• Chia sẻ bài viết Chính thức công bố chương trình Thạc sĩ online ngành An ninh, an toàn thông tin  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính thức công bố chương trình Thạc sĩ online ngành An ninh, an toàn thông tin

ictnews
Sáng nay, ngày 28/6, Đại FPT kết hợp cùng Đại học Southern Utah của Mỹ công bố chương trình Thạc sĩ online ngành An ninh, An toàn thông tin. Khóa học đầu tiên dự kiến bắt đầu vào mùa thu năm nay.

Đại diện Đại học FPT và Đại học Southern Utah tại Lễ công bố chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành An ninh, an toàn thông tin của Đại học Southern Utah (Mỹ) theo hình thức học trực tuyến.

Cuối tháng 5/2016, tại Mỹ, Đại học FPT và Đại học Southern Utah (SUU) đã ký kết hợp tác chiến lược. Lễ ký kết hợp tác được thực hiện với mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ quá trình hợp tác giáo dục quốc tế giữa Đại học FPT và Đại học Southern Utah với nhiều điều khoản chi tiết về hợp tác nghiên cứu và tuyển sinh online. Đặc biệt, thỏa thuận nhấn mạnh đến việc tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn của sinh viên FPT bậc sau đại học. Theo đó, sinh viên FPT, bao gồm cả sinh viên FUNiX, ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp của trường sẽ sở hữu tấm vé vào thẳng chương trình học Thạc sĩ ngành An ninh, an toàn thông tin của Đại học Southern Utah.

Ngày 28/6/2016, đại diện cấp cao Đại học Southern Utah (SUU) đã sang Việt Nam và có buổi gặp gỡ với lãnh đạo Đại học FPT. Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện các bên đã tham gia tư vấn, chia sẻ về khóa học online ngành An ninh, an toàn thông tin.  

Đại diện Đại học Southern Utah cho biết, chương trình đào tạo Thạc sĩ online ngành An ninh, an toàn thông tin của trường mới được chính thức công bố vào tháng 7/2015 và khóa học đầu tiên dự kiến bắt đầu vào mùa thu 2016. Nếu bắt đầu tham dự vào năm nay, sinh viên Đại học FPT sẽ là những học viên đầu tiên của chương trình.

Đại học Southern Utah công nhận chứng nhận về Tiếng Anh của một số trường cấp cho sinh viên, trong đó có Đại học FPT. Ngoài ra, trong tương lai FUNiX dự kiến triển khai hệ thống Trợ lý học tập để hỗ trợ sinh viên còn hạn chế về ngôn ngữ.

Ông Robert Robertson, Trưởng khoa Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin - “cha đẻ” của chương trình Thạc sỹ online về An ninh, an toàn thông tin của Đại học Southern Utah chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được hợp tác với Đại học FPT giới thiệu chương trình này đến với sinh viên Việt Nam. Chương trình gồm 15 môn chính với 33 tín chỉ, tập trung vào 2 lĩnh vực quan trọng là An toàn thông tin trên mạng và Luật pháp về An toàn thông tin. Một trong những phần đặc biệt là 6 tín chỉ dành cho luận văn tốt nghiệp. Sinh viên sẽ phải trực tiếp làm việc trong các dự án thật của các tập đoàn lớn để hoàn tất luận văn này”.

Đại diện Đại học Southern Utah cũng cho hay, mấu chốt là các khóa học trực tuyến hiện nay của SUU đã được thiết kế riêng cho phù hợp, để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, SUU cũng lựa chọn giảng viên là những chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực An ninh, an toàn thông tin. Những trải nghiệm thực tế của các chuyên gia kết hợp với format thiết kế riêng của chương trình sẽ giúp chất lượng học tập đạt được là tốt nhất. “Một số giảng viên của SUU tham gia giảng dạy khóa học này là Phó Giám đốc An toàn thông tin của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ, Giám đốc An toàn thông tin của Nuix LLC - một chuyên gia trong lĩnh vực chống xâm nhập”, đại diện Đại học Southern Utah cho biết thêm.

Đề cập đến những lợi thế của khóa học, đại diện Đại học Southern Utah cho biết, sinh viên Việt Nam tham gia khóa học trực tuyến sẽ có quyền truy cập vào tất cả các nguồn tài nguyên, học liệu như các sinh viên đang theo học theo phương pháp truyền thống. Sinh viên được quyền truy cập vào thư viện, gia sư, giảng viên, và sẽ học cùng với sinh viên Mỹ trong các môn giống nhau. Đồng thời, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng.

Ngoài ra, 20 sinh viên Việt Nam đầu tiên sẽ được nhận phần học bổng 500 USD/sinh viên như một món quà tặng từ Đại học Southern Utah. Học phí trung bình của khóa học là vào khoảng 18.000 USD/năm, tuy nhiên Đại học Southern Utah cam kết sẽ có mức giảm học phí phù hợp với sinh viên Việt Nam, và sinh viên ĐH FPT có lợi ích khi nhận được những thông tin sớm nhất về các chương trình hỗ trợ học phí hoặc học bổng từ Đại học Southern Utah.

Chia sẻ thêm về hình thức đào tạo trực tuyến, theo đại diện Đại học Southern Utah, hiện nay tại trường này, có 70 chương trình đào tạo đại học, trong đó có 4 chương trình online; 10 chương trình trên đại học, trong đó có 3 chương trình chỉ đào tạo online, còn lại 7 chương trình sinh viên được lựa chọn online hoặc truyền thống.

Tại Đại học Southern Utah, sinh viên được lựa chọn học online hoặc theo hình thức truyền thống. Theo đánh giá của trường, không có sự khác biệt về chất lượng đào tạo vì mỗi phương pháp học có một cách thiết kế bài giảng khác nhau. Mặc dù học theo hình thức online, nhưng bằng cấp sinh viên được nhận không có gì khác biệt với sinh viên theo học theo hình thức truyền thống. “Tỷ lệ việc làm tại Đại học Southern Utah là từ 90 - 100%, riêng với sinh viên Khoa CNTT là khoảng 95%. Theo nghiên cứu thị trường, trong tương lai sẽ rất cần các chuyên gia về an toàn thông tin, đó là lý do SUU thiết kế khóa học này”, đại diện Đại học Southern Utah chia sẻ. 

Được thành lập năm 1897, Đại học Southern Utah (SUU) - ở thành phố Cedar, tiểu bang Utah, Mỹ - là một trong ba đại học công lập ở Utah. Cung cấp hơn 100 loại chứng chỉ đào tạo, bằng đại học và các chương trình thạc sỹ, SUU có đội ngũ giảng viên là những học giả uy tín nhất trong ngành. Thạc sỹ CNTT là chương trình đào tạo đầu tiên của SUU trong mô hình online. Có sinh viên quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới, SUU được đánh giá là môi trường quốc tế toàn diện, giúp sinh viên có nhiều cơ hội được học tập trong cùng một môi trường với các đại diện khác nhau. Đại học Southern Utah cũng là ngôi trường luôn dành sự quan tâm cho sinh viên quốc tế thông qua các suất học bổng đặc biệt.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhân lực an toàn thông tin: Cần nhiều đặc nhiệm hơn tiến sĩ
ICTnews - "Để sẵn sàng ứng phó với chiến tranh thông tin, cần tăng cường đào tạo tác chiến cho các đội đặc nhiệm, không cần quá nhiều tiến sĩ....
PTIT hợp tác cùng ĐH Mỹ đào tạo nhân lực An toàn thông tin
ICTnews - Thời gian tới, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ phối hợp cùng ĐH Arizona (Mỹ) tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về...
2014: Bước ngoặt trong phát triển nguồn nhân lực An toàn thông tin
ICTnews - Theo nhận định của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), năm 2014 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển nguồn nhân...
Sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT được học thẳng Thạc sỹ tại Mỹ
ICTnews - Theo thỏa thuận hợp tác mới được ký kết, sinh viên FPT trong đó có sinh viên đại học trực tuyến FUNiX ngay khi nhận bằng tốt nghiệp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính thức công bố chương trình Thạc sĩ online ngành An ninh, an toàn thông tin  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang