Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Ổ cứng 14TB đầu tiên trên thế giới Ultrastar Hs14 đã được giao hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ổ cứng 14TB đầu tiên trên thế giới Ultrastar Hs14 đã được giao hàng

ictnews
Western Digital đã thông báo họ sẽ giao những chiếc HDD 3,5 " 14TB đầu tiên tới khách hàng của mình sau khi trễ hẹn vào giữa năm 2017.

Western Digital đã công bố kế hoạch phát hành HDD 14TB vào tháng 12 năm 2016, một phần của cuộc chạy đua công nghệ lưu trữ với Seagate và các đối thủ lớn khác. Vào thời điểm đó, công ty cam kết sẽ tung ra thị trường vào giữa năm 2017 với mức giá không được xác nhận nhưng họ đã dời lịch giao hàng cho đến bây giờ.

Công ty con HGST của Western Digital xác nhận rằng ổ 14TB Ultrastar HS14 đã bắt đầu được vận chuyển dưới dạng mẫu để chọn các OEM [các nhà sản xuất thiết bị gốc], mặc dù họ không đặt tên. Dựa trên sự hoàn tất công nghệ HelioSeal thế hệ thứ 4, ổ đĩa mới này sử dụng khí Heli thay thế cho không khí để giảm lực kéo vào đĩa cứng từ đầu ghi, đồng thời cũng cải thiện việc truyền nhiệt tới vỏ bọc. Western Digital cũng chọn sử dụng công nghệ ghi SMR (shingled magnetic recording) thay cho công nghệ đang sử dụng là PMR (Perpendicular magnetic recording).

Theo Western Digital, Ultrastar Hs14 là ổ cứng 14TB đầu tiên trên thế giới và nó sẽ có tốc độ truyền lên đến 223MiB/s trong cả hai định dạng SATA và SAS.

Ổ đĩa chứa khí Heli mới này hiệu quả hơn, với hiệu suất ghi tuần tự gấp đôi của người tiền nhiệm. Nó cũng được đánh giá đáng tin cậy hơn với thời gian đánh giá MTBF (mean time between failures: thời gian lỗi trung bình) ở mức 2.500.000 giờ đồng hồ, có nghĩa là ổ đĩa này sẽ không bị hỏng trong một thời gian rất dài.

Hiện tại, Ultrastar Hs14 chỉ dành cho khách hàng doanh nghiệp của Western Digital nhưng sự phát triển của ổ đĩa này có nghĩa là các ổ đĩa dung lượng lớn hơn dành cho người tiêu dùng sẽ được tung ra vào một thời điểm không xa.

Anh Phúc (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xiaomi ra mắt Mi Notebook Pro: cạnh tranh với Macbook Pro 15"
ICTnews - Cùng với buổi ra mắt Mi MIX 2 và Mi Note 3, Xiaomi đã giới thiệu một chiếc máy tính xách tay mới là Mi Notebook Pro. Điểm nhấn của...
AI giúp tăng năng suất lao động của Mỹ lên 35% vào năm 2035
ICTnews - Tăng trưởng năng suất lao động ở Mỹ đã giảm xuống mức 0,4% trong giai đoạn 2004 - 2014 từ mức đỉnh điểm dưới 3,5% mỗi năm những năm...
Instagram thêm phiếu thăm dò ý kiến ​​vào tính năng câu chuyện
ICTnews - Instagram mới đây đã cập nhật một tính năng mới giúp cho người dùng có thể bỏ phiếu cho các câu chuyện (Stories) bằng cách dán nhãn...
So sánh Pixelbook với MacBook và Surface Laptop
ICTnews - Pixelbook của Google là phiên bản cao cấp được nâng cấp lên từ chiếc Chromebook - chiếc máy tính xách tay chạy ChromeOS của Google....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ổ cứng 14TB đầu tiên trên thế giới Ultrastar Hs14 đã được giao hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang