Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Người dùng iOS Mỹ được khuyến cáo gỡ trình duyệt Chrome ngay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người dùng iOS Mỹ được khuyến cáo gỡ trình duyệt Chrome ngay

ictnews
Báo cáo mới nhất cho thấy trình duyệt Chrome cho iPhone, iPad dính lỗi nghiêm trọng, có thể tấn công chủ nhân và đánh cắp tiền của họ.

Một băng nhóm tội phạm đã lợi dụng lỗ hổng trong ứng dụng Chrome cho iOS để tấn công người dùng bằng các cửa sổ pop-up và quảng cáo giả mạo, lừa họ truy cập vào website để đánh cắp tài khoản và tiền bạc.

Quảng cáo pop-up giả mạo có tên miền .World

Khoảng 500 triệu quảng cáo giả mạo đã được gửi đến iPhone, chủ yếu tại Mỹ, trong cuộc tấn công kéo dài 6 ngày hồi đầu tháng 4/2019. Các nhà nghiên cứu tại công ty xác thực quảng cáo Confiant, người khám phá ra chiến dịch, lo sợ chúng sẽ phát động đợt tấn công khác vào cuối tuần sắp tới. Google đã biết vấn đề này nhưng cho đến khi họ ra bản vá, người dùng iPhone được khuyên nên gắn bó với Safari hoặc trình duyệt khác khi duyệt web.

Trước đó, tháng 2/2019, băng nhóm cũng phát tán quảng cáo giả mạo nhằm vào người dùng Mac. Người dùng Apple là mục tiêu béo bở của quảng cáo độc hại, cả trên desktop lẫn di động, vì họ thường có thu nhập cao và chưa có nhiều mã độc truyền thống nhằm vào macOS hay iOS.

Quảng cáo giả mạo có thể nhận diện thông qua tên miền .World. Dù trình duyệt Chrome trang bị tính năng chặn quảng cáo pop-up, Confiant tìm ra kỹ thuật để qua mặt tính năng bảo mật này. Công ty cho biết sau khi Google vá lỗi, họ sẽ tiết lộ phương pháp.

Du Lam (Theo Tom's Guide)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone có "thoát ế" nhờ chiêu đại hạ giá của Apple?
ICTnews - Apple chính thức giảm giá iPhone, iPad và các sản phẩm khác trên website dành cho thị trường Trung Quốc từ ngày 1/4.
Apple và Qualcomm bất ngờ đình chiến, iPhone 5G có thể ra mắt sớm hơn dự kiến
ICTnews - Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai...
Để iPhone không thua Samsung, Apple sẵn sàng làm hòa với Qualcomm
ICTnews - Apple đã đặt con bài chủ lực iPhone lên hàng đầu để chấp nhận dàn xếp với Qualcomm trên mặt trận pháp lý toàn cầu.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người dùng iOS Mỹ được khuyến cáo gỡ trình duyệt Chrome ngay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang