• Chia sẻ bài viết Facebook giới thiệu Portal mới hỗ trợ chat video qua TV lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook giới thiệu Portal mới hỗ trợ chat video qua TV

ictnews
Facebook chính thức giới thiệu TV Portal mới, thiết bị cho phép người dùng gọi video trực tuyến đến bạn bè, gia đình thông qua TV.

Facebook đang muốn phát triển các thiết bị kết nối liên quan đến mảng truyền hình. Công ty hôm nay đã công bố TV Portal, thiết bị sẽ mang tính năng chat video góc rộng lên màn ảnh trong gia đình. TV Portal sẽ bắt đầu phân phối vào ngày 5/11 với giá 149 USD (khoảng 3.5 triệu đồng).

Facebook cũng gia nhập cuộc đưa thiết bị thông minh gia đình

TV Portal là 1 trong 3 thiết bị trò chuyện video thông minh mà Facebook vừa ra mắt. Người dùng có thể tìm hiểu về những thiết bị khác – Portal 10 inch và Portal Mini 8 inch. Mô hình lớn nhất của thiết bị, Portal Plus được giới thiệu năm ngoái, vẫn đang được bán. Cắm Portal vào TV bằng cổng HDMI, đăng nhập vào tài khoản Facebook và bắt đầu thực hiện cuộc gọi bằng Messenger và WhatsApp.

Thiết bị này giống như Microsoft Kinect đã được làm mỏng, sử dụng công nghệ Camera thông minh của Facebook để xoay và thu phóng khi mọi người trong cuộc gọi di chuyển quanh phòng. Điều này đặc biệt hữu ích với trẻ nhỏ, đối tượng thường xuyên “rơi” ra khỏi khung hình trong cuộc gọi.

Thiết bị Portal TV mới của Facebook

Người dùng có thể vô hiệu hóa camera và micrô thông qua một cú chạm hoặc nắp trượt ở phía trước thiết bị. Facebook đã kiểm tra một tập hợp các bản ghi ẩn danh và lắng nghe các đánh giá từ phía người dùng để cải thiện dịch vụ. Nhưng bây giờ người dùng có thể từ chối tính năng ghi âm này trong cài đặt của ứng dụng.

Khi đã sẵn sàng để thực hiện cuộc gọi, người dùng có thể nói “Hey Portal” để đánh thức thiết bị và yêu cầu thiết bị gọi cho một người trong danh sách bạn bè. Khi cuộc gọi được thực hiện, người dùng có thể áp dụng các hiệu ứng thực tế tăng cường cho khuôn mặt và giọng nói của mình.

Các hiệu ứng AR khi chat video

Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem Amazon Prime Video, Showtime, CBS All Access và các dịch vụ phát trực tuyến khác thông qua TV Portal. Và màn hình TV có thể cho phép các gia đình lớn hơn nói chuyện với nhau theo cách mà điện thoại hoặc máy tính để bàn không thể làm được.

TV Portal sẽ là một sản phẩm mà chưa ai trong số các đối thủ của Facebook làm được: Camera cho TV được tích hợp liền mạch với mạng lưới bạn bè và gia đình của người dùng.

Hoàng Trang (Theo The Verge)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ Y tế yêu cầu Facebook ngăn chặn quảng cáo thực phẩm chức năng, dược phẩm sai trái
Bộ Y tế vừa làm việc với đại diện Facebook nhằm ngăn chặn quảng cáo "nổ" về công dụng của thực phẩm chức năng, dược phẩm gây hại cho sức khỏe...
Pháp: Không thể cho phép tiền ảo Facebook hoạt động tại châu Âu
ICTnews - Bộ trưởng Tài chính Pháp cho rằng tiền ảo Libra của Facebook không thể được phép hoạt động tại châu Âu do nguy cơ ảnh hưởng đến chủ...
Margrethe Vestager, khắc tinh của Facebook, Google là ai?
Người phụ nữ đã tạo dựng tên tuổi cho mình bằng cách trấn áp những gã khổng lồ công nghệ vừa được bổ nhiệm vào một chức vụ còn quyền lực hơn.
PayPal: Facebook cần cẩn trọng hơn với tương lai của Libra
ICTnews - PayPal cho rằng thách thức lớn nhất của Facebook với Libra, bên cạnh vấn đề pháp lý là phải có được sự tin tưởng của người dùng.
Facebook, Google, Amazon... đã chứng minh cho cả thế giới thấy dầu mỏ không còn là tài nguyên số 1
Không phải dầu mỏ, Đại chiến thế giới lần thứ 3 có thể sẽ xảy ra vì nguồn tài nguyên mới: đó là thông tin.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook giới thiệu Portal mới hỗ trợ chat video qua TV lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang