• Chia sẻ bài viết 11 dịch vụ cho những người muốn “nghỉ chơi” Google lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

11 dịch vụ cho những người muốn “nghỉ chơi” Google

ictnews
Sau bê bối dữ liệu của Google+, nhiều người không muốn phụ thuộc vào gã khổng lồ này nữa dù biết rằng rất khó. Tuy nhiên, “nghỉ chơi” Google hoàn toàn khả thi nếu làm theo danh sách trong bài viết.

Product Hunt, một trang blog chuyên về các sản phẩm công nghệ mới, đã tập hợp những ứng dụng, dịch vụ mang tên “No More Google”, giới thiệu các thay thế cho sản phẩm của Google. Nó giúp bạn không còn phụ thuộc vào gã khổng lồ nước Mỹ nữa nếu đã không còn niềm tin vào hãng sau các sự cố dữ liệu.

Mozilla Firefox – Google Chrome

 

Để duyệt web, bạn có thể dùng trình duyệt Firefox của tổ chức phi lợi nhuận Mozilla. Firefox chặn theo dõi quảng cáo trực tuyến và khẳng định dùng ít bộ nhớ hơn 30% so với Chrome. Bạn được chuyển dễ dàng dấu trang, địa chỉ tự điền, mật khẩu và các cài đặt khác từ Chrome sang Firefox.

DuckDuckGo – Google Search

 

 

DuckDuckGo tự quảng cáo như “công cụ tìm kiếm không theo dõi bạn”. Trong khi Google sử dụng dữ liệu thu thập được để tạo ra kết quả tìm phù hợp nhất cho người dùng, DuckDuckGo không làm như vậy mà vẫn cho phép trải nghiệm không quảng cáo. Nhược điểm là nó không thể cá nhân hóa kết quả như Google Search, còn ưu điểm là kết quả của mọi người khi tìm kiếm là như nhau.

FastMail – Gmail

 

 

FastMail đã cung cấp dịch vụ thư điện tử được hơn 15 năm. Nó được ưa thích ở tốc độ và thiết kế trên cả điện thoại lẫn máy tính. Khi chuyển sang FastMail, bạn được miễn phí 30 ngày đầu nhưng sau đó phải trả phí 3 USD hoặc 9 USD/tháng.

Quip – Google Docs

 

 

Quip là sản phẩm của Salesforce, có thể không tập trung vào quyền riêng tư nhưng sở hữu các tính năng cộng tác tốt hơn Google Docs, đặc biệt tại nơi làm việc. Quip mất phí 30 USD/tháng với nhóm 5 người và mỗi người thêm vào mất thêm 12 USD nữa.

Airtable – Google Sheets

 

 

Airtable là sản phẩm mới, thân thiện với người dùng đang được Silicon Valley ưa chuộng. Ngoài các bảng tính thông thường, bạn có thể dùng nó như cơ sở dữ liệu, thêm ảnh và thông tin khác vào mỗi ô. Vài người còn dùng nó như bảng kiểm kê hàng tồn kho hay hệ thống quản trị quan hệ khách hàng. Airtable có bản miễn phí nhưng càng trả nhiều tiền hơn, bạn càng có thêm nhiều tính năng hơn cũng như bộ nhớ lớn hơn.

Vimeo – YouTube

 

 

Vimeo không có thư viện video “khủng” như YouTube song nó không có quảng cáo và tập trung vào quyền riêng tư. Nó cho phép tác giả thiết lập mật khẩu bảo vệ video của mình và chỉ chia sẻ với những người theo dõi nếu muốn giữ nội dung độc quyền. Với tác giả, Vimeo có phiên bản miễn phí nhưng bạn phải trả thêm nếu muốn tăng bộ nhớ và sử dụng tính năng cao cấp hơn.

Dropbox – Google Drive

 

Google Drive có ưu thế ở bộ nhớ miễn phí lớn (15GB so với 2GB của Dropbox) nhưng bạn có biết Dropbox là 1 trong số ít công ty được tổ chức Electronic Frontier Foundation đánh giá 5 sao trong bảo vệ thông tin người dùng (Google chỉ được 4 sao). Ngoài bản miễn phí, bạn phải trả 8,25 USD/tháng cho 1TB dữ liệu.

Telegram – Google Hangouts

 

 

Telegram là ứng dụng nhắn tin tập trung vào bảo mật. Nó có tính năng mã hóa đầu cuối còn Google Hangouts thì không. Ngoài ra, bạn cũng có thể chat nhóm như Hangouts và Messenger.

OpenStreetMap – Google Maps

 

 

OpenStreetMap là dự án nguồn mở khởi xướng năm 2004 và được duy trì bởi cộng đồng tình nguyện viên. Nó không có ứng dụng di động mà chỉ truy cập được trên trình duyệt web.

Unsplash – Google Images

 

 

Unsplash cho phép bạn tiếp cận kho ảnh đẹp, miễn phí để dùng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại có bản quyền. Google Images cũng cung cấp bộ lọc để bảo đảm ảnh bạn đang tìm có bản quyền nhưng phải bật thủ công.

Dark Sky – Google Weather

 

Nếu muốn theo dõi thông tin thời tiết, bạn có thể “đá” Google Weather và chuyển sang Dark Sky. Nó cung cấp cập nhật đến từng phút và tương đối chính xác. Bạn có thể mua ứng dụng với giá 3,99 USD.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google tự tin Pixel 3 chụp đẹp hơn iPhone Xs
ICTnews - Khi giới thiệu Pixel 3 và Pixel 3 XL, Google đã nhắm đến đối thủ Apple, cho rằng điện thoại của mình tốt hơn iPhone Xs, ít nhất về...
Google thừa nhận cân nhắc nhiều phương án để quay lại Trung Quốc
ICTnews - Google thừa nhận đang cân nhắc “nhiều phướng án” để cung cấp thêm các dịch vụ tại Trung Quốc nhưng từ chối cung cấp chi tiết về kế...
Tính năng dịch thời gian thực của Google có mặt trên mọi điện thoại Android
ICTnews - Tính năng dịch thuật thời gian thực của Google không còn độc quyền trên Pixel Buds và điện thoại Pixel nữa. Đặc biệt, tiếng Việt cũng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 11 dịch vụ cho những người muốn “nghỉ chơi” Google lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang