Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Dùng Windows "lậu" cũng được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Dùng Windows "lậu" cũng được nâng cấp miễn phí lên Windows 10

ictnews
Hãng phần mềm thể hiện quyết tâm "tiêu diệt" tình trạng sử dụng Windows lậu bằng cách cho nâng cấp miễn phí lên Windows 10 với cả các PC trước đó đang sử dụng Windows vi phạm bản quyền.

Tại hội nghị Cộng đồng kỹ sư phần cứng Windows (Windows Hardware Engineering Community - WinHEC) diễn ra ở Thâm Quyến, Trung Quốc mới đây, Microsoft vừa công bố sẽ phát hành Windows 10 vào mùa hè năm nay. 

Bên cạnh đó, hãng phần mềm cũng thể hiện quyết tâm "tiêu diệt" tình trạng sử dụng Windows lậu, vi phạm bản quyền, ít nhất là tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Theo các nghiên cứu thị trường, Trung Quốc hiện có hàng trăm triệu máy tính chạy Windows, nhưng 3/4 trong số này hiện đang sử dụng Windows không có bản quyền. 

Theo Reuters, hãng phần mềm Mỹ sẽ cho phép tất cả người dùng PC tại Trung Quốc nâng cấp miễn phí lên Windows 10, bất kể trước đó người dùng đang sử dụng phiên bản Windows có bản quyền hay không. Hiện chưa rõ hãng phần mềm có thực hiện chính sách tương tự với các quốc gia khác. 

Dùng Windows lậu cũng nâng cấp được lên Windows 10 miễn phí. 

Đây quả là một nỗ lực chưa từng có của Microsoft để dẹp bỏ tình trạng sử dụng phần mềm lậu. Terry Myerson, người phụ trách mảng Windows tại Microsoft, cho biết tại WinHEC: "Chúng tôi sẽ nâng cấp tất cả các PC lên Windows 10. Kể cả PC đang dùng Windows có bản quyền hay không bản quyền, miễn là nó đáp ứng được yêu cầu về cấu hình thì đều nâng cấp được". Mục đích của Microsoft đó là tạo "cảm tình" từ phía người dùng, mong muốn họ sẽ "yêu thích Windows", đúng như tinh thần của CEO Nadella. Người đứng đầu Microsoft từng nói rằng ông muốn thay đổi suy nghĩ của người dùng về Windows, từ suy nghĩ lựa chọn Windows vì giá rẻ (máy tính Windows rẻ hơn nhiều so với Mac) sang chọn Windows vì yêu thích nó.

Microsoft cho biết sẽ hợp tác với Lenovo, nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới hiện nay, để ra mắt Windows 10 tại Trung Quốc. Lenovo cũng thể hiện sự hợp tác với Microsoft khi công bố sẽ sản xuất smartphone chạy Windows trong tương lai. Gã khổng lồ xứ Redmond cũng đạt được thỏa thuận với Xiaomi - công ty smartphone mới nổi nhưng rất thành công trong thời gian qua - để sản xuất điện thoại chạy Windows 10. 

Minh Thống (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Windows 10 tốn ít bộ nhớ máy tính, điện thoại hơn
ICTnews - Microsoft sử dụng kỹ thuật nén mới, để Windows 10 sắp ra mắt không chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ của máy tính, điện thoại như trước...
Windows 10 trên điện thoại hỗ trợ báo notification bằng đèn LED
ICTnews - Các smartphone chạy Windows 10 có thể tận dụng đèn LED để báo tin nhắn mới (notification), bên cạnh hệ thống âm thanh, tiếng rung,...
Windows 10 hỗ trợ đăng nhập bằng vân tay, mắt, khuôn mặt
ICTnews - Trong một nỗ lực nhằm góp phần "tiêu diệt" mật khẩu truyền thống, Microsoft mới đây cho biết hệ điều hành Windows 10 của hãng sẽ hỗ...
Windows 10 ra mắt vào mùa hè năm nay ở 190 quốc gia
ICTnews - " Windows 10 sẽ phát hành vào mùa hè năm nay ở 190 quốc gia và hỗ trợ 111 ngôn ngữ" - một đại diện của Microsoft cho biết.
Microsoft phát triển phần mềm biến điện thoại Android thành Windows 10
ICTnews - Sau khi tiết lộ Windows 10 sẽ phát hành vào mùa hè năm nay, Microsoft cho biết đang thử nghiệm Windows 10 trên Xiaomi Mi4 chạy Android.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Dùng Windows "lậu" cũng được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang