• Chia sẻ bài viết Nhiều sinh viên lớp chất lượng cao ngành CNTT của PTIT có việc làm từ năm thứ 3 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhiều sinh viên lớp chất lượng cao ngành CNTT của PTIT có việc làm từ năm thứ 3

ictnews
Theo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), trong những năm qua, tuyệt đại đa số sinh viên các lớp chất lượng cao đã hoàn thành chương trình đào tạo, thực tập công việc và có việc làm, thu nhập gắn với chuyên môn từ những năm thứ 3 và thứ 4.

Thông tin nêu trên vừa được Trung tâm Đào tạo quốc tế của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT cho biết tại lễ khai giảng các lớp kỹ sư chất lượng cao ngành CNTT khóa 2017 - 2022 được tổ chức tại Hà Nội mới đây.

Trung tâm Đào tạo quốc tế của PTIT cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT-TT, hàng năm, Học viện đều tổ chức xét tuyển sinh hệ đào tạo kỹ sư chất lượng cao ngành CNTT từ những sinh viên đã trúng tuyển hệ đại học chính quy của các ngành: CNTT, An toàn thông tin, Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông, Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử.

Theo đại diện Trung tâm Đào tạo quốc tế của PTIT, sau khi tốt nghiệp, phần lớn sinh viên hệ đào tạo chất lượng cao ngành CNTT của Học viện đều làm đúng chuyên môn tại các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nước ngoài với mức thu nhập cao (Ảnh minh họa)

Đại diện Trung tâm Đào tạo quốc tế của PTIT cũng cho hay, chương trình đào tạo chất lượng cao ngành CNTT được thiết kế trên cơ sở chương trình chuẩn của chương trình đào tạo đại học ngành CNTT của Học viện và được bổ sung một số học phần tiếng Anh (có khoảng 20 - 30% số tín chỉ của chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh), kết hợp với đội ngũ giảng viên có trình độ cao và phương pháp giảng dạy hiện đại nhằm tăng cường, nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ tiếng Anh và các kỹ năng mềm để giúp sinh viên có khả năng đáp ứng, thích ứng cao với yêu cầu của thị trường lao động và thời đại công nghiệp 4.0.

Theo đó, bên cạnh việc được hưởng đầy đủ quyền lợi của sinh viên đại học chính quy của Học viện, các sinh viên trúng tuyển vào chương trình đào tạo chất lượng cao ngành CNTT tại PTIT còn có thêm nhiều quyền lợi khác về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như những chính sách ưu đãi khác.

Đơn cử như, về đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất, các lớp chất lượng cao ngành CNTT của Học viện được các Giáo sư, Giảng viên, Chuyên gia có trình độ, năng lực chuyên môn cao giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu, học tập và tham gia các dự án thực tế gắn với chuyên môn đào tạo. Cùng với đó, với sĩ số lớp nhỏ, các lớp chất lượng cao ngành CNTT có phòng học, giảng đường; phòng thí nghiệm thực hành; phòng tự học, thư viện và hệ thống học liệu... được trang bị đầy đủ tiện nghi và được hỗ trợ, phục vụ một cách tốt nhất.

Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên các lớp chất lượng cao ngành CNTT của PTIT còn được chuyển tiếp học tập sang các trường đại học nước ngoài mà Học viện có quan hệ liên kết đào tạo khi sinh viên có nguyện vọng và đáp ứng được các điều kiện chuyển tiếp học đại học. Những sinh viên các lớp chất lượng cao ngành CNTT của PTIT khi tốt nghiệp, được cấp kỹ sư CNTT, sẽ được ưu tiên giới thiệu việc làm hoặc chuyển tiếp học tập ở các bậc đào tạo cao hơn.

Đáng chú ý, theo chia sẻ của đại diện Trung tâm đào tạo quốc tế của PTIT, trên thực tế, trong nhiều năm qua, tuyệt đại đa số sinh viên các lớp chất lượng cao ngành CNTT của Học viện đã hoàn thành chương trình đào tạo, thực tập công việc và có việc làm, thu nhập gắn với chuyên môn từ những năm thứ 3 và thứ 4.

“Sau khi tốt nghiệp, phần lớn sinh viên đều làm đúng chuyên môn tại các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nước ngoài với mức thu nhập cao hoặc làm việc và giữ các vị trí chuyên môn quan trọng cho các doanh nghiệp lớn và các cơ quan Chính phủ, một số sinh viên tiếp tục học tập ở trình độ sau đại học trong và ngoài nước”, đại diện Trung tâm đào tạo quốc tế của PTIT nói.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ khai giảng các lớp kỹ sư chất lượng cao ngành CNTT khóa 2017 - 2022.

Với khóa 2017 - 2022, từ tháng 7/2017, Học viện đã có thông báo tuyển sinh và từ sau khi nhập học vào cuối tháng 8, sinh viên đã tìm hiểu và đăng ký dự xét tuyển vào lớp chất lượng cao ngành CNTT. Đây là khóa tuyển sinh thứ 11 của Học viện.

Trong 106 sinh viên đăng ký dự tuyển, qua tổ chức thi kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào, cuối tháng 10/2017, Học viện đã ra quyết định công nhận trúng tuyển hệ chất lượng cao  khóa 2017 - 2022 cho 92 sinh viên.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc PTIT mong muốn sinh viên các lớp chất lượng cao ngành CNTT khóa 2017 - 2022 của Học viện sẽ thể hiện rõ năng lực, khả năng học tập và sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao và đặc biệt là ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên mạnh mẽ để có thể trở thành những chuyên gia hàng đầu về CNTT của đất nước sau khi tốt nghiệp.

M.T

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sinh viên PTIT tham gia diễn tập khai thác lỗ hổng bằng các công cụ bảo mật mới
ICTnews - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa tổ chức cuộc diễn tập an toàn thông tin có chủ đề “Tìm hiểu và khai thác các lỗ...
VNPT, Viettel, MobiFone, Bkav… mang hơn 500 cơ hội việc làm đến Ngày hội tuyển dụng PTIT 2017
ICTnews - Ngày hội tuyển dụng PTIT 2017 mang đến cho sinh viên các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội hơn 500 cơ hội việc làm và thực...
PTIT đã đào tạo hàng vạn Cử nhân, Kỹ sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ cho ngành TT&TT
ICTnews - Tại lễ tổng kết, trao bằng Tiến sỹ, Thạc sỹ, Đại học chính quy năm 2017 đợt 2, TS.Vũ Văn San - Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhiều sinh viên lớp chất lượng cao ngành CNTT của PTIT có việc làm từ năm thứ 3 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang