Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Apple phát hành macOS Mojave với Dark Mode, tải về ngay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple phát hành macOS Mojave với Dark Mode, tải về ngay

ictnews
Giữ lời hứa tại sự kiện ra mắt iPhone 12/9, hôm nay Apple chính thức phát hành macOS Mojave – hay macOS 10.14 – cho công chúng.
Apple phát hành macOS Mojave với Dark Mode, tải về ngay

macOS Mojave (10.14)

macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple vào tháng 6/2018 dưới dạng beta và từ đó đến nay đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác. Dù Mojave về cơ bản chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS. Về Finder, Apple giới thiệu chế độ Dark Mode, cho phép người dùng thay đổi toàn bộ giao diện với chủ đề màu đen hoặc sẫm. Dark Mode kết hợp với Dynamic Desktop, tự động điều chỉnh ảnh desktop theo thời điểm trong ngày (sáng, chiều, tối).

Mojave cũng bao gồm các phiên bản Apple News, Home, Stocks và Voice Memos được tối ưu hóa cho macOS. Chúng có giao diện và cách hoạt động tương tự iPad và iPhone. Từ góc độ người dùng, các ứng dụng trước đây chỉ dành cho iPhone và iPad đã bổ sung thêm nhiều tính năng cho Mac, đáng chú ý nhất là hỗ trợ phụ kiện HomeKit thông qua ứng dụng Home.

Ngoài ra, Mojave còn bao gồm nhiều cải tiến về bảo mật đa dạng, bao gồm khả năng khóa truy cập camera và microphone, nâng cao bảo mật dữ liệu riêng tư, tính năng mới trên Safari chặn theo dõi cross-site. Mojave có thể cài đặt trên các máy Mac giới thiệu từ giữa năm 2012 trở lại đây, bao gồm: MacBook (từ đầu năm 2015 trở lại đây), MacBook Air (từ giữa năm 2012), MacBook Pro (từ giữa năm 2012), Mac mini (từ cuối năm 2012), iMac (từ cuối năm 2012), iMac Pro (2017), Mac Pro (từ cuối năm 2013).

macOS Mojave cho tải về miễn phí từ Mac App Store tại đây, dung lượng 5,7GB.

Du Lam (Theo VentureBeat)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới vừa tròn 10 tuổi
ICTnews - Android, hệ điều hành smartphone phổ biến nhất thế giới của Google, vừa đón sinh nhật 10 tuổi vào ngày 23/9.
Trung Quốc xóa sổ hàng ngàn website trong đợt thanh lọc mới
ICTnews - Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4.000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung...
Microsoft chính thức phát hành Office 2019 cho Windows và Mac
ICTnews - Từ ngày 24/9, người dùng Windows và Mac có thể sử dụng bản chính thức của bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2019.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple phát hành macOS Mojave với Dark Mode, tải về ngay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang