• Chia sẻ bài viết iOS 11.3 lỗi nghiêm trọng, vô hiệu hoá màn hình cảm ứng trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iOS 11.3 lỗi nghiêm trọng, vô hiệu hoá màn hình cảm ứng trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus

ictnews
iOS 11.3 đang giết chết màn hình cảm ứng của điện thoại iPhone 8 và iPhone 8 Plus, nếu màn hình của chúng từng được sửa chữa bởi bên thứ ba. Các điện thoại này vẫn hoạt động hoàn hảo trước khi cập nhật iOS 11.3.

iOS 11.3 mắc lỗi nghiêm trọng, vô hiệu màn hình cảm ứng trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus

Trong một thông tin mới, trang Motherboard cho biết đã có thể xác minh rằng iOS 11.3 đang giết chết màn hình cảm ứng của điện thoại iPhone 8 và iPhone 8 Plus, nếu màn hình của chúng từng được sửa chữa bởi bên thứ ba. Các điện thoại này vẫn hoạt động hoàn hảo trước khi cập nhật iOS 11.3.

Điều đó có nghĩa là những người từng bị rơi vỡ điện thoại và đưa ra hàng sửa mà không mang đến các đại lý ủy quyền của Apple, sẽ gặp khó khi sử dụng điện thoại của họ.

Hơn nữa, điều này dường như đang xảy ra trên quy mô lớn. Aakshay Kripalani, Giám đốc điều hành của Injured Gadgets, giải thích rằng: "Khách hàng rất khó chịu và có vẻ Apple làm việc này để ngăn khách hàng không được sửa chữa iPhone ở bên thứ ba”.

Tất nhiên, câu hỏi rõ ràng tại thời điểm này là: Làm thế nào điều này có thể xảy ra?

Michael Oberdick, chủ sở hữu và điều hành công ty sửa chữa iOutlet, giải thích rằng mọi màn hình iPhone đều được cung cấp bởi một vi mạch nhỏ và ông cho biết Apple có thể phát hiện ra các màn hình đã bị bên thứ ba thay thế.

Theo những gì từng xảy ra, Apple làm điều này là vì tiền.

Sau khi iOS 11.0.2 phá vỡ chức năng màn hình cảm ứng của màn hình iPhone 6S của bên thứ ba và trong khi iOS 11.0.3 nhanh chóng khôi phục điều này, tất cả cho thấy Apple có thể phát hiện màn hình của bên thứ ba.

Hơn nữa, Apple đã cảnh báo người dùng:

"Màn hình thay thế không chính hãng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và không hoạt động chính xác. Các bản sửa chữa màn hình được chứng nhận của Apple được thực hiện bởi các chuyên gia tin cậy của Apple”.

Không cần phải nói, chiến lược của Apple là gây áp lực cho người dùng phải sửa iPhone và iPad của họ tại các cửa hàng Apple chính thức, với các bộ phận chính thức của Apple, song lựa chọn đó lại tốn kém hơn rất nhiều. Nhưng lặp lại thủ thuật tại thời điểm này dường như là một động thái rất nguy hiểm.

Ngay bây giờ Apple đang bị kiểm tra kỹ lưỡng về vụ hạn chế hiệu suất của iPhone (sau sự suy thoái của pin) mà không cảnh báo khách hàng một cách chính xác. Điều này đã dẫn tới nhiều vụ kiện hành động tập thể, điều tra của chính phủ trên toàn thế giới và nhu cầu về "Quyền sửa chữa" được áp dụng cho các sản phẩm của Apple.

Nếu việc cập nhật lên iOS 11.3.1 có thể khắc phục vấn đề cho những màn hình bị hỏng, Apple có thể lập luận đó là một tai nạn. Nhưng nếu không có giải pháp sửa chữa nào, Apple rõ ràng đã sẵn sàng với một vụ đối đầu mới, đến từ nhiều người dùng iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

B.T (Theo Forbes)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Pin iPhone 5 không được “kiểm tra sức khỏe” khi cập nhật iOS 11.3
ICTnews - Điều thú vị hơn là trong khi iPhone 5 của Apple đã nhận được bản cập nhật iOS 11.3, song iPhone 5 lại không có các tính năng về theo...
iOS 11.3 vừa ra, Apple đã xác nhận sắp ra iOS 11.4 và đây là những tính năng được mong đợi cho iOS 11.4
ICTnews - Hãng Apple đã xác nhận chuẩn bị cho ra mắt bản cập nhật mới sau iOS 11.3 và người sử dụng đang mong chờ được chứng kiến những tính...
iOS 11.3: Pin ngon không, máy nào lên được, Lock có nên nâng cấp
iOS 11.3 đã cho phép toàn bộ người dùng iOS tải về, thế nhưng nhiều bạn vẫn còn phân vân không biết có nên nâng cấp lên iOS 11.3 hay không? Ở...
iOS 11.3 lại mắc lỗi nghiêm trọng
Lại là iOS 11.3! Có vẻ đội ngũ tester của Apple chưa thực sự nghiêm túc với công việc của mình.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iOS 11.3 lỗi nghiêm trọng, vô hiệu hoá màn hình cảm ứng trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang