• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Hơn 200 kỹ sư robot nhí tham dự ngày hội Robothon 2016 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Hơn 200 kỹ sư robot nhí tham dự ngày hội Robothon 2016

ictnews
Sáng ngày 30/10, 236 học sinh của 11 trường tiểu học và Trung tâm Robotic trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tham dự ngày hội Robothon 2016 với chủ để Internet of Things.

Ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết: Trong 4 năm qua, Sở đã phối hợp với Công ty DTT Eduspec đưa chương trình giáo dục STEM ROBOTICS vào các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích và trí tuệ cho học sinh.

236 học sinh của 11 trường tiểu học và Trung tâm Robotic trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tham dự ngày hội Robothon 2016 với chủ để Internet of Things.

Ngày hội Robothon 2016 với chủ đề là Internet of Things (IoT) - Mạng lưới vạn vật kết nối Internet- giúp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm các hoạt động khoa học, được tiếp cận với công nghệ mang tính ứng dụng cho cuộc sống, thỏa sức sáng tạo trên nền tảng STEM cùng các trang thiết bị thông minh, tiên tiến.

Theo đó, 236 thí sinh tham gia được chia làm 80 đội gồm: 33 đội hạng sơ cấp và 47 đội hạng trung cấp cho 2 mô hình Robot NXT và EV3. Các thí sinh sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Toàn bộ chủ đề IoT sẽ được mô phỏng thông qua sa bàn mà các em thí sinh trình diễn tại khu vực sân thi đấu.

Internet of Things là một thế giới khi mà tất cả thiết bị đều có thể được kết nối, truyền tải, tương tác và trao đổi dữ liệu với nhau qua mạng Internet. Phạm vi ứng dụng công nghệ IoT thực sự rộng lớn và đa dạng, từ quản lý giao thông, quản lý đô thị, quản lý môi trường, ứng phó khẩn cấp đến mua sắm thông minh và IoT được kỳ vọng có thể làm thay đổi hoàn toàn cách sống của con người trong tương lai không xa. Toàn bộ chủ đề IoT này sẽ được mô phỏng thông qua sa bàn mà các em thí sinh sẽ trình diễn tại khu vực sân thi đấu.

Robothon 2016 là một sân chơi bổ ích và trí tuệ cho học sinh.

“So với năm 2015, thì số lượng học sinh năm nay về tham dự Ngày hội là khoảng trên 236 em, gấp khoảng 2,5 lần số lượng học sinh tham dự năm 2015 (94 em). Tuy nhiên, so với tổng số 82.000 học sinh tiểu học của Đà Nẵng thì con số này còn khá khiêm tốn. Do vậy, chúng tôi hy vọng rằng trong năm tới sẽ có thêm học sinh của nhiều trường tham dự hội thi này.” Ông Hùng chia sẻ.

Các đội xuất sắc nhất sẽ được xét chọn để tham dự đấu trường Robothon Quốc tế diễn ra vào tháng 12 tới tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Robothon 2016 cấp quốc gia do Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cùng Học viện STEM, Công ty DTT Eduspec phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích các em tinh thần học hỏi, khám phá để từng bước làm chủ công nghệ, ứng dụng khoa học ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Hải Yến

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

3/11: Diễn ra cuộc thi Robothon quốc gia 2013 tại Đà Nẵng
ICTnews - Cuộc thi Robothon quốc gia 2013 do Liên danh DTT-Eduspec phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được tổ chức vào ngày 3/11/2013 tại...
Truyền hình trực tiếp thi Robothon Việt Nam 2014 trên facebook
ICTnews - Cuộc thi Robothon Việt Nam năm 2014 cấp toàn quốc diễn ra vào ngày 1/11 tới tại TP.HCM sẽ được truyền hình trực tiếp trên facebook...
Học sinh TP.HCM thắng lớn tại cuộc thi Robothon 2014
ICTnews - Tranh tài trong cuộc thi Robothon Việt Nam năm 2014 cấp toàn quốc, bên cạnh 2 giải Nhất hạng Sơ cấp và Trung cấp, các em học sinh TP.HCM...
366 “kỹ sư robot” tham gia Ngày hội Robothon quốc tế 2015
ICTnews - Ngày hội Robothon quốc tế 2015 diễn ra tại TP.HCM vào ngày 29/11 tới sẽ có sự góp mặt của 122 đội Robotics với 366 “kỹ sư robot” nhí...
Học sinh Việt Nam đoạt 2 giải Vô địch Robothon quốc tế  2015
ICTnews - Hai đội tuyển học sinh C8 và G3 đến từ trường Tiểu học Hoa Lư (Đà Nẵng) và CLB Robotics Book Square (Hà Nội) vừa mang về cho Việt Nam...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Hơn 200 kỹ sư robot nhí tham dự ngày hội Robothon 2016 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang