• Chia sẻ bài viết Tây Ninh: Người dân làm thủ tục hành chính trực tuyến qua smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tây Ninh: Người dân làm thủ tục hành chính trực tuyến qua smartphone

ictnews
Tây Ninh chính thức công bố triển khai thành công dịch vụ làm thủ hành chính trực tuyến trên Zalo với tên gọi “Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh” cho phép người dân làm thủ tục ngay tại nhà qua điện thoại di động.

Đại diện Sở TT&TT và Công ty VNG ký kết hợp tác khai thác ứng dụng trên mạng xã hội Zalo trong công tác cải cách hành chính tỉnh Tây Ninh. Ảnh theo Cổng TTĐT Tây Ninh

Ngày 1/11/2018, tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh công bố hoạt động Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2 và khai trương Cổng thông tin phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh trên ứng dụng mạng xã hội Zalo.

Trung tâm hành chính công giai đoạn 1 chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 15/3/2018, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong đánh giá kết quả giải quyết thủ tục hành chính, tính đến nay đã mang lại hiệu quả tích cực, giảm thiểu tối đa sự đi lại của người dân, tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình liên hệ, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh. Để hoàn chỉnh đề án thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh, Trung tâm hành chính công giai đoạn 2 tiếp tục triển khai với mục tiêu phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Trung tâm Hành chính công giai đoạn 2, tăng cường đẩy mạnh các ứng dụng giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 cho người dân, trong đó chú trọng thực hiện việc tiếp nhận và xử lý thông tin qua Cổng thông tin phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh trên ứng dụng mạng xã hội Zalo.

Tại Lễ công bố hoạt động Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2, đại diện Sở TT&TT và Công ty VNG (công ty khai thác ứng dụng Zalo) ký kết hợp tác khai thác ứng dụng trên mạng xã hội Zalo trong công tác cải cách hành chính tỉnh Tây Ninh.

Cổng thông tin phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh trên ứng dụng mạng xã hội Zalo là ứng dụng được triển khai trên địa bàn tỉnh, đây là kênh kết nối chính quyền với người dân, là một phương thức tiếp nhận và xử lý phản ảnh, ý kiến của người dân nhanh chóng, thuận tiện.

Đây được xem là một bước đột phá trong công tác cải cách hành chính và Tây Ninh là tỉnh đầu tiên trên cả nước áp dụng mô hình này. Điều này cho thấy sự nỗ lực lớn từ phía chính quyền tỉnh trong việc giản lược hóa hồ sơ giấy tờ, giúp người dân làm thủ tục hành chính dễ dàng và khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến ngày một nhiều hơn.

Theo mô hình này, khi người dân cần làm một số thủ tục hành chính, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, chụp lại và gửi qua Cổng hành chính công của tỉnh trên Zalo. Khi hồ sơ giải quyết xong, người dân sẽ nhận được thông báo và mang theo giấy tờ gốc đến cơ quan nhà nước để đối chứng, nhận kết quả và đóng lệ phí (nếu có).

Đơn cử như trường hợp bố mẹ muốn đăng ký khai sinh cho con. Thay vì phải đi đến cơ quan chính quyền, chờ đợi đến lượt nộp hồ sơ, người dân chỉ cần truy cập vào “Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh”, chọn mục đăng ký khai sinh, điền các thông tin cần thiết và đính kèm hình ảnh hồ sơ theo yêu cầu như Giấy chứng sinh, tờ khai theo mẫu, sau đó nhấn “Gửi hồ sơ” là hoàn tất.

Ưu điểm của mô hình là người dân chỉ cần đến Trung tâm hành chính một lần duy nhất để cán bộ đối chiếu giấy tờ gốc và nhận kết quả hồ sơ về rất nhanh chóng.

Những loại thủ tục được thực hiện qua Zalo gồm: thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký lập hộ kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký thuế, thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp…

Tính đến tháng 10/2018, trên cả nước đã có hơn 30 tỉnh thành đã và đang kết nối kĩ thuật triển khai mô hình chính quyền thông minh trên Zalo, với mục tiêu cải cách hành chính, đơn giản hóa giao dịch giữa chính quyền và người dân, nhằm phục vụ người dân một cách tốt nhất.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác phát triển chính phủ điện tử
ICTnews - Chiều 2/11/2018, tại cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Édouard Philippe, hai bên nhất trí thúc đẩy hợp...
E-Robot Coding sẽ tạo môi trường giáo dục tốt cho trẻ mầm non trong thời đại 4.0
ICTnews - Thạc sĩ Lê Thị Thu Huyền, Chuyên gia giáo dục mầm non, đồng chủ biên dự án phát triển chương trình học lập trình E-Robot Coding của...
VNPT xây dựng phần mềm dành riêng cho ngành Thủy sản
ICTnews - Với những tính năng hữu ích cho cả cơ quan quản lý lẫn ngư dân, phần mềm Quản lý tàu thuyền của VNPT sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tây Ninh: Người dân làm thủ tục hành chính trực tuyến qua smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang