• Chia sẻ bài viết Hệ điều hành iOS 13 chưa ra mắt của Apple bất ngờ bị phát hiện đang chạy thử nghiệm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hệ điều hành iOS 13 chưa ra mắt của Apple bất ngờ bị phát hiện đang chạy thử nghiệm

Các mẫu iPhone và iPad chạy iOS 13 thực ra đã được phát hiện từ tháng 8/2018.

Thứ tư là một ngày đầy khó khăn đối với Apple, và tình hình tồi tệ kéo dài sang cả thứ năm. Táo khuyết đã công bố một lời cảnh báo khá hiếm hoi liên quan tình hình doanh thu sau khi thị trường đóng cửa vào chiều thứ tư, nhấn mạnh rằng doanh thu quý vừa qua có thể sẽ không đạt được mức mà công ty đã đề ra vào tháng 10 năm ngoái. Apple và CEO Tim Cook đổ lỗi tình hình này xảy ra là do doanh số tệ hơn kỳ vọng của iPhone tại Trung Quốc, nhưng các nhà nghiên cứu lại đưa ra giả thuyết rằng doanh số iPhone thấp hơn dự kiến tại nhiều thị trường khác nữa chứ không chỉ riêng Trung Quốc.

Nếu nhận định này là đúng thì chúng ta cũng không nên quá ngạc nhiên, khi mà các dòng iPhone hiện tại của hãng đều có giá rất cao. Không chỉ vậy, những chiếc iPhone mới nhất còn thiếu những tính năng hấp dẫn để khuyến khích mọi người nâng cấp. Trên thực tế, iPhone XS chỉ là một chiếc iPhone X có tốc độ nhanh hơn, iPhone XS Max là một chiếc iPhone X cỡ lớn, và iPhone XR là phiên bản nhiều màu sắc của iPhone X.

Những tin tức xoay quanh Apple chắc chắn khiến tương lai trước mắt của hãng có phần ảm đạm, và sẽ còn tệ hơn nữa trong năm nay khi Apple công bố iPhone thế hệ mới. Nếu các tin đồn trước đây là đúng, thì dòng iPhone 11 sẽ tái sử dụng thiết kế của iPhone X trong năm thứ 3 liên tiếp - một điều khiến không ít người lắc đầu ngao ngán, xét bối cảnh có nhiều thiết kế smartphone mới đang chực chờ ra mắt trong năm 2019. Ví dụ, Samsung sẽ tung ra flagship Galaxy S10 với màn hình gần như không viền, không "tai thỏ", với một lỗ nhỏ ở góc trên bên trái màn hình dùng để chứa camera selfie.

Thế nhưng, trên thực tế người dùng iPhone vẫn có nhiều thứ để trông đợi trong năm 2019, và họ không buộc phải mua một chiếc điện thoại mới để tận hưởng điều đó. Chính xác, iOS 13 sẽ ra mắt vào mùa hè này, trước sự kiện ra mắt điện thoại rất được trông chờ vào tháng 9, và sự háo hức của người tiêu dùng không thể cao hơn nữa.

Bản cập nhật iOS 12 của Apple được tung ra vào năm ngoái là một bản cập nhật tuyệt vời, nhưng bản thân nó cũng không có gì đặc sắc. iOS 11 quá rắc rối đến mức công ty quyết định tập trung mạnh vào vá lỗi vàaftawng cường hiệu năng trên iOS 12. Theo nhiều bản tin từ các nguồn độc lập, Apple thậm chí đã trì hoãn ra mắt nhiều tính năng mới hấp dẫn, đẩy lùi lịch trình ra mắt các tính năng này sang năm 2019 nhằm tập trung tối ưu hóa iOS 12.

Kết quả là chúng ta có một bản cập nhật iOS 12 đúng như những gì Apple hi vọng, biến iPhone và iPad hoạt động mượt mà chẳng khác gì hàng mới khui hộp, đẩy mạnh hiệu năng và thậm chí còn cải thiện thời lượng pin máy nữa. Mặt trái của nó, như chúng ta đã biết, là không thực sự có tính năng mới hấp dẫn nào cả.

Và đó là lý do iOS 13 xuất hiện. Bởi Apple đã chọn tập trung chủ yếu vào vá lỗi và tối ưu iOS 12, nhiều tính năng mới hấp dẫn dự kiến sẽ ra mắt trên iOS 13. Chúng ta đều biết Apple không hề có dự định biểu diễn các tính năng mới của iOS 13 trong nhiều tháng trước ngày ra mắt, nhưng có thể chúng ta sẽ được tiết lộ đôi chút về chúng trước khi hội thảo thường niên WWDC của Apple khởi động vào tháng 6 tới đây. Tại sao? Bởi iOS 13 hiện đang được tích cực thử nghiệm, đồng nghĩa với việc những thông tin rò rỉ sẽ sớm xuất hiện thôi.

Trang tin MacRumors đã đề cập trong một bài blog rằng website này đã bắt đầu nhận thấy nhiều lượt truy cập từ các iPhone chạy iOS 13. Phần mềm phân tích có khả năng nhận biết loại thiết bị và phiên bản hệ thống được sử dụng trong từng lượt truy cập website, do đó rất dễ nhận ra một chiếc iPhone hay iPad chạy iOS 13. Blog này nói rằng các thiết bị chạy iOS 13 lần đầu được phát hiện ghé thăm trang vào tháng 10, sau đó tăng dần vào tháng 11 và 12.

Trang tin BGR cũng xác nhận các thiết bị iPhone và iPad chạy iOS 13 đã truy cập từ tháng 8, như bạn có thể thấy trong hình ảnh dưới đây:

Hiện những thông tin chi tiết về iOS 13 còn rất ít. Nhiều tin đồn cho biết iPad sẽ có một số tính năng mới "đáng đồng tiền bát gạo" như tab trong ứng dụng và chế độ Split View được cập nhật. Đối với iPhone, Apple có thể sẽ tái thiết kế màn hình chính lần đầu tiên kể từ sau khi iOS 7 ra mắt hồi năm 2014.

Không phải Trung Quốc hay Ấn Độ, Apple cho rằng Việt Nam mới là thị trường bán iPhone đầy tiềm năng

Trí Thức Trẻ

 

Theo Tri thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Cách sửa lỗi kết nối 3G/4G trên iOS 12.1.2
Gần đây, Apple đã phát hành iOS 12.1.2 nhằm xử lý lỗi kết nối dữ liệu di động (3G/4G) tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên bản sửa lỗi này lại làm phát...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hệ điều hành iOS 13 chưa ra mắt của Apple bất ngờ bị phát hiện đang chạy thử nghiệm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang