• Chia sẻ bài viết Facebook vi phạm luật của Google khi tích hợp SMS trong Messenger? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook vi phạm luật của Google khi tích hợp SMS trong Messenger?

ictnews
Messenger trên Android vừa được tích hợp tin nhắn SMS, tuy nhiên, ứng dụng này không tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng nếu họ muốn từ chối tích hợp.

Khi cài đặt phiên bản mới của Facebook Messenger trên điện thoại Android, bạn sẽ thấy có dấu nhắc hiện ra hỏi có muốn tích hợp tin nhắn SMS cùng với tin nhắn Facebook của mình hay không. Bất chấp động cơ đằng sau việc tích hợp này là gì, Facebook có thể sẽ vi phạm các quy định của Google trong việc phát triển ứng dụng cho Android.

 

Google quy định ứng dụng Android không có các thiết lập khiến người dùng bị nhầm lẫn trong việc thay đổi cài đặt thiết bị. Trong khi đó, khi tích hợp SMS trên Messenger cho Android, ứng dụng chỉ hiện ra một nút bấm "OK" lớn để xác nhận và nút "setting" nhỏ - có nghĩa là mạng xã hội này không cung cấp giải pháp rõ ràng để người dùng từ chối tích hợp.

Google hiện chưa đưa ra bình luận gì; trong khi đó, không có gì ngạc nhiên khi Facebook tích cực trong việc đưa tin nhắn SMS lên Messenger. Hãng muốn người dùng dành nhiều thời gian cho ứng dụng này từ đó sẽ có cơ hội phát triển các dịch vụ vệ tinh xung quanh. Trong một công bố nhằm phản hồi lại các cáo buộc, Facebook cho biết rằng mọi thứ là khá "công bằng" và không có gì mờ ám ở đây. "Bạn vào 'setting' để từ chối tích hợp SMS trong Messenger. Ứng dụng cũng yêu cầu quyền truy cập tin nhắn trước khi thực hiện việc tích hợp này". Tuy nhiên, điều đáng "lên án" ở đây là hãng không có nút bấm "Bỏ qua" hay "Từ chối" bên cạnh nút OK để thông báo rõ ràng cho người dùng ngay từ đầu rằng việc đưa SMS vào Messenger là không bắt buộc. 

NN (Theo Engadget)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook sắp đưa tin nhắn SMS trở lại Messenger cho Android
ICTnews - Mạng xã hội Facebook đang thử nghiệm tính năng tích hợp tin nhắn SMS vào trong ứng dụng Messenger của hãng trên Android.
Chat Yahoo Messenger cũ sẽ bị "khai tử" từ 5/8
ICTnews - Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tải về sử dụng phiên bản mới của Yahoo Messenger trên App Store và Google Play.
Facebook chính thức "hồi sinh" tin nhắn SMS trên Messenger cho Android
ICTnews - Người dùng Facebook Messenger trên Android có thể dùng ứng dụng này để gửi và nhận tin nhắn SMS.
Khai tử Yahoo Messenger: Một thời để nhớ
ICTnews - Yahoo Messenger, một trong những phần mềm một thời "làm mưa làm gió" tại Việt Nam sẽ bị khai tử vào ngày 5/8 tới. Đây là một thông...
Cách chơi game bóng đá mới trên Facebook Messenger
ICTnews - Facebook vừa bổ sung một tựa game mới khá thú vị nhưng cũng rất khó chơi cho ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook vi phạm luật của Google khi tích hợp SMS trong Messenger? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang