, Apple giữ lại 30% còn 70% thuộc về nhà phát triển game. 

Apple từng nói rằng Pokemon Go đã thiết lập một kỷ lục mới trên App Store khi trở thành ứng dụng có lượt tải nhiều nhất trong tuần đầu phát hành. Tuần trước, trong một hội nghị bàn về công nghệ thực tế ảo, Tim Cook nói rằng "bàn về thực tế ảo và cơn sốt Pokemon Go tạo ra, những gì xảy ra quả thực 'không thể tin nổi'".  

Theo dự đoán từ ngân hàng đầu tư Needham, Apple có thể sẽ bỏ túi tới 3 tỷ USD trong vòng 2 năm tới nhờ Pokemon Go. Apple cũng đã cho thấy, hãng xem App Store là một phần quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của mình. Hồi tháng 12 năm ngoái, Apple đưa Phil Schiller, người đứng đầu nhóm marketing và là phụ tá hàng đầu của cố CEO Steve Jobs, phụ trách chợ ứng dụng cho iPhone, iPad này. 

MT (Theo BI)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

App Store trên iPhone lỗi, tê liệt tìm kiếm
Apple cho biết sự cố xảy ra với App Store ảnh hưởng đến tất cả người dùng trên toàn cầu. Hiện dịch vụ này vẫn chưa trở lại bình thường.
Ứng dụng từ startup của người Việt lên top đầu App Store Mỹ
ICTnews - GotIt! - ứng dụng giáo dục hỏi đáp trên nền tảng di động - vừa vượt lên đứng thứ 2 về lượng download trên App Store Mỹ mảng giáo dục,...
Vì sao ứng dụng trên App Store chỉ còn phải chờ 2 ngày để xét duyệt?
ICTnews - Lập trình viên gửi ứng dụng của mình lên App Store chỉ còn phải chờ 2 ngày để được Apple xét duyệt, trong khi cách đây 1 năm họ phải...
CEO HIP Xà Quế Nguyên: Muốn lên TOP App Store hay Google Play chỉ cần 180 đến 200 triệu đồng
ICTnews - Xuất phát từ công việc làm Marketing cho Game online, Xà Quế Nguyên đã lập ra HIP và qua tìm tòi nghiên cứu đã đưa được ứng dụng hay...
App Store đạt mốc 2 triệu ứng dụng, 130 tỷ lượt tải, trả cho lập trình viên 50 tỷ USD
ICTnews - Hiện App Store đã đạt mốc 2 triệu ứng dụng, tăng từ 1,5 triệu thời điểm này năm ngoái. Các ứng dụng trên App Store hiện đã đạt số lần...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vì sao App Store thành công kỷ lục trong tháng 7/2016?  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang