• Chia sẻ bài viết Apple đã phát hành iOS 12.1, tải về ngay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple đã phát hành iOS 12.1, tải về ngay

ictnews
Apple vừa chính thức phát hành iOS 12.1 cho người dùng iPhone, iPad, mang đến nhiều tính năng mới, đặc biệt cho người dùng iPhone XS, XS Max và XR.

iOS 12.1 hỗ trợ eSIM, chiếc SIM điện tử cho phép bạn dùng thêm một mạng di động nữa mà không cần đến thẻ SIM vật lý. Với hỗ trợ eSIM, tính năng 2 SIM đã khả dụng trên iPhone XR, XS và XS Max tại tất cả các nước, ngoại trừ Trung Quốc, nơi Apple bán iPhone với 2 khay SIM truyền thống. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng đã hỗ trợ eSIM.

Trên iPhone XR, XS và XS Max, iOS 12.1 cũng giới thiệu tính năng Depth Control thời gian thực, cho phép điều chỉnh độ sâu trường ảnh cho ảnh chân dung trước khi chụp. Trong các phiên bản iOS 12 trước đây, Depth Control chỉ áp dụng để chỉnh sửa hậu kỳ. Để dùng Depth Control khi đang chụp, bấm vào biểu tượng chữ F ở trên cùng màn hình rồi kéo thanh trượt để điều chỉnh độ mờ của hậu cảnh.

Một tính năng khác trên iOS 12.1 dành cho tất cả iPhone và iPad. iOS 12.1 mang đến tính năng Group FaceTime đã bị gỡ bỏ từ iOS 12 trong quá trình thử nghiệm do Apple cần thêm thời gian hoàn thiện. Nó giúp người dùng iPhone, iPad và Mac gọi video tối đa 32 người một lúc, bao gồm nhiều hiệu ứng như bộ lọc, sticker, Animoji và Memoji. Group FaceTime bị hạn chế trên các thiết bị Apple cũ. Trên iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus, nó chỉ áp dụng cho gọi thoại mà không có video. Group FaceTime không có mặt trên iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air. Group FaceTime với video có sẵn trên mọi thiết bị Apple dùng chip A8X trở đi.

iOS 12.1 hỗ trợ Unicode 11, bổ sung hơn 70 emoji mới cho iPhone, iPad. Một điều được người dùng chờ đợi đó chính là bản cập nhật iOS mới nhất đã khắc phục lỗi làm mịn da quá mức của máy ảnh trước và sau trên iPhone XS, XS Max và XR. Nó cũng xử lý một số lỗi khác và cải thiện hiệu suất, cải thiện kết nối mạng.

Để tải iOS 12.1, độc giả đang dùng thiết bị iOS vào Setings > General > Software Update rồi bấm tải về nếu đã có bản cập nhật.

Du Lam (Theo Macrumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Người dùng Apple không thể hạ cấp iOS 12 xuống iOS 11
ICTnews - Sau khi ra mắt iOS 12.0.1, Apple cũng khóa đăng ký iOS 11.4.1, chặn khả năng hạ cấp iOS 12 xuống iOS 11 của người dùng iPhone, iPad.
iPhone XR rẻ hơn iPhone XS nhưng có kém bền hơn?
ICTnews - Dựa trên các bài kiểm tra thả rơi, chuyên gia kết luận dù rẻ hơn iPhone XS 250 USD, iPhone XR không thua kém về độ bền.
Apple ra mắt iPad Pro mỏng nhất lịch sử: màn hình tràn viền, Face ID, giá từ 799 USD
ICTnews - Apple vừa giới thiệu iPad Pro hoàn toàn mới với màn hình tràn viền, không có nút Home, trang bị Face ID và hỗ trợ bút Apple Pencil.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple đã phát hành iOS 12.1, tải về ngay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang