Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết 10 ứng dụng đáng giá nên dùng thử cho máy Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

10 ứng dụng đáng giá nên dùng thử cho máy Android

ictnews
Nếu sở hữu một chiếc điện thoại Android, chắc hẳn có những tính năng mặc định ngày nào bạn cũng sử dụng như quay số, nhắn tin, chụp ảnh… Chúng đều hoạt động tốt, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi liệu chúng có phải là lựa chọn tối ưu nhất hay chưa?

Nếu vẫn còn băn khoăn thì đây là câu trả lời dành cho bạn: Hiện nay có vô số  ứng dụng bên thứ ba "ăn đứt" ứng dụng mặc định trên Android về mặt tính năng hoặc giao diện.

1. Gallery – Quickpic và Gyanogen

Ứng dụng Gallery trên Android giúp bạn xem toàn bộ ảnh có trên thiết bị. Tuy nhiên có vô số ứng dụng duyệt ảnh bên thứ 3 có thể làm tốt hơn thế, chẳng hạn Quickpic với khả năng duyệt ảnh nhanh hơn và cung cấp nhiều cách hiển thị ảnh khác nhau, hỗ trợ duyệt ảnh từ bộ lưu trữ đám mây, chuyển file qua WiFi, đặt mật khẩu cho thư mục và có khả năng chỉnh sửa ảnh ngay trong ứng dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử qua ứng dụng Cyanogen với khả năng quản lý ảnh và video từ cả bộ nhớ thiết bị và trên các bộ lưu trữ đám mây. Ứng dụng cũng tự động phân loại ảnh thành nhiều thư mục khác nhau, sử dụng thẻ metadata dựa trên vị trí và thời gian lưu ảnh.

2. Email – CloudMagic

Ngoài ứng dụng Gmail, Android còn được cài đặt sẵn một ứng dụng quản lý email khác, tuy nhiên ứng dụng này chỉ được trang bị những tính năng cơ bản.

Nếu muốn “đổi gió”, bạn có thể thử nghiệm một ứng dụng duyệt email miễn phí mang tên CloudMagic. Nó cho bạn quản lý 5 tài khoản khác nhau từ hầu như mọi dịch vụ email như Gmail, Outlook, Exchange, iMap, icloud, Google Apps... Có thể kể đến một số tính năng hữu ích của CloudMagic như đặt mật khẩu cho email, thông báo tức thời khi có thư (push notifications), đính kèm file từ các bộ lưu trữ đám mây…

3. Calendar - SolCalendar

Ứng dụng Calendar mà Google phát triển trên Android hiện nay đã khá tiện dụng, nhưng  nếu muốn có một ứng dụng đẹp mắt hơn và có nhiều tính năng hơn, SolCalendar là cái tên bạn không thể bỏ qua. Ứng dụng miễn phí này có khả đồng bộ nhiều loại lịch như Google, Yahoo, iCloud, Exchange… Ngoài chức năng xem lịch cơ bản, SolCalendar còn cung cấp vô số tính năng bổ trợ như theo dõi thông tin thời tiết, xem danh sách những vấn để cần lưu ý, quản lý danh sách công việc cần làm…

4. Camera –Camera 360 Ultimate, Instagram…

Google cũng đã có ứng dụng chụp ảnh của riêng mình mang tên Google Camera với nhiều tính năng thú vị như chụp ảnh 360 độ photosphere, bắt ảnh trong khi đang quay phim, làm mờ hậu cảnh… tuy nhiên phần mềm này chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android 4.4 trở lên. Nếu điện thoại của bạn chưa cập nhật lên phiên bản này, bạn vẫn còn vô số lựa chọn khác như Camera 360 Ultimate, Instagram, Camera Zoom FX…, mỗi ứng dụng đều có cái hay riêng. Bạn có thể theo dõi bài viết đánh giá về các ứng dụng camera cho Android tại đây.

5. Ghi chú - Evernote

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng ghi chú bên thứ ba dành cho Android, tuy nhiên hiếm có ứng dụng nào hỗ trợ nhiều chức năng mà lại miễn phí như Evernote. Evernote giúp bạn tạo ra các ghi chú ngắn gọn cho đến những dự án dài hơi, đồng thời hỗ trợ đa nền tảng để bạn có thể xử lý công việc của mình ở mọi nơi mọi lúc.

Ngoài ra, Evernote cho phép bạn thêm các file đa phương tiện như ảnh, nhạc.., vào các mẩu ghi chú và tìm kiếm chúng một cách dễ dàng trong hàng trăm mẩu ghi chú nếu bạn đã tạo trước đó.

6. Danh bạ - Addappt

Addappt chính là sự thay thế xứng đáng cho ứng dụng danh bạ mặc định của Android. Addappt có khả năng đồng bộ thông tin về danh bạ của bạn với những người dùng Addappt khác – có nghĩa là bất kỳ thay đổi nào mà bạn thực hiện trên danh bạ của bạn sẽ được cập nhật tức thì ở danh bạ của người mà bạn chia sẻ.

7. Tính năng quay số - Truedialer

Dialer (tính năng quay số) là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên tất cả các thiết bị điện thoại, do đó việc thay thế ứng dụng mặc định trên Android bằng một ứng dụng tiện lợi hơn như Truedialer là điều nên làm. Điểm đặc biệt của Truedialer chính là kho số có sẵn được cập nhật liên tục trên cơ sở dữ liệu trực tuyến với hơn 1 tỷ số điện thoại của hãng Truecaller.

8. Quản lý file - ES File Explorer

ES File Explorer là cái tên nổi bật trong số những ứng dụng quản lý file dành cho Android. Bên cạnh những thao tác cơ bản như tìm kiếm, copy, cắt, dán… ES File Exploprer còn có khả năng tắt tác vụ để giải phóng bộ nhớ, duyệt file trên các bộ nhớ đám mây (tương thích với Dropbox, Google Drive, SkyDrive, Box.net, Sugarsync, Yandex, Amazon S3, và Ubuntu One) và có thể hoạt động như một chương trình quản lý file từ xa (quản lý các file trên điện thoại từ một chiếc máy tính). Phần mềm còn hỗ trợ mở gần như mọi loại file như file âm thanh, video, file nén (ZIP, RAR)…

9. Nhắn tin SMS

Nếu thấy tính năng nhắn tin SMS mặc định trên điện thoai là quá nhàm chán, bạn có thể chuyển qua dùng thử một số ứng dụng nhắn tin của các hãng thứ ba như Textra với giao diện đẹp mắt và nhiều tính năng hữu ích, hay SMS Blokcer Clean Inbox với khả năng chặn tin nhắn rác hiệu quả. Còn nếu muốn có nhiều tính năng hơn, Chomp SMS sẽ là lựa chọn phù hợp với khả năng đặt mật khẩu cho tin nhắn, hẹn giờ nhắn tin, hỗ trợ nhiều biểu tượng emoji, phân loại tin nhắn với giao diện có thể tùy chỉnh.

10. Launcher

Thay thế launcher mặc định bằng một Launcher của bên thứ ba sẽ mang đến cho thiết bị của bạn một giao diện hoàn toàn mới, không những vậy nhiều launcher thậm chí còn chạy nhanh và nhẹ nhàng hơn so với ứng dụng gốc.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn lưu luyến giao diện cũ và chỉ muốn bổ sung những tính năng mới cho nó, hãy thử nghiệm một ứng dụng miễn phí có tên Lazy Swipe. Đúng như tên gọi của mình, Lazy Swipe là trợ thủ đắc lực cho những người “lười biếng” khi tất cả thao tác thiết yếu trên điện thoại như bấm, vuốt... đều có thể thực hiện được bằng một tay. Lazy Swipe sẽ tự động gom những ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng nhất vào một menu nằm dưới góc màn hình, bạn chỉ cần vuốt từ góc dưới bên phải hoặc bên trái màn hình về phía trung tâm để mở menu và chọn ứng dụng mà mình cần.

Đức Nghĩa (Theo Timesofindia)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

4 ứng dụng chụp ảnh hay thay thế Google Camera cho Android
ICTnews – 4 ứng dụng chụp ảnh có thể làm hài lòng những người dùng Android chưa được trải nghiệm Google Camera vì phần mềm này chỉ hỗ trợ hệ...
Hướng dẫn Lazy Swipe, bảng điều khiển “một tay” cho Android
ICTnews - Mở bảng điều khiển Lazy Swipe dành cho Android chỉ cần một tay, và tất cả những gì cần thiết nhất đều nằm trong bán...
5 cách tăng cường bảo mật cho tài khoản Gmail
ICTnews - Gmail đã trở thành dịch vụ thư điện tử phổ biến nhất thế giới, đây cũng chính là lý do đây đang trở thành đích nhắm ưa thích của ngày...
5 ứng dụng iPhone, Android giúp bạn kiếm tiền bằng bán ảnh
ICTnews - 5 ứng dụng cho người dùng iPhone, Android dưới đây sẽ giúp bạn kiếm tiền bằng cách bán các bức ảnh đẹp, độc đáo vừa chụp được.
Smartphone Android của Sony sẽ dễ dàng cài đặt các hệ điều hành ngoài
ICTnews - Với việc tung ra công cụ bootloader cho phép khởi động từ phân vùng hồi phục, Sony cho phép người dùng dễ dàng cài đặt các bản ROM...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 10 ứng dụng đáng giá nên dùng thử cho máy Android lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang