Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Intel sẽ cung cấp modem 5G cho iPhone năm 2020 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Intel sẽ cung cấp modem 5G cho iPhone năm 2020

ictnews
Apple dự định sẽ đưa 5G vào iPhone năm 2020. Apple cho biết sẽ sử dụng modem 8161 5G của Intel và phù hợp với báo cáo rằng công ty có kế hoạch rời bỏ Qualcomm, sử dụng Intel làm nhà cung cấp duy nhất cho modem di động.

 

Có thể bạn đã nghe nói về việc công nghệ di động thế hệ thứ 5 (5G) sắp ra mắt. Mặc dù chưa có nhà cung cấp dịch vụ nào chính thức triển khai công nghệ này và cũng đã có nhiều hướng triển khai khác nhau, song 5G sớm muộn gì rồi cũng sẽ ra mắt.

Theo một báo cáo từ Fast Company, Apple dự định sẽ đưa 5G vào iPhone năm 2020. Apple cho biết sẽ sử dụng modem 8161 5G của Intel và phù hợp với báo cáo rằng công ty có kế hoạch rời bỏ Qualcomm, sử dụng Intel làm nhà cung cấp duy nhất cho modem di động.

Intel đã phát triển một sản phẩm tiền thân của 8161 được gọi là 8060, sẽ được sử dụng để tạo mẫu và thử nghiệm iPhone 5G. 8161 sẽ được chế tạo bằng cách sử dụng quy trình 10 nanomet của Intel, làm tăng mật độ bóng bán dẫn để tăng tốc độ và hiệu quả.

Mặc dù Apple muốn cắt đứt quan hệ với Qualcomm, công ty được cho là không hài lòng với tiến bộ mà Intel đang thực hiện với modem 8060. Rõ ràng, Intel không thể giảm tản nhiệt với các chip mới nhất của hãng. Điều này rất quan trọng khi các nhà cung cấp dịch vụ Verizon và AT&T của Mỹ dự định sử dụng phổ sóng milimet (từ 30 đến 300 Ghz) cho các mạng 5G.

Tuy nhiên, tín hiệu sóng milimet đòi hỏi một số nâng cấp lớn từ chip modem. Điều này khiến việc giải phóng các mức năng lượng nhiệt bên trong điện thoại cao hơn bình thường.

Một vấn đề khác nữa là tuổi thọ pin. Bất kỳ loại phát sinh nhiệt nào cũng sẽ làm giảm tuổi thọ pin, tương tự như những gì chúng ta đã thấy với điện thoại 4G LTE đời đầu.

Tuy nhiên, Intel không lo lắng. Theo báo cáo, các vấn đề sẽ sớm được giải quyết và làm hài lòng Apple để Apple không quay lại với Qualcomm. Song, Intel lại lo ngại rằng Apple có thể có một “Kế hoạch B” trong các công trình với nhà sản xuất chip MediaTek về khả năng cung cấp chip modem.

 

B.T (Theo 9to5mac)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Apple chính thức đưa iPhone 5 vào danh sách những sản phẩm “cổ điển và lỗi thời”
ICTnews - Apple đã chính thức đưa iPhone 5, ra mắt vào năm 2013, vào danh sách "các sản phẩm cổ điển và lỗi thời" của Mỹ.
Cận cảnh 6 màu sắc rực rỡ của iPhone XR chính hãng vừa mở bán
ICTnews - Đỏ, đen, xanh, vàng, trắng, cam – bạn nên chọn màu nào trong 6 màu của iPhone XR?
iPhone chính hãng mới bán ở VN, máy xách tay đồng loạt giảm giá
Các đại lý tại Việt Nam đã chính thức mở bán ba mẫu iPhone 2018. Cùng thời điểm, máy xách tay cũng đồng loạt giảm giá tại nhiều cửa hàng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Intel sẽ cung cấp modem 5G cho iPhone năm 2020 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang