Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Sau 6 năm, Yahoo đổi mới logo và cập nhật Yahoo Mail  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sau 6 năm, Yahoo đổi mới logo và cập nhật Yahoo Mail

ictnews
Yahoo đổi logo mới sau 6 năm và cập nhật ứng dụng mail như một lời nhắc đến người dùng rằng mình vẫn còn tồn tại.

Yahoo đã qua lâu rồi cái thời hoàng kim của chính mình, ngày nay dường như chẳng mấy ai nhớ đến cái tên này nữa, trừ một số vụ rò rỉ thông tin người dùng nghiêm trong trong thời gian qua. Có vẻ như để người dùng biết rằng mình vẫn còn tồn tại, Yahoo vừa thay đổi logo của hãng.

Logo này được thiết kế bởi Pentagram, công ty cũng từng thiết kế logo cho Citibank, OMNY và bảo tàng Cooper Hewitt. Lần gần nhất Yahoo đổi logo là vào năm 2013.

Yahoo cập nhật logo và ứng dụng mail mới

Biểu tượng mới của Yahoo không còn giữ lại nhiều đặc trưng của logo cũ ngoại trừ dấu chấm than. Logo mới trông hiện đại hơn, sử dụng loại chữ không có móc (vì nó được thiết kế bởi công ty Pentagram, cũng là đơn vị đã làm ra logo của Citibank) và đánh dấu đợt thay đổi lớn nhất kể từ khi CEO Marissa Mayer lên điều hành công ty hồi năm 2013.

Bạn có thể thấy là dấu chấm than hơi nghiêng một chút, và theo như thiết kế thì cả chữ "y" và "!" đều nghiêng 22,5 độ về phía trước để tạo ra cảm giác chuyển động và hào hứng. Trông logo này không giống như một công ty (đã từng) là khổng lồ trong ngành công nghệ, nó giống logo của một startup mới nổi hơn.

Cùng với logo mới, Yahoo cũng công bố phiên bản cập nhật của ứng dụng Yahoo Mail. Ứng dụng mới có các tab dành riêng cho các tệp đính kèm, ưu đãi và tính năng "xem cửa hàng tạp hóa" cho thấy các cửa hàng đang giảm giá gần bạn. Ngoài ra, còn có một tùy chọn hủy đăng ký nhanh, cùng với thiết kế logo mới.

Hiện tại Yahoo không còn được quan tâm như xưa, đặc biệt là sau vụ Yahoo Mail gặp sự cố 3 tỷ người dùng bị hack tài khoản vào năm 2013 và hãng quét email của người dùng để tìm dữ liệu bán cho các nhà quảng cáo vào tháng 8 năm 2018. Ứng dụng Yahoo Mail tuy cũng đã được update để phù hợp với logo và phong cách thiết kế mới, nhưng e là sẽ khó khăn trong việc lấy lại niềm tin của người dùng.

 

Hoàng Trang (Theo The Verge)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Yahoo bất ngờ quay trở lại với ứng dụng chat Yahoo Together
ICTnews - Sau khi chính thức khai tử ứng dụng chat Yahoo Messenger vào tháng 7/2018, Yahoo bất ngờ quay trở lại với ứng dụng chat có tên Yahoo...
Yahoo bị phạt 50 triệu USD vì rò rỉ dữ liệu người dùng
ICTnews - Theo AP, Yahoo đồng ý nộp phạt 50 triệu USD và cung cấp dịch vụ giám sát miễn phí trong vòng 2 năm cho 200 triệu người dùng có email...
8 lý do dẫn đến sự sụp đổ của Yahoo
ICTnews - Trước Facebook, Yahoo đã từng là mạng xã hội được các thế hệ 8X, 9X "nghiện" sử dụng. Thế nhưng, những sai lầm sau đây đã gây nên sự...
Nhà kinh tế học Tuur Demeester: 'Ethereum chỉ là Yahoo của thế giới tiền mã hóa'
Theo nhà kinh tế học người Áo Tuur Demeester, Ethereum chỉ là một thí nghiệm khoa học trị giá 13 tỷ USD.
Rộ tin Facebook xóa tài khoản cá nhân dùng mail Yahoo
Cuối 2018 đến nay, cộng đồng người dùng chia sẻ thông tin việc Facebook xóa tài khoản dùng mail Yahoo. Điều này có cơ sở nhưng chỉ đúng một nửa...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sau 6 năm, Yahoo đổi mới logo và cập nhật Yahoo Mail  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang