Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Google Search trên iPhone thêm nhiều tính năng mới nhưng không hữu ích lắm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google Search trên iPhone thêm nhiều tính năng mới nhưng không hữu ích lắm

ictnews
Người dùng iPhone từ nay có thể biết được kết quả tìm kiếm phổ biến ở gần nơi đang sinh sống hay thu thập thông tin xoay quanh từ khóa nhanh hơn dù chưa bấm vào ô tìm kiếm.
 

Trending Searches là tính năng mới được bổ sung cho Google Search trên iOS. Đúng như tên gọi, Trending Searches hiển thị những kết quả tìm kiếm “phổ biến quanh bạn”. Ứng dụng cũng hiển thị câu trả lời ngay khi bạn đang gõ từ khóa, đồng nghĩa với bạn có thể thu thập thông tin xoay quanh câu hỏi nhanh hơn, ngay cả trước khi bấm vào thanh tìm kiếm.

Trending Searches được thêm vào Android từ năm ngoái song không nhận được phản hồi tích cực vì nội dung nó cung cấp không liên quan gì đến những gì người dùng muốn. Một người dùng phàn nàn trên diễn đàn Google Search rằng “tôi chưa bao giờ tìm Caption America hay Manchester United gì cả, xin hãy vô hiệu hóa ngay đi”. Google cuối cùng phải bổ sung tùy chọn cho phép người dùng không sử dụng tính năng này trên ứng dụng.

Phiên bản Google Search mới trên iOS may mắn là đã có nút lựa chọn này ngay từ đầu. Để phân biệt kết quả tìm kiếm cá nhân với những kết quả phổ biến khác, bạn sẽ nhìn thấy các mũi tên màu xanh kế bên.

Dù Google khẳng định Trending Searches dựa trên xu hướng tìm kiếm lân cận, có lúc điều đó lại không đúng. Chẳng hạn, phần lớn danh sách xu hướng hôm qua liên quan đến vấn đề có quy mô lớn hơn như sự kiện Apple 12/9, quyết định có dừng chương trình Daca Dreamers của Tổng thống Donald Trump hay không.

Một bổ sung khác là bạn luôn tìm được câu trả lời chính xác ngay cả khi gõ từ khóa bị sai hay mắc lỗi chính tả. Bạn có thể tải phiên bản Google Search vừa được cập nhật cho iOS tại đây.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google giới thiệu tính năng tường lửa, hạn chế địa chỉ IP
ICTnews - Tính năng tường lửa mới của Google cho phép lập trình viên và quản trị viên sử dụng App Engine để hạn chế truy cập từ một số luồng...
10 ứng dụng smartphone được ưa chuộng nhất tại Mỹ
ICTnews - Nói đến smartphone, Facebook và Google chính là hai cái tên thống trị. Tuy nhiên, thống trị đến mức nào, bạn đã biết chưa?
Google cập nhật một số tính năng để chiều lòng các tín đồ du lịch
ICTnews - Flight Insights mới của Google sẽ có các tính năng so sánh giá vé, giá khách sạn, gợi ý ngày bay và một bản đồ tương tác giúp trải...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google Search trên iPhone thêm nhiều tính năng mới nhưng không hữu ích lắm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang