Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Điều gì xảy ra khi người dùng Facebook có thể di chuyển dữ liệu sang một nền tảng khác? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Điều gì xảy ra khi người dùng Facebook có thể di chuyển dữ liệu sang một nền tảng khác?

ictnews
Việc cung cấp cho người tiêu dùng tùy chọn di chuyển dữ liệu sẽ thúc đẩy sự phát triển của các phương tiện truyền thông xã hội thay thế mới, có thể cung cấp các tính năng như bảo mật cao hơn hoặc ít quảng cáo hơn.

 

Người tiêu dùng Mỹ phải có thể dễ dàng di chuyển dữ liệu như ảnh và danh bạ từ một ứng dụng mạng xã hội sang một ứng dụng mạng xã hội khá. Điều này có khả năng sẽ mở ra con đường mới cho những hãng mới tham gia cạnh tranh với các công ty như Facebook, một nhà lập pháp dẫn đầu về các vấn đề chống độc quyền tại Mỹ phát biểu.

David Cicilline, một thành viên của đảng Dân chủ, đang có nhiều cơ hội trở thành người lãnh đạo tiểu ban chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, nếu đảng Dân chủ chiếm đa số ghế trong Hạ viện vào tháng tới.

Vị trí lãnh đạo này sẽ trao quyền cho ông thúc đẩy luật chống độc quyền và thu hút thêm sự chú ý đến cuộc tranh luận công khai về sức mạnh của các công ty công nghệ.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters tuần trước, Cicilline nói rằng việc cung cấp cho người tiêu dùng tùy chọn di chuyển dữ liệu sẽ thúc đẩy sự phát triển của các phương tiện truyền thông xã hội thay thế mới, có thể cung cấp các tính năng như bảo mật cao hơn hoặc ít quảng cáo hơn.

"Tôi nghĩ cách tiếp cận đầu tiên của chúng ta phải là mô hình dựa trên cạnh tranh, khả năng linh động sẽ giúp người dùng không hài lòng với nền tảng này, có thể chuyển sang một nền tảng khác”, Cicilline nói.

Các thành viên quốc hội của cả hai đảng tại Mỹ đã chỉ trích Facebook Inc, Google Inc và Twitter Inc về các vấn đề bao gồm vi phạm dữ liệu, thiếu các tùy chọn bảo mật trực tuyến và cáo buộc thiên vị chính trị.

Hiệp hội Internet, một nhóm đại diện cho các công ty công nghệ, hồi tháng trước ủng hộ ý tưởng cho phép người tiêu dùng tải xuống thông tin cá nhân mà họ đã cung cấp cho một công ty và dễ dàng tải nó lên một công ty khác, chính là “tính năng di động dữ liệu”.

Ngoài ra, Cicilline cũng bày tỏ lo ngại về mối đe dọa của Amazon.com, với cương vị là một nhà bán lẻ khổng lồ, và những thông tin mà Amazon lưu trữ về khách hàng và số lượng lớn người sử dụng nó.

“Chúng tôi xem xét các hoạt động của Amazon ngày hôm nay từ quan điểm của người tiêu dùng”, ông nói.

 

B.T (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Điều gì xảy ra khi người dùng Facebook có thể di chuyển dữ liệu sang một nền tảng khác? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang