Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đặt lịch khám bệnh tại nhà chỉ với một cú nhấp chuột lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đặt lịch khám bệnh tại nhà chỉ với một cú nhấp chuột

Với Homecares, bệnh nhân có thể tìm hiểu thông tin cần thiết, được bác sĩ tư vấn trực tuyến hoặc đặt lịch thăm khám, xét nghiệm, điều trị mà không cần phải đến bệnh viện.

Một ứng dụng công nghệ thông tin có thể kết nối bác sĩ với bệnh nhân, giúp cho việc thăm khám được thuận lợi hơn đã được ra đời từ ý tưởng của những bác sĩ có tâm.

Xuất phát từ tấm lòng với người bệnh, anh Nguyễn Văn Đồng - hiện đang là bác sĩ tại khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Đà Nẵng, luôn trăn trở tìm mọi cách để tăng cường chất lượng khám chữa bệnh mà vẫn đảm bảo thời gian cho người bệnh cũng như bác sĩ.

“Khi bệnh viện quá tải, số lượng người đến khám bệnh rất đông dẫn đến tình trạng bệnh nhân phải chờ chực, xếp hàng rất mệt mỏi, sức khỏe bị ảnh hưởng. Tôi đã nghĩ đến một giải pháp có thể kết nối người bệnh và bác sĩ, giúp người bệnh được khám chữa bệnh tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa đảm bảo sức khỏe”, anh Đồng chia sẻ.

Đặt lịch khám bệnh tại nhà chỉ với một cú nhấp chuột - 1

Giao diện Homecares trên trang web. Ảnh chụp màn hình

Từ trăn trở đó, anh Đồng cùng với các cộng sự chuyên về mảng công nghệ thông tin là Đỗ Duy Tư và Tạ Khánh Linh bắt tay vào thực hiện dự án Homecares (Chăm sóc tại nhà) với việc xây dựng homecares.vn - một trang web giúp bệnh nhân đặt lịch hẹn thăm khám tại nhà. Dự án hướng tới đối tượng bệnh nhân mắc bệnh mãn tính và những người cao tuổi và trẻ nhỏ, những đối tượng có nhu cầu thăm khám thường xuyên.

Từ nền tảng web, nhóm thực hiện dự án mở rộng Homecares thành ứng dụng di động có thể chạy trên điện thoại thông minh (smartphone). Ứng dụng có thể hoạt động tốt trên nền tảng hai hệ điều hành Android và iOS.

Đặt lịch khám bệnh tại nhà chỉ với một cú nhấp chuột - 2

Giao diện Homecares trên điện thoại di động. Ảnh chụp màn hình

Giao diện của Homecares tích hợp các thư mục và bảng thông tin về y tế, các kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe, chuyên mục câu hỏi trực tuyến do các bác sĩ tư vấn… Bệnh nhân có thể truy cập để tìm hiểu thông tin cần thiết, được bác sĩ tư vấn trực tuyến hoặc đặt lịch sử dụng dịch vụ Homecares (thăm khám, điều dưỡng, xét nghiệm, vật lý trị liệu,…) mà không cần phải đến bệnh viện.

Khi đăng kí khám chữa bệnh, bệnh nhân được theo dõi sức khỏe miễn phí trên hệ thống phần mềm của Homecares, hệ thống sẽ lưu trữ thông tin về sức khỏe của bệnh nhân để sử dụng khi cần thiết.

Chính thức ra mắt vào tháng 6/2017, đến nay đội ngũ nhân sự của Homecares đã lên đến con số 16 với 10 bác sĩ và 6 điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng. Đội ngũ này sẽ đến tận nhà phục vụ theo thời gian phù hợp nhất theo yêu cầu của bệnh nhân.

Đặt lịch khám bệnh tại nhà chỉ với một cú nhấp chuột - 3

Homecares được Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) trao giải thưởng Sáng kiến kinh doanh Mekong (MBI). Ảnh: DNES

Trong năm 2016, dự án đã giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp cuối tuần (Startup Weekend Danang 2016) và được Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp Đà Nẵng (Dinhub) đưa vào chương trình tiền ươm tạo.

Mới đây nhất, tại Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp Đà Nẵng (SURF 2017) tổ chức vào tháng 7, dự án Homecares đã được Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) trao giải thưởng Sáng kiến kinh doanh Mekong (MBI). Theo chị Nguyễn Thị Vân Anh – Đồng sáng lập dự án, giải thưởng này sẽ đưa Homecares đến gần hơn với những nhà đầu tư, phát triển mạng lưới hợp tác với các bệnh viện và phòng khám tại địa bàn Đà Nẵng, giúp người bệnh được tiếp cận với nền tảng dịch vụ tốt hơn.

Theo khampha.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chờ khám bệnh giảm nửa thời gian, thủ tục BHYT giảm nhiều
ICTnews - Ứng dụng CNTT, các chi phí ngoài quy định được phát hiện và xử lý kịp thời; Người bệnh giảm thời gian chờ khám bệnh, thanh toán viện...
Phòng khám bệnh “trong mơ” của những cựu binh Google, Uber
ICTnews - Forward là phòng khám bệnh mới được mở tại Mỹ, không giống bất kỳ phòng khám bình thường nào mà như bước ra từ các bộ phim khoa học...
Cấm khám bệnh qua điện thoại, Internet nếu không có chứng chỉ hành nghề
ICTnews - Người thực hiện tư vấn khám bệnh, chữa bệnh từ xa qua điện thoại, Internet phải có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đặt lịch khám bệnh tại nhà chỉ với một cú nhấp chuột lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang