Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Tiết lộ công nghệ đồ họa làm nên bộ phim bom tấn “Người Hobbit” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tiết lộ công nghệ đồ họa làm nên bộ phim bom tấn “Người Hobbit”

ictnews
– Góp phần làm nên bộ phim “Người Hobbit: Đại chiến năm cánh quân” (Battle of the Five Armies) là các công nghệ đồ họa như 3D Autodesk Maya, 3D Autodesk MotionBuilder…

Bộ phim được nhà sản xuất dự kiến đạt mốc doanh thu 1 tỷ USD.

“Người Hobbit: Đại chiến năm cánh quân” (Battle of the Five Armies), bộ phim bom tấn của đạo diễn Holywood Peter Jackson được khởi chiếu tại các rạp trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, vào ngày 19/12 vừa qua.

Chỉ 3 ngày sau khi công chiếu, bộ phim này đã kịp đạt doanh thu tới 355 triệu USD trên toàn cầu và đang tiến nhanh về mốc 1 tỷ USD như kế hoạch đề ra.

Theo tiết lộ của hãng phần mềm Autodesk, góp phần làm nên thành công của bộ phim này chính là hiệu ứng hình ảnh đồ họa của hãng này được nhóm  Weta Digital sử dụng trong quá trình sản xuất.

Cụ thể, đó là phần mềm đồ họa 3D Autodesk Maya - gói công cụ sáng tạo toàn diện cho thiết kế đồ họa 3D trên máy tính, tạo hình mẫu, mô phỏng, đưa ra kết quả và kết hợp trền nền tảng sản xuất mở rộng; phần mềm Autodesk 3ds Max cung cấp những giải pháp về tạo hình mẫu, làm đồ họa, đưa ra kết quả và kết hợp các hình họa 3D dành cho phim, các trò chơi điện tử và các nhà thiết kế đồ họa chuyển động; phần mềm Autodesk Flame - bộ công cụ dành cho hiệu ứng hình ảnh 3D, đồ họa nâng cao và kết hợp các hình ảnh 3D.

Ngoài ra, đó là phần mềm đồ họa nhân vật 3D Autodesk MotionBuilder dành cho việc sản xuất các sản phẩm ảo, cho phép các nhà thiết kế vận dụng và lọc lại các dữ liệu một cách hiệu quả hơn với độ tin cậy lớn hơn; nắm bắt, chỉnh sửa và làm lại các nhân vật hoạt hình phức tạp trong một môi trường đòi hỏi tính tương tác cao, làm việc với một màn hình tối ưu hóa cho cả người làm phim hoạt hình và đạo diễn.

Trailer bộ phim “Người Hobbit: Đại chiến năm cánh quân”:

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sinh viên Việt Nam được dùng miễn phí phần mềm thiết kế Autodesk
ICTnews - Autodesk thông qua đại diện truyền thông tại Việt Nam vừa công bố cung cấp miễn phí các phần mềm thiết kế công nghiệp, thiết kế kỹ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tiết lộ công nghệ đồ họa làm nên bộ phim bom tấn “Người Hobbit” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang