• Chia sẻ bài viết Opera "nhắn nhủ" Microsoft: Trình duyệt Opera giúp laptop tiết kiệm pin nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Opera "nhắn nhủ" Microsoft: Trình duyệt Opera giúp laptop tiết kiệm pin nhất

ictnews
Opera lên tiếng phủ nhận kết luận gần đây của Microsoft rằng trình duyệt Edge giúp laptop có thời gian dùng pin tốt nhất.

Trong một chiến dịch quảng cáo cho trình duyệt web Edge của mình mới đây, Microsoft đã lên tiếng chê bai Chrome của Google, hay các trình duyệt đối thủ khác là Opera và Firefox, khiến laptop nhanh hết pin. Hãng khuyên người dùng nên chuyển sang dùng Edge nếu muốn thời gian dùng pin được kéo dài. 

Trong bài thử nghiệm, Microsoft chứng minh Chrome làm cho chiếc laptop hết pin sau 4 giờ 19 phút. Con số này với Opera và Firefox lần lượt là 6 tiếng 18 phút và 5 tiếng 9 phút; trong khi với Edge, laptop có thể "trụ" được 7 tiếng 22 phút. Hãng phần mềm đo thời gian dùng pin bằng cách cho các trình duyệt cùng stream video giống nhau. 

Không lâu sau khi Microsoft công bố bài thử nghiệm này, Opera đã lên tiếng. Theo Opera, trong bài test của chính họ, trình duyệt Opera đánh bại Edge về thời lượng pin - như chúng ta có thể thấy ở ảnh dưới.

 

Và có vẻ như, cả Opera và Microsoft đều có chung một nhận định: Chrome là trình duyệt "giỏi" nhất trong việc ngốn pin laptop. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần xét tới nhiều yếu tố trong bài test của Opera. Thứ nhất: hãng sử dụng bản Developer của phiên bản Opera mới nhất cho bài test. Thứ hai: Opera bật cả chế độ tiết kiệm pin lẫn tính năng chặn quảng cáo cho trình duyệt của mình. Bài test của Microsoft cũng bật chế độ tiết kiệm pin nhưng không nói gì đến chặn quảng cáo (vì vậy nhiều khả năng này đã bị tắt đi). 

Như vậy có thể nói rằng, trong bài thử nghiệm, Opera đã kích hoạt 2 tính năng mà không phải người dùng nào cũng biết hay quan tâm đến (tiết kiệm pin và chặn quảng cáo). Tuy nhiên, dù sao công ty cũng đã công khai chi tiết các thông tin liên quan đến bài test, trong khi Microsoft thì giấu nhẹm họ đã dùng phiên bản trình duyệt nào cho bài thử nghiệm của mình. 

TT (Theo Gsmarena)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Opera: Chúng tôi chưa có kế hoạch với Windows Phone
Đại diện của Opera cho biết họ "không có kế hoạch cập nhật lớn" cho Windows Phone, thay vào đó công ty sẽ tập trung vào Android và iOS.
Trình duyệt Opera được tích hợp mạng riêng ảo giúp xem các nội dung "cấm"
ICTnews - Với mạng riêng ảo (VPN), người dùng Opera có thể ẩn vị trí địa lý của mình, cũng như xem các trang web mà trước đây họ bị chặn truy...
Trình duyệt Opera chính thức thêm tính năng chặn quảng cáo
ICTnews - Trình duyệt Opera phiên bản dành cho máy tính và di động đều được bổ sung tính năng chặn quảng cáo giúp tải trang nhanh hơn.
Opera VPN: Ứng dụng giúp người dùng iPhone chặn quảng cáo
ICTnews - Ứng dụng mạng riêng ảo Opera VPN giúp người dùng chặn quảng cáo, truy cập các website bị nhân viên IT tại công sở hạn chế truy cập....
Trình duyệt Opera cho thời gian dùng pin tốt hơn 50% so với Chrome
ICTnews - Nếu Opera có thể làm được như tuyên bố của mình, đây sẽ là tin vui dành cho người dùng laptop chạy Windows.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Opera "nhắn nhủ" Microsoft: Trình duyệt Opera giúp laptop tiết kiệm pin nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang