• Chia sẻ bài viết Khoảng 1/3 số người trên Trái Đất đang sử dụng các sản phẩm của Facebook mỗi tháng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Khoảng 1/3 số người trên Trái Đất đang sử dụng các sản phẩm của Facebook mỗi tháng

Facebook giờ đây không đơn thuần chỉ là mạng xã hội cùng tên gọi nữa mà đã trở thành một hệ sinh thái các sản phẩm bao gồm Instagram, WhatsApp, Messenger. Với hệ sinh thái đồ sộ đó nên không ngạc nhiên khi có 1/3 số người trên Trái Đất đang dùng sản phẩm của Facebook.

Trong công bố báo cáo kinh doanh Q3/2018 hôm 30/10, CEO Facebook Mark Zuckerberg tiết lộ có khoảng 2,6 tỷ người dùng đang sử dụng ít nhất một trong những sản phẩm của Facebook, bao gồm Messenger, WhatsApp và Instagram.

Con số này tăng nhẹ từ mốc 2,5 tỷ người hồi mùa hè và cũng tương đương với khoảng 34% hoặc 1/3 số người trên Trái Đất.

Nhưng theo Ngân hàng thế giới (World Bank), nếu tính cả những người được phép sử dụng và có thể sử dụng các sản phẩm của Facebook (từ 14 tuổi trở lên) nhưng không có điều kiện sử dụng, con số người dùng thậm chí có thể nhiều hơn thế. Bởi lẽ số người trẻ này chiếm khoảng 1/4 dân số thế giới.

Tổng dân số thế giới hiện tại và số lượng người dùng các sản phẩm của Facebook. Ảnh Facebook

Cuối cùng, bạn cũng cần xem xét xem liệu có bao nhiêu người thực sự có thể truy cập Internet. Theo ước tính thế giới hiện có khoảng 4 tỷ người dùng Internet. Trong đó 2/3 số người dùng Internet thường hay đăng nhập vào ít nhất một sản phẩm của Facebook.

Cũng trong Q3/2018 vừa qua, Facebook ghi nhận doanh thu đạt 13,73 tỷ USD, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái, thậm chí người dùng hàng tháng đạt 2,27 tỷ người, cao hơn cả Q2/2018 dù rằng Facebook năm nay dính phải khá nhiều bê bối nghiêm trọng về bảo mật dữ liệu người dùng.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Khoảng 1/3 số người trên Trái Đất đang sử dụng các sản phẩm của Facebook mỗi tháng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang