• Chia sẻ bài viết Ứng dụng trên iPhone có thể đoán chính xác tuổi thọ của bạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng trên iPhone có thể đoán chính xác tuổi thọ của bạn

ictnews
Các nhà khoa học Nga đã vừa tạo ra một thuật toán dựa trên AI và ứng dụng Gero Lifespan của iPhone, cũng như các dữ liệu từ Apple Health, Fitbit và Rescuetime để dự đoán tuổi thọ của người dùng. Đây được coi là mô hình chính xác nhất hiện nay.

Vừa qua các nhà khoa học của Nga đã tạo ra một thuật toán dựa trên AI để theo dõi các hoạt động từ điện thoại và đồng hồ thông minh của Apple để ước tính được chính xác tuổi thọ của bạn, đây được cho là mô hình "siêu chuẩn" so với các phương pháp trước đây.

Những dự đoán này cũng sẽ dựa trên các đặc điểm sinh lý khác như gen hay hệ tuần hoàn máu của người dùng nhưng hạn chế lớn nhất của phương pháp này là không thể áp dụng trên quy mô rộng rãi và tỷ lệ chính xác vẫn chưa đạt được đến mức như kì vọng.

 

Tất nhiên bạn sẽ phải có một thiết bị thường xuyên được gắn vào người, sau đó AI sẽ dựa trên thống kê một tuần hoạt động của bạn. Thông qua ứng dụng Gero Lifespan của iPhone và sử dụng các dữ liệu từ Apple Health, Fitbit và Rescuetime để dự đoán tuổi thọ.

Để làm được điều này nhóm nghiên cứu đã sử dụng mạng thần kinh xoang để tìm ra những mô hình chuyển động liên quan đến sinh học. Sau đó dựa trên dữ liệu khổng lồ về khảo sát sức khỏe tổng quát của người Mỹ, từ đó tìm ra mối liên quan giữa việc vận động thường xuyên với tuổi thọ con người. Các hành động được đưa vào thông kê bao gồm thói quen đi bộ, đi ngủ, tập thể dục và tần suất vận động của bạn… được lưu lại trong các thiết bị hỗ trợ như điện thoại, đồng hồ thông minh.

Phương pháp AI mới này không thể cung cấp hình ảnh đầy đủ về sức khỏe toàn diện của bạn, vì nó không bao gồm chế độ ăn uống, di truyền và các yếu tố quan trọng khác. Đây chỉ đơn giản là những phân tích lâm sàng để mang lại một ước tính đúng đắn mà bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn nhưng không thể thay thế cho ứng dụng thay thế khác.

Tuy nhiên mô hình này lại đặc biệt hữu ích cho các công ty bảo hiểm khi đưa ra những lời khuyên cụ thể và những gói chăm sóc khách hàng một cách tốt hơn.

Quỳnh Như (Theo The Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cách kích hoạt 11 tính năng được yêu thích nhất trên Galaxy S9
ICTnews - Rất nhiều tính năng trên Galaxy S9 được ẩn giấu mà không phải ai cũng biết cách kích hoạt, ví dụ như thay đổi chế độ rung, điều chỉnh...
iPad mới 299 USD của Apple đang gặp một vấn đề lớn
ICTnews - Ngày 27/03 vừa qua Apple đã tung ra iPad giá 299 USD đặc biệt dành cho học sinh và giáo viên trong trường học. Thế nhưng công ty đã...
Hé lộ iPhone nắp gập sắp tới của Apple
ICTnews - Theo những thông tin rò rỉ từ CNBC, có thể Apple sẽ cho ra iPhone màn hình nắp gập, sở hữu màn hình AMOLED được sản xuất bởi LG cùng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng trên iPhone có thể đoán chính xác tuổi thọ của bạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang