Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết TP.HCM: Tiếp nhận máy tính cũ, sửa chữa để tặng lại người có hoàn cảnh khó khăn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

TP.HCM: Tiếp nhận máy tính cũ, sửa chữa để tặng lại người có hoàn cảnh khó khăn

ictnews
Chương trình Máy tính cũ - Tri thức mới tiếp nhận máy tính cũ từ các cá nhân, đơn vị và sửa chữa, nâng cấp máy rồi tặng lại cho những hoàn cảnh cần hỗ trợ.

Với chương trình này, Ban tổ chức triển khai, tiếp nhận máy tính cũ đã qua sử dụng hoặc được thanh lý của các cá nhân, đơn vị. Sau đó, phối hợp với các đội hình là sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tiến hành sửa chữa, nâng cấp và tổ chức trao tặng, lắp đặt cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện ngoại thành và các tỉnh lân cận.

Trao máy tính cũ cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Máy tính cũ - Tri thức mới do Trung tâm Phát triển và Khoa học và Công nghệ trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh thực hiện. Đây là chương trình do trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh khởi xướng từ năm 2009. Đến năm 2013, chương trình này đã được nâng lên hoạt động cấp thành và ngày càng đi sâu vào cộng đồng, xã hội.

Trong giai đoạn từ năm 2013 đến nay, chương trình “Máy tính cũ - Tri thức mới” đã tiếp nhận máy tính cũ và phụ kiện, tiến hành sửa chữa và trao tặng 857 bộ máy vi tính, trong đó có 9 phòng máy dành cho những địa phương có điều kiện khó khăn tại các huyện ngoại thành (như Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè); hỗ trợ máy tính và phòng máy cho các tỉnh Đoàn bạn như Long An, Đồng Tháp, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum, Kiên Giang, Hậu Giang, Bình Thuận, Tiền Giang, Tây Ninh.

Chương trình trao tặng cho Hội người mù tỉnh Trà Vinh và các cá nhân là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh, sinh viên chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, bão lũ tại Quảng Bình.

Số máy tính trao tặng đã được các cá nhân, đơn vị sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: phổ cập tin học cho người dân địa phương; hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các đơn vị vùng sâu vùng xa; cá nhân các bạn học sinh, sinh viên sử dụng hiệu quả trong việc học tập.

Năm 2017, Ban tổ chức Chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới” vẫn tiếp tục triển  khai chương trình. Ban tổ chức chương trình mong muốn nhận được sự quan tâm đóng góp máy tính cũ, hiện kim từ nhiều nguồn để thực hiện chương trình, mang đến nguồn tri thức mới cho người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó.

Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu đóng góp máy tính cũ hoặc hiện kim có thể liên hệ và gửi tặng trực tiếp tại Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lãnh đạo TPHCM sẽ kiểm tra công việc bằng smartphone
ICTnews - Theo Cổng thông tin của TP.HCM, tại cuộc họp Ban điều hành Đề án Thành phố thông minh của UBND TP.HCM chiều ngày 6/2/2017, đại diện...
TPHCM: Kiểm tra, giám sát việc sử dụng tần số vô tuyến điện
ICTnews - Sở TT&TT TP HCM sẽ tăng cường khảo sát và xử lý các trường hợp gây nhiễu do sử dụng điện thoại không dây Dect 6.0 không đúng tiêu chuẩn,...
TPHCM: Cấp giấy phép xây dựng qua mạng không quá 15 ngày
ICTnews - TP.HCM vừa ban hành quy trình dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 về cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Trong thời hạn không quá 15...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết TP.HCM: Tiếp nhận máy tính cũ, sửa chữa để tặng lại người có hoàn cảnh khó khăn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang