• Chia sẻ bài viết Trường quốc tế Việt Anh thay sách giáo khoa giấy bằng sách điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trường quốc tế Việt Anh thay sách giáo khoa giấy bằng sách điện tử

ictnews
Trường THCS và THPT dân lập Chuyên Anh quốc tế Việt Anh là trường đầu tiên tại TP.HCM quyết định ứng dụng đồng bộ sách giáo khoa (SGK) điện tử thay cho sách giáo khoa giấy.

Đầu năm học mới 2015 - 2016, Trường THCS và THPT dân lập Chuyên Anh quốc tế Việt Anh đã đưa vào sử dụng trên phạm vi toàn trường SGK điện tử Classbook để thay thế cho SGK giấy trong hoạt động dạy và học. Đồng thời biến các lớp học truyền thống thành mô hình phòng học tương tác, giúp giờ học trở nên sinh động và thú vị hơn.

Classbook

Tiết học Toán sử dụng SGK điện tử Classbook của các em học sinh trường Việt Anh

Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Việt Anh cho biết: "Một trong những chương trình thành công nhất được thử nghiệm trong năm học 2014 - 2015 và ứng dụng đồng bộ trong toàn trường Việt Anh trong năm học 2015 - 2016 chính là SGK điện tử Classbook.

Đưa Classbook và phòng học tương tác vào sử dụng trong toàn trường, chúng tôi kỳ vọng có thể đem đến cho các em học sinh những kiến thức mới thông qua hệ thống tài liệu tham khảo, minh họa bằng nhiều dạng như website, video, tranh, họa đồ, bản đồ, được cập nhật liên tục.

Với hệ thống Classbook, giáo viên của trường có thể tương tác với toàn bộ học sinh trên lớp, đưa ra câu hỏi trong từng phần của bài học, qua đó kiểm chứng được mức độ tiếp thu của học sinh và chất lượng bài giảng. Classbook cũng mở ra một giải pháp tương tác bản lề để tiếp tục sử dụng, ứng dụng các công nghệ giảng dạy tiên tiến, sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai".

Classbook

Sách giáo khoa điện tử giúp học sinh giảm thời gian học, tăng khả năng ghi nhớ kiến thức.

Theo khảo sát, khi học với Classbook, thời gian học của các học sinh sẽ rút ngắn được khoảng một phần ba, trong khi khả năng nắm bắt và ghi nhớ kiến thức lại tốt hơn.

Em Lê Quang Đăng, học sinh lớp 10B1 chia sẻ: "Em cảm thấy rất hứng thú vì được sử dụng công nghệ hiện đại trong quá trình học tập trên lớp, không phải mang nhiều sách vở, việc học tập thú vị hơn vì quan sát được nhiều hơn, trao đổi thông tin với thầy cô và các bạn dễ dàng hơn".

SGK điện tử Classbook là sản phẩm do Công ty Cổ phần Sách điện tử giáo dục EDC – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát triển. Tính đến nay, Classbook đã có mặt tại 100 trường học ở 25 tỉnh thành trên cả nước với hơn 50.000 giáo viên, học sinh và phụ huynh đang sử dụng.

Ngọc Mai

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tương lai nào cho thiết bị đọc sách điện tử?
ICTnews - Theo các nhà phân tích công nghệ, thị trường máy tính bảng bùng nổ đang bắt đầu khiến e-reader thất thế.
Giải thưởng Sách VN vẫn "nói không" với sách điện tử
ICTnews - Khẳng định xuất bản điện tử và sách điện tử ngày càng phát huy vai trò mạnh mẽ trong đời sống, song Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn vẫn...
DN Việt tham vọng bán sách điện
tử ra Đông Nam Á
ICTnews – EDC hợp tác cùng  Intel Việt Nam triển khai nền tảng công nghệ cho sách giáo khoa điện tử Classbook trên các thiết bị sử dụng bộ vi...
Intel mang giải pháp sách điện tử Việt Nam tới ITU Telecom World
<em>ICTnews</em> - Intel đang hợp tác với Việt <st1:place w:st="on">Nam</st1:place> và nhiều quốc gia để triển khai nền tảng công nghệ sách giáo...
Đà Nẵng: Tặng 1 triệu sách điện tử tại đường sách Bạch Đằng
ICTnews –Tại chương trình đường sách Bạch Đằng và phố văn hóa đọc Lê Thánh Tôn được tổ chức từ ngày 21 đến 25/4/2015, Công ty Tiki sẽ tặng 1...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trường quốc tế Việt Anh thay sách giáo khoa giấy bằng sách điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang