Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết RÒ RỈ: Chip Kirin 670 lộ thông số kỹ thuật với lõi Cortex-A72, tích hợp AI lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

RÒ RỈ: Chip Kirin 670 lộ thông số kỹ thuật với lõi Cortex-A72, tích hợp AI

ictnews
Hiện tại, Kirin 659 là con chip mới nhất trong dòng sản phẩm Kirin 6xx. Như vậy, nếu đúng theo bản rò rỉ này thì chipset Kirin 670 mới sẽ có một cải tiến đáng kể về hiệu năng so với bản tiền nhiệm của nó.

Các thiết bị tầm trung mới của Huawei gồm Nova 3 và Honor Note 9 đều được dự đoán là sẽ sử dụng bộ xử lý Hisilicon Kirin 670, mặc dù nó vẫn chưa được công bố. Việc các smartphone của mình tập trung vào sử dụng chip Kirin đã mang đến sự phát triển vượt bậc trong ngành kinh doanh chip của Huawei.

 

Chip Kirin 670 dự kiến sẽ đi kèm với một kiến trúc AI tích hợp bộ xử lý thần kinh (NPU). Đây là kiến trúc tương tự trên chipset cao cấp Kirin 970 và đáng khen là Huawei đang giữ đúng lời hứa mang chip AI tới các mô hình tầm trung.

Ngoài ra, chipset tầm trung Kirin 670 cũng được cho là sẽ có thiết kế CPU với 2 lõi Cortex-A72 và 4 lõi Cortex A-53 giống như trên Kirin 950. Theo thông tin đã được rò rỉ vài tháng trước, chipset này sẽ được xây dựng trên tiến trình 12nm của TSMC. Về khả năng đồ họa, chip cũng sẽ được tích hợp GPU Mali-G72 MP12, xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc Mate 10 cùng chip Kirin 970.

Hiện tại, Kirin 659 là con chip mới nhất trong dòng sản phẩm Kirin 6xx và sử dụng kiến trúc Cortex-A53 lõi kép cũng như GPU Mali T830 MP2. Như vậy, chipset Kirin 670 mới sẽ có một cải tiến đáng kể về hiệu năng so với bản tiền nhiệm của nó.

Anh Phúc (Theo GizmoChina)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Huawei vừa ra Mate SE, chính phủ Mỹ khuyên không nên mua
ICTnews - Các cơ quan an ninh Mỹ như CIA, FBI, NSA đang cảnh báo người dân không nên mua điện thoại của Huawei và ZTE. Bởi vì chính phủ đang...
Android P có thể biến smartphone thành chuột hoặc bàn phím thông qua kết nối Bluetooth?
ICTnews - Đây sẽ là một tính năng tuyệt vời cho những trường hợp cấp bách cần đến chuột hoặc bàn phím. Đặc biệt, hiện nay Samsung đã có thể biến...
Google Lens chính thức có mặt trên tất cả các smartphone Android, iOS sắp có
ICTnews - Google Lens là một công cụ chỉ có trên các smartphone Pixel nhưng giờ đây Google chính thức cập nhật chúng cho tất cả các dòng điện...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết RÒ RỈ: Chip Kirin 670 lộ thông số kỹ thuật với lõi Cortex-A72, tích hợp AI lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang