Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Apple đang bí mật phát triển modem 5G cho iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple đang bí mật phát triển modem 5G cho iPhone

ictnews
CCS Insight từng đưa ra dự báo ngắn hạn về việc triển khai 5G quy mô toàn cầu, ước tính có khoảng 1.4 tỷ thiết bị kết nối như vậy trong năm 2023.

 

Công nghệ 5G đã được giới thiệu cách đây không lâu và theo kế hoạch đến cuối năm nay sẽ được tung ra thế giới. Tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng sẽ có nhiều smartphone hỗ trợ công nghệ này xuất hiện, kể cả bộ ba iPhone mới của Apple theo tin đồn là sẽ ra mắt vào mùa thu này.

“Táo khuyết” dường như đang trong quá trình phát triển các modem 5G của riêng mình để áp dụng cho iPhone ra mắt vào năm 2019. Một bản mô tả công việc cho kỹ sư lãnh đạo nhóm làm việc về dự án này đã được đăng tải trên website của hãng nhưng không rõ tại sao sau đó lại bị xóa đi ngay sau đó. Tại sao Apple xóa nó ngay sau khi nó đã lọt vào mắt của giới truyền thông?

Chipset 5G  Qualcomm

Theo các nguồn tin đáng tin cậy thì Apple đã thử nghiệm công nghệ "millimeter-wave" (tạm dịch là sóng milimet ), một công nghệ riêng biệt chỉ có thể được liên kết trong việc phát triển công nghệ 5G tại California ít nhất là từ tháng 5/2017 sau khi nhận được giấy phép thử nghiệm.

Ngoài ra, Apple cũng đồn đoán là sẽ ngừng sử dụng chip Intel trên máy Mac từ năm 2020 và trang bị chip do họ thiết kế riêng cho laptop và máy tính để bàn.

Như vậy, có thể thấy, Apple đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu tự làm ra mọi thành phần quan trọng nhất bên trong sản phẩm, với modem 5G là ưu tiên hàng đầu trước mắt.

 

Cần biết, sau những vụ kiện cáo ồn ào giữa Apple và Qualcomm, có tin cho rằng công ty của CEO Tim Cook sẽ sử dụng thêm modem 4G của Intel trong năm nay. Việc tự nghiên cứu chip không dây tích hợp vào thiết bị sẽ giúp Apple làm giảm sự phụ thuộc vào cả Qualcomm lẫn Intel.
 

Anh Phúc (Theo BGR)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Microsoft: Apple đã không còn là đối thủ của chúng tôi
Trong một bài phỏng vấn mới đây, sếp Microsoft khẳng định, Apple đã trở thành một người bạn thay vì đối thủ của hãng như trước kia.
Apple sẽ cho ra đời 3 tính năng "chống nghiện smartphone"?
ICTnews - Tony Fadell - "cha đẻ của iPod" và là người đã từng có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển iPod, iPhone trong 10 năm nay, đã khuyên Apple...
Apple bí mật nghiên cứu kính AR "kiêm" VR có độ phân giải cực lớn 16K
ICTnews - Sẽ ra sao nếu Táo Khuyết ra mắt một thiết bị có thể chạy cả ứng dụng VR lẫn AR có độ phân giải lên đến 8K...mỗi bên mắt kính? Hẳn...
Apple sẽ không tặng adapter Lightning sang 3.5mm kèm theo iPhone 2018?
Theo PhoneArena, Blayne Curtis, nhà phân tích của Barclay cho biết Apple có thể sẽ không tặng kèm adapter chuyển từ Lightning sang 3.5mm trong...
7 báo cáo lợi nhuận khổng lồ của Apple, bao gồm doanh số 52,2 triệu iPhone được bán ra
ICTnews - Trái với những dự đoán tiêu cực về doanh số iPhone X sẽ thiệt hại đến Apple, thứ 3 vừa qua công ty đã công bố "lợi nhuận khổng lồ của...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple đang bí mật phát triển modem 5G cho iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang