Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Airbus bắt tay Việt Nam phát triển công nghiệp vũ trụ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Airbus bắt tay Việt Nam phát triển công nghiệp vũ trụ

ictnews
Airbus và Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã ký một ý định thư hợp tác bao gồm trao đổi thông tin về các vấn đề liên quan đến quan sát trái đất, tổ chức, tham gia các sự kiện khoa học công nghệ, nghiên cứu công nghệ vệ tinh.

Một vệ tinh do Airbus nghiên cứu, phát triển

Theo ông Nicolas Chamussy, Giám đốc Space Systems của Airbus, hãng Airbus và Việt Nam từng là đối tác với dự án vệ tinh VNREDSat-1 và ý định thư này sẽ tạo điều kiện cho hãng hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp vũ trụ tại Việt Nam.

Bản ghi nhớ này sẽ tạo điều kiện cho hai bên tiếp tục hợp tác về các chủ đề liên quan đến quan sát trái đất và công nghệ vệ tinh, đồng thời giúp củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương.

Từ năm 2010, Airbus được trao hợp đồng phát triển, sản xuất và phóng vệ tinh quan sát trái đất đầu tiên của Việt Nam.

VNREDSat-1 đã được phóng thành công vào tháng 5/2013, giúp Việt Nam theo dõi và nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dự báo và thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai, tối ưu hóa việc quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Là một phần của chương trình VNREDSat-1, Airbus và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã thiết lập quan hệ hợp tác song phương bao gồm các chương trình đào tạo lý thuyết, thực hành cũng như chuyển giao công nghệ cho các kỹ sư Việt Nam.

Ngoài vệ tinh VNREDSat-1, Airbus đã gặt hái được nhiều thành công đối với máy bay thương mại, quân sự và máy bay trực thăng.

Hãng sản xuất máy bay châu Âu cũng đang tăng cường sự hiện diện công nghiệp tại Việt Nam, nơi một số công ty địa phương cung cấp các chi tiết và linh kiện cho dòng sản phẩm máy bay dân dụng của Airbus. Các hoạt động này giúp tạo việc làm toàn thời gian cho 550 công nhân lành nghề của Việt Nam.

Trong lĩnh vực giáo dục, Airbus đang hỗ trợ phát triển hai chương trình đào tạo mới tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), giúp Việt Nam đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng đối với các kỹ sư và chuyên gia hàng không vũ trụ.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Buôn lậu thiết bị công nghệ “nóng” tại các cảng hàng không, cảng biển
ICTnews - Nhiều vụ vi phạm bị phát hiện tại các cảng hàng không tập trung chủ yếu vào các loại hàng cấm, hàng hóa gọn nhẹ giá trị kinh tế cao...
Công ty dịch vụ hàng không Thụy Sĩ thí điểm dự án blockchain để quản lý hàng hóa
ICTnews - Blockchain có thể tăng tốc các giao dịch, cải thiện an toàn bảo mật và giúp giảm chi phí hoạt động
Airbus chi hơn 50 tỷ đồng hỗ trợ đào tạo hàng không cho sinh viên Việt Nam
ICTnews - Ngày 27/6, Airbus công bố đã ký kết hai thỏa thuận với Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội nhằm hỗ trợ xây dựng các chương trình mới...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Airbus bắt tay Việt Nam phát triển công nghiệp vũ trụ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang