• Chia sẻ bài viết 9 ứng dụng gọi video tốt nhất cho Android hiện nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

9 ứng dụng gọi video tốt nhất cho Android hiện nay

ictnews
Google Hangouts, Facebook Messenger, hay WhatsApp... là những ứng dụng gọi video tốt cho Android mà bạn có thể trải nghiệm.

Gọi video qua internet hiện nay đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể làm việc đó trên máy tính, smartphone, hay tablet. Các ứng dụng gọi video nở rộ tới nỗi, chúng ta có quyền lựa chọn những dịch vụ tốt nhất cho mình. Nếu bạn chưa biết phải tìm đến dịch vụ nào cho nhu cầu này, dưới đây là những ứng dụng gọi video tốt nhất trên Android mà bạn có thể thử. 

Facebook Messenger

 

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới. Không phải ai cũng thích nó (đây là ứng dụng mà Facebook ép bạn phải dùng nếu muốn chat với bạn bè trên Facebook), nhưng trải nghiệm với Facebook Messenger cũng là rất tốt. Đó là chưa kể, khi mà hầu hết bạn bè, đồng nghiệp của bạn đều sử dụng Facebook thì đây là ứng dụng phù hợp nhất cho nhu cầu liên lạc của bạn. 

Google Duo

 

Google Duo là câu trả lời của Google đối với FaceTime trên iOS và cũng là ứng dụng gọi video đơn giản nhất hiện nay. Bạn đơn giản chỉ cần đăng nhập, xác nhận số điện thoại là đã có thể sử dụng. Bạn có thể gọi video cho những người dùng Google Duo khác giống như đang gọi điện thoại thông thường. Tính năng Knock Knock của Duo cũng rất hay, giúp bạn nhìn trước khuôn mặt của người gọi trước khi quyết định có nhận cuộc gọi hay không. Google Duo cũng có cả phiên bản cho iOS giúp bạn có thể liên lạc được với nhiều bạn bè, người thân hơn. 

Google Hangouts

 

Google Hangouts từng là ứng dụng nhắn tin rất được Google "cưng chiều". Hangouts cho phép bạn gọi video với 10 người cùng một lúc. Giao diện hiện đại của ứng dụng sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng trong tương lai, có khả năng nó sẽ được thiết kế lại để phục vụ khách hàng doanh nghiệp, và Duo sẽ là dịch vụ chat video cho người dùng phổ thông.

Imo

 

Imo là một ứng dụng gọi video và chat đơn giản. Nó được thiết kế để hoạt động tốt ngay cả với mạng 2G, phù hợp với những người dùng ở các khu vực internet kém. Imo có cả phiên bản cho iOS lẫn Android nhưng nhược điểm là bạn sẽ phải chịu xem một số quảng cáo trong quá trình sử dụng. 

JusTalk

 

JusTalk lại là một ứng dụng gọi video nữa không được biết đến quá nhiều. Tuy nhiên, chất lượng của ứng dụng này thì không hề tồi. Bạn thậm chí có thể đổi giao diện để làm đẹp cho nó. Khi đang gọi video, bạn có thể vẽ các hình nguệch ngoạc lên video để giúp cuộc trò chuyện thêm phần vui nhộn. JusTalk cũng hỗ trợ chat nhóm, mã hoá, cho tải về dùng miễn phí và chỉ bắt bạn trả tiền cho các chức năng ngoài như theme và các công cụ tuỳ biến. 

Skype

 

Skype là một trong những ứng dụng chat video phổ biến trên bất kỳ nền tảng nào. Nó cũng có ứng dụng chuyên dụng ở hầu hết các nền tảng (bất kể bạn dùng máy tính Windows, Mac, hay dùng smartphone, Skype đều có ứng dụng riêng). Skype trên Android không phải quá hoàn hảo, nhưng ít nhất nó vẫn đầy đủ các yêu cầu mà người dùng cần đến. Bạn có thể gọi video với tối đa 25 người. Skype cũng cho phép bạn chat text miễn phí, cho tích hợp với tài khoản Microsoft và Facebook. Ngoài ra, bạn còn có thể gọi tới các số điện thoại thông thường nếu cần, tuy nhiên, tính năng này yêu cầu bạn phải trả phí. 

Tango

 

Tango là một trong những ứng dụng chat video cổ nhất trên Android. Nhiều năm trước đây, Tango gây "sốt" khi nó thuộc số ít những ứng dụng gọi được video, và hoạt động tốt ngay cả khi tốc độ internet kém. Theo thời gian, Tango phát triển thành một nền tảng mạng xã hội, cho phép bạn vừa gọi video/chat với bạn bè và gia đình, vừa khám phá, làm quen với những người bạn mới có cùng các sở thích. Tango hỗ trợ cả chat nhóm, tạo hình vui nhộn khi gọi video... Dịch vụ hoàn toàn miễn phí khi sử dụng, và bạn chỉ phải trả phí nếu thích sở hữu các công cụ tuỳ chỉnh. 

Viber 

 

Viber có nguồn gốc là một ứng dụng gọi thoại nhưng về sau đã phát triển thành một dịch vụ nhắn tin đầy đủ. Bạn vừa nhắn được text, vừa gọi được video với Viber. Giống Skype, dịch vụ cho phép bạn trả phí để gọi điện tới số điện thoại thông thường. Viber gần đây đã bổ sung tính năng mã hoá cho cả gọi thoại, video, và chat để bảo mật. Nếu thích, bạn thậm chí còn có thể chơi game trên Viber. 

WhatsApp

 

WhatsApp cũng là ứng dụng nhắn tin thuộc dạng phổ biến nhất thế giới. Rất ít ứng dụng nào có thể hút được hơn 1 tỷ người dùng như WhatsApp. 

Dịch vụ bị Facebook thâu tóm hồi năm 2014 này ban đầu là một ứng dụng chat text đơn thuần. Theo thời gian, WhatsApp được bổ sung gọi thoại, gọi video, và hàng loạt tính năng mới khác. Chất lượng gọi video của WhatsApp khá tốt. Dù nhiều người không thích việc ứng dụng này bị Facebook sở hữu, WhatsApp có thể nói là sự lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn muốn những cuộc gọi video ổn định, không bị gián đoạn giữa chừng. 

MT (Theo Androidauthority)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google tách Hangouts thành 2 ứng dụng độc lập
ICTnews - Hangouts Meet sẽ tập trung vào chức năng gọi video nhóm để các doanh nghiệp tổ chức họp nhóm trực tuyến, trong khi Hangouts Chat tập...
Theo chân Google, Microsoft cũng cho dùng ứng dụng mà không phải tải về
ICTnews - Tính năng Playable Ads của Microsoft sẽ giúp người dùng được trải nghiệm ứng dụng Windows 10 mà không phải tải về máy.
Nhanh tay tải ngay 10 ứng dụng iOS đang được miễn phí trong thời gian ngắn
ICTnews - Không rõ những ứng dụng này sẽ được miễn phí tới bao giờ, có thể là chỉ vài tiếng nữa, có thể là cả tuần nữa. Thế nên hãy nhanh tay...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 9 ứng dụng gọi video tốt nhất cho Android hiện nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang