• Chia sẻ bài viết FPT là một trong ba doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT là một trong ba doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

ictnews
Công ty Cổ phần báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015 và FPT được là một trong ba doanh nghiệp tư nhân lớn nhất cả nước.

Vietnam Report cũng công bố 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất, dẫn đầu là Vinamilk, tiếp theo là Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI và FPT đứng thứ ba danh sách này. 

 Tin từ FPT cho biết, năm 2014, doanh thu toàn tập đoàn đạt 35.114 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với năm 2013, đạt 110% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế của FPT ước đạt 2.075 tỷ đồng, tăng 0,5% so với năm 2013.

 Bảng xếp hạng VNR500 là kết quả nghiên cứu của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên mô hình xếp hạng Fortune 500, tuân thủ các nguyên tắc khoa học, độc lập, đồng thời được kiểm chứng với dữ liệu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo tính khách quan và chính xác của bảng xếp hạng. Trong bảng xếp hạng năm nay, Tập đoàn Dầu khí vẫn là doanh nghiệp lớn nhất, tiếp theo là Samsung, Petrolimex, EVN… FPT xếp thứ 29 trong bảng này. 

 Bên cạnh Top 500 doanh nghiệp lớn nhất, Vietnam Report cũng công bố 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất. Dẫn đầu là Vinamilk, tiếp theo là Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI và FPT đứng thứ ba danh sách này. Sau đó là VinGroup, Hòa Phát, Trường Hải…

 Tiêu chí để Vietnam Report lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân là những doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%.

 Trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2015 cũng chứng kiến tỷ trọng doanh nghiệp Nhà nước trong toàn bảng tiếp tục có sự giảm nhẹ so với năm trước (38,4% so với 40,8%). Xu hướng giảm này cũng phản ánh phần nào quá trình cổ phần hóa, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước.

 Vietnam Report nhận định khi nền kinh tế đang tiến những bước sâu và rộng trong hội nhập vào kinh tế khu vực và toàn cầu, với trọng tâm là Hiệp định TPP được ký kết. Trong đó, việc tập trung phát triển giá trị gia tăng từ những doanh nghiệp trong các nhóm ngành kinh tế sáng tạo như viễn thông, công nghệ thông tin và giảm sự phụ thuộc vào các ngành khai thác tài nguyên như khoáng sản, xăng dầu là vô cùng quan trọng, góp phần thiết yếu cho sự phát triển kinh tế và dân trí xã hội. 

 

Lan Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viện Nghiên cứu công nghệ FPT nhận Bằng sáng chế độc quyền thứ hai
ICTnews - Viện Nghiên cứu công nghệ FPT trực thuộc Đại học FPT vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng sáng chế độc quyền cho sáng chế “Chuỗi các...
Giải pháp an ninh mạng startup FPT lọt Top 10 châu Á
ICTnews - Sau khi lọt vào top 10 startup công nghệ tiềm năng châu Á trong cuộc thi Echelon Thailand’s Startup Launchpad 2015, giải pháp CyRadar...
10 tháng, FPT đạt 175 triệu USD doanh thu từ thị trường nước ngoài
ICTnews - FPT cho biết, định hướng toàn cầu hóa của tập đoàn này tiếp tục duy trì kết quả khả quan với doanh thu từ thị trường nước ngoài sau...
Đến lượt FPT Shop bán độc quyền Huawei G7 Plus, giá gần 9 triệu đồng
ICTnews - FPT Shop cuối cùng cũng tham gia bán độc quyền online một chiếc smartphone sau khi thegioididong và Lazada đã tham gia sân chơi này.
Giải pháp An ninh mạng của FPT lọt công nghệ tiềm năng châu Á
ICTnews – FPT cho biết, giải pháp an ninh mạng CyRadar do Nhóm Bảo mật, Ban công nghệ Tập đoàn FPT xây dựng vừa vượt qua hơn 100 đối thủ đến...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT là một trong ba doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang