Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Người khiếm thị sẽ được mở tài khoản thanh toán, sử dụng thẻ ngân hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người khiếm thị sẽ được mở tài khoản thanh toán, sử dụng thẻ ngân hàng

ictnews
Ngân hàng Nhà nước vừa ra văn bản yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán xây dựng quy trình mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ ngân hàng và có biện pháp hướng dẫn phù hợp đối với trường hợp người khiếm thị.

 

Theo nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước, để đảm bảo quyền lợi cho người khiếm thị (cũng như các đối tượng khuyết tật khác) khi có nhu cầu mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 8343/NHNN-TT ngày 2/11/2018 yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện ngay một số nội dung sau:

Rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình, thủ tục, hồ sơ đề nghị mở và sử dụng tài khoản thanh toán, đăng ký phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng; nghiên cứu xây dựng quy trình mở tài khoản thanh toán, phát hành thẻ ngân hàng và có biện pháp hướng dẫn phù hợp đối với trường hợp người khiếm thị (người khuyết tật) đề nghị mở tài khoản thanh toán, đăng ký phát hành thẻ ngân hàng, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành.

Có biện pháp tuyên truyền phù hợp, phổ biến tới toàn thể nhân viên và người quản lý có trách nhiệm, hướng dẫn người khiếm thị (người khuyết tật) trong quá trình đề nghị mở và sử dụng tài khoản thanh toán, đăng ký phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng. Đặc biệt lưu ý một số khó khăn mà người khiếm thị (người khuyết tật) có thể gặp trong việc cung cấp các thông tin, giấy tờ cần thiết nhằm nhận biết khách hàng theo yêu cầu của pháp luật để hướng dẫn khách hàng khi thực hiện ký Hợp đồng mở, sử dụng tài khoản thanh toán, Hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ với ngân hàng; cũng như cảnh báo những rủi ro mà khách hàng có thể gặp trong quá trình sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tài sản cho khách hàng.

Tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin giữa các ngân hàng thành viên thuộc Hiệp hội Ngân hàng để chia sẻ, cập nhật thông tin về những khó khăn, vướng mắc, quy trình và biện pháp hướng dẫn phù hợp đối với đề nghị mở và sử dụng tài khoản thanh toán, phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng của người khiếm thị (người khuyết tật).

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ứng dụng ngân hàng số của VPBank đem tới nhiều tiện ích cho khách hàng
ICTnews - Ứng dụng ngân hàng số Yolo của VPBank hướng tới mục đích cho khách hàng được trải nghiệm một hệ sinh thái duy nhất, các sản phẩm và...
Phòng chống tấn công có chủ đích, mã độc cho khối ngân hàng, tài chính
ICTnews - Sự phát triển của khoa học công nghệ đã giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp, nhưng đồng thời cũng khiến các doanh nghiệp...
TPBank cho phép rút tiền bằng QR Code, an toàn hơn so với rút tiền bằng thẻ ATM
ICTnews - Tổng giám đốc TPBank Nguyễn Hưng cho biết, giải pháp rút tiền tại ATM/ LiveBank bằng vân tay, bằng mã QR Code an toàn hơn so với hình...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người khiếm thị sẽ được mở tài khoản thanh toán, sử dụng thẻ ngân hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang