Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Bộ ứng dụng tuyệt hay của đại học MIT giúp bạn học ngoại ngữ khi chờ thang máy, kết nối Wi-Fi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ ứng dụng tuyệt hay của đại học MIT giúp bạn học ngoại ngữ khi chờ thang máy, kết nối Wi-Fi

ictnews
Bộ ứng dụng của các nhà nghiên cứu tại đại học MIT giúp bạn học ngoại ngữ trong những thời gian rảnh, như khi đang chờ thang máy, chờ website load dữ liệu...

Tất cả chúng ta đều biết rằng, khi đứng chờ thang máy, chờ một website tải (load) dữ liệu, hay chờ người khác trả lời tin nhắn, chúng ta đang lãng phí thời gian vô ích. Và các nhà nghiên cứu tại Phòng Thí nghiệm về Trí tuệ nhân tạo và Khoa học máy tính (CSAIL) của đại học MIT tin rằng, họ có thể giúp bạn biến những khoản thời gian đó thành có ích.

Nhóm nghiên cứu này vừa tạo ra một loạt các ứng dụng có tên WaitSuite giúp tận dụng hầu hết thời gian rảnh của bạn bằng cách giúp bạn học một ngôn ngữ mới. Chúng có thể giúp bạn kiểm tra từ vựng mà không bắt bạn phải chuyển qua ứng dụng khác. Một ví dụ như, bạn đang theo học tiếng Anh, và khi đang chat với bạn bè, một thẻ flash sẽ hiện ra ngay trong ứng dụng nhắn tin để hỏi bạn từ "A" nào đó trong tiếng Anh có nghĩa là gì. Khi bạn đang chờ một website load dữ liệu, thẻ sẽ hiện ra bên trong trình duyệt web. 

 

Carrie Cai, chuyên gia đứng đầu dự án này, cho biết:

"Với các ứng dụng độc lập, việc phải mở chúng để học ngoại ngữ có thể không thuận tiện. WaitSuite được nhúng trực tiếp vào các ứng dụng khác, giúp bạn học ngôn ngữ mà không phải bỏ dở việc đang làm".

WaitSuite còn làm được các việc khác, ví dụ như nhận diện xem bạn có đang ở trước cửa thang máy để chờ thang hay không. Tuy nhiên, để làm được điều này thì yêu cầu khu vực thang máy phải có lắp các cảm biến iBeacon của Apple. Nếu có, nó sẽ gửi thẻ flash cho bạn để giúp bạn học ngoại ngữ. Một chức năng khác là nó sẽ yêu cầu bạn dịch các từ khi bạn đang chờ để kết nối Wi-Fi, và dịch từ khi bạn đang chờ gửi email.

Dựa trên các bài thử nghiệm sơ bộ của nhóm nghiên cứu, một số chức năng của bộ ứng dụng hoạt động tốt hơn so với các chức năng khác, tùy thuộc vào từng trường hợp. Nếu PC của bạn chỉ mất ít giây để kết nối xong Wi-Fi, bạn chỉ có thể học thêm được một vài từ mới. Trong khi đó, do thông thường chúng ta phải chờ khá lâu để đợi thang máy, bạn sẽ làm được nhiều hơn, nhất là khi bạn chỉ có 10 giây để trả lời câu hỏi mà một các thẻ flash đưa ra. 

Cai cũng nói thêm rằng, các tester của họ có thể tập trung vào công việc chính tốt hơn khi sử dụng WaitSuite bởi họ nhiều khả năng sẽ không mất tập trung vào các việc trước đây như lướt Facebook. Trong tương lai, nhóm dự tính sẽ tạo ra các công cụ "học trong thời gian chờ đợi" khác theo định dạng âm thanh, giúp bạn học trong thời gian rảnh nhưng không dùng đến màn hình. Hiện tại, bạn đã có thể tải về bộ công cụ từ website của CSAIL. Nhóm nghiên cứu cũng tung ra extension WaitChatter trên Chrome cho người dùng Google Chat. 

MT (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

6 website và ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ miễn phí
ICTnews - Không phải ai cũng có điều kiện và tài chính để theo học các lớp dạy ngoại ngữ thực tế, và đó là lý do các website và ứng dụng học...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ ứng dụng tuyệt hay của đại học MIT giúp bạn học ngoại ngữ khi chờ thang máy, kết nối Wi-Fi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang