Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Những tính năng hay nhất Apple đưa lên iMessage trên iOS 10  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những tính năng hay nhất Apple đưa lên iMessage trên iOS 10

ictnews
Với iOS 10, iMessage sẽ được Apple làm mới để biến thành một "mạng xã hội mini" thông qua hàng loạt tính năng: Sticker, ứng dụng bên thứ ba, gợi ý emoji, hình nền động, video...

iOS 10, phiên bản iOS tiếp theo mà Apple sẽ phát hành chính thức vào tháng 9 tới đây, sẽ có rất nhiều tính năng mới áp dụng cho hàng loạt dịch vụ, ứng dụng. Tuy nhiên, những thay đổi lớn nhất sẽ được Apple đưa lên iMessage - dịch vụ cho phép người dùng iOS nhắn tin miễn phí cho nhau. iMessage được tích hợp cùng ứng dụng nhắn tin Messages vốn bao gồm cả các tin nhắn SMS truyền thống. 

Theo đó, với iOS 10, iMessage sẽ được Apple làm mới để biến thành một "mạng xã hội mini". iMessages sẽ có nhiều tính năng mới: Sticker, ứng dụng bên thứ ba, gợi ý emoji, hình nền động, video... Những tính năng này hiện đã có mặt trên bản beta của iOS 10, và có thể Apple sẽ còn bổ sung trong phiên bản chính thức vào tháng 9 tới. 

Emoji trên iMessage sẽ lớn hơn 3 lần so với hiện nay. Ứng dụng cũng sẽ gợi ý emoji bằng cách phân tích nội dung tin nhắn mà bạn đang gõ. Cụ thể, khi bạn đang gõ tin, bạn chọn vào nút emoji trên bàn phím. Một số từ bạn gõ sẽ biến thành màu vàng, và bạn chọn vào các chữ này để đổi chúng sang emoji. Cách này giúp bạn không phải lần mò trong hàng loạt emoji để tìm được emoji phù hợp, diễn tả điều mình muốn nói. 

 

Gửi hình doodle và hình vẽ, tương tự trên Apple Watch. Để sử dụng, bạn chọn vào biểu tượng hình trái tim và điều hướng đến giao diện mới giúp bạn soạn tin nhắn bằng các chữ viết nguệch ngoạc hoặc thậm chí "gửi một nụ hôn" tới người nhận.

 

Bạn có thể tạo các video ngắn, viết nguệch ngoạc trên đó rồi gửi cho bạn bè. Nếu là một tín đồ của ứng dụng nhắn tin phù du Snapchat, bạn sẽ thấy tính năng này rất quen thuộc. 

 

Chọn vào biểu tượng App Store giúp bạn truy cập vào kho ảnh tĩnh và ảnh động GIF để sử dụng. Bạn cũng có thể gõ các từ khoá để tìm kiếm bức ảnh mình cần. 

 

Message cho phép tải các ứng dụng khác có chức năng như "vệ tinh" cho nó. Các ứng dụng là gói sticker như hình dưới là một ví dụ. 

 

Việc gửi ảnh cũng dễ dàng hơn. Khi chọn vào biểu tượng camera, bạn được điều hướng đến giao diện camera roll chứa toàn bộ ảnh trên máy cùng nút chụp ảnh. 

 

Sẽ có thêm nhiều ứng dụng bên thứ ba và các gói sticker trong App Store khi iOS 10 ra mắt vào tháng 9. Theo chính sách của Apple, bất kỳ lập trình viên nào cũng có thể viết ứng dụng cho iMessage. Ví dụ như Square công bố họ đang phát triển một ứng dụng giúp bạn gửi tiền cho bạn bè qua dịch vụ nhắn tin của Apple. 

 

Khi bạn gửi các đường link trong iMessage, link hiển thị sẽ giàu nội dung hơn, như với các bài báo sẽ có cả ảnh trong bài. Với các link video YouTube, nó sẽ phát trực tiếp dưới dạng cửa sổ nhỏ. 

 

Ứng dụng Messages sẽ phân tích nội dung của tin nhắn và hiển thị hiệu ứng animation cho một số dạng nội dung. Ví dụ như nếu ai đó gửi cho bạn tin nhắn "Happy Birthday", những quả bóng sẽ xuất hiện trên màn hình - rất phù hợp để bạn chúc mừng sinh nhật bạn bè. 

 

Bạn cũng có thể nhấn mạnh một số tin nhắn nào đó bằng font chữ lớn hơn hoặc dùng "mực vô hình" - tính năng yêu cầu người nhận vuốt đầu ngón tay lên tin nhắn mới đọc được text hoặc xem được ảnh. Để sử dụng, sau khi soạn tin nhắn bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút gửi và các tuỳ chọn dùng tính năng mới này sẽ hiện ra. 

 

Nếu nhấn giữ vào nội dung tin nhắn, bạn có thể bày tỏ cảm xúc, thái độ của mình với tin nhắn đó bằng các nút bấm như nút hình trái tim, các dấu cảm thán. Ở phiên bản chính thức của iOS 10, bạn còn có thể thêm sticker bên thứ ba hoặc các hiệu ứng animation.

MT (Theo BI)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vì sao Apple không mã hoá iOS 10?
ICTnews - Ở phiên bản beta, Apple không hề mã hoá phần kernel của iOS 10 nhằm 'mở cửa" để các chuyên gia bảo mật tìm và phát hiện ra lỗi rồi...
iOS 10 Beta có thêm 4 gói emoji mới
Apple vừa phát hành 4 gói biểu tượng cảm xúc mới cho phiên bản iOS 10 Beta.
iOS 10 ra mắt bản public beta cho người dùng
ICTnews - Người dùng có thể đăng ký tham gia chương trình dùng thử iOS trên website của Apple để có thể tải về và trải nghiệm iOS 10 public beta....
iOS 10 beta khiến người dùng bị khoá Apple ID
ICTnews - Nếu đang dùng iOS 10 beta và kích hoạt bảo mật 2 bước, bạn có nguy cơ bị khoá tài khoản Apple ID của mình.
Hướng dẫn tải iOS 10 Public Beta an toàn
ICTnews - Khi lên iOS 10 Public Beta cho iPhone/iPad/iPod, chúng ta nên có bản sao lưu để lỡ không thích nữa thì vẫn có thể về lại iOS 9 mà không...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những tính năng hay nhất Apple đưa lên iMessage trên iOS 10  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang