• Chia sẻ bài viết 200.000 ứng dụng trên App Store có thể bị Apple xoá sổ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

200.000 ứng dụng trên App Store có thể bị Apple xoá sổ

ictnews
Nếu các lập trình viên không cập nhật ứng dụng của họ trên App Store để hỗ trợ kiến trúc 64-bit, ứng dụng có thể sẽ bị xoá sổ trên iOS 11.

Trong tương lai không xa, gần 200.000 ứng dụng kho ứng dụng App Store của Apple có thể sẽ bị xoá sổ - nếu "Táo khuyết" áp dụng một chính sách mới đối với các nhà phát triển. Theo một nghiên cứu mới đây của hãng phân tích Sensor Tower, 187.000 ứng dụng trên App Store sẽ bị xoá sau khi Apple ra mắt iOS 11 do không tuân thủ chính sách mới của nhà sản xuất iPhone. 

Trong nhiều năm qua, Apple đã khuyến khích nhà phát triển cập nhật ứng dụng của họ để tương thích với các vi xử lý 64-bit vốn được dùng kể từ iPhone 5S trở về sau. Bên cạnh các nhà phát triển đã tích cực update, vẫn còn rất nhiều các lập trình viên không quan tâm đến lời kêu gọi của Apple. Điều đó có thể khiến hãng sẽ mạnh tay "xử" ứng dụng của những lập trình viên này trên iOS 11 phát hành trong thời gian tới. 

 

Trong các bản iOS beta gần đây, Apple đã đưa ra khuyến cáo với các ứng dụng chưa update rằng: "ứng dụng này sẽ không hoạt động được trên các phiên bản iOS trong tương lai". Khuyến cáo này dấy lên phỏng đoán "Táo khuyết" sẽ mạnh tay xoá bỏ chúng trong thời gian tới. 

Có bao nhiêu ứng dụng sẽ bị ảnh hưởng bởi chính sách này? Với người dùng thông thường, đó là một câu hỏi khó để trả lời. Tuy nhiên, nhờ khảo sát mới đây của Sensor Tower, mọi chuyện đã trở nên rõ ràng hơn. 

Theo đó, ít nhất 8% trong tổng số tất cả ứng dụng trên App Store sẽ bị vô hiệu hoá nếu Apple quyết định dừng hỗ trợ ứng dụng 32-bit. Và như đã nói, con số 8% này tương đương với khoảng 187.000 ứng dụng trên App Store. 

Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là ước tính ban đầu, và con số thực tế có thể sẽ còn lớn hơn nữa. Khảo sát của Sensor Tower nhằm vào các ứng dụng được gửi lên App Store trước khi iPhone 5S lên kệ năm 2013 (thời điểm Apple lần đầu tiên hỗ trợ 64-bit) và kể từ đó chưa được update. Dù Apple công bố chipset 64-bit vào tháng 9/2013, nhưng phải gần 2 năm sau đó (tháng 6/2015), công ty mới yêu cầu lập trình viên hỗ trợ kiến trúc 64-bit. Bởi vậy, số ứng dụng không tương thích gần như chắc chắn sẽ còn lớn hơn khá nhiều so với những gì Sensor Tower đưa ra hôm nay. 

Tất nhiên, hiện tại chúng ta chưa thể biết được chính xác số phận của các ứng dụng này. Apple chưa đưa ra bình luận chính thức nào, và có lẽ hãng cũng sẽ không làm điều đó trước khi hội nghị lập trình viên WWDC 2017 diễn ra. Những cảnh báo của Apple trong các bản iOS beta cũng không thể xem là xác nhận của công ty. 

Cũng theo Sensor Tower, Apple từng xoá bỏ hơn 47.000 ứng dụng hồi mùa thu năm ngoái trong một động thái nhằm dọn dẹp kho ứng dụng của mình. Bởi vậy, nếu có chuyện hàng trăm ngàn ứng dụng cũ bị xoá sổ trên iOS 11 thì đó cũng không phải là điều gì quá bất ngờ. Lời cảnh báo đã được đưa ra, và lập trình viên hoặc phải tuân thủ, hoặc phải rời cuộc chơi mà thôi. 

MT (Theo Mashable)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vì sao Apple thẳng tay xóa hàng chục ngàn ứng dụng khỏi App Store
ICTnews - Một App Store với nhiều cải tiến đang được Apple hiện thực hóa, bởi vậy, những ứng dụng cũ không còn hợp thời đã bị gỡ bỏ. 
Apple chuyển giá ứng dụng trên App Store sang tiền Việt 
ICTnews - Người dùng sắp được mua ứng dụng trên App Store bằng tiền Việt thay vì bằng đô-la Mỹ như từ trước tới nay.
Cả Apple, nhà phát triển bội thu từ App Store trong 2016
ICTnews - Tổng doanh thu của App Store trong năm 2016 đạt 28,5 tỷ USD, trong đó 20 tỷ USD chảy về túi các lập trình viên. Apple thu về số còn...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 200.000 ứng dụng trên App Store có thể bị Apple xoá sổ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang