Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Từ tháng 11/2018 sẽ gửi quyết định cưỡng chế thuế qua mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Từ tháng 11/2018 sẽ gửi quyết định cưỡng chế thuế qua mạng

ictnews
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 87/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 215/2013 hướng dẫn về cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế.

Quyết định cưỡng chế thế được gửi qua mạng thay vì thủ công như trước

Theo đó, Thông tư 87 sửa đổi Điều 6 của Thông tư số 215/2013 cho phép quyết định cưỡng chế thế được gửi qua mạng.

Quyết định phải gửi cho đối tượng bị cưỡng chế trước khi tiến hành cưỡng chế. Trường hợp người nộp thuế đã có tài khoản giao dịch thuế điện tử thì quyết định cưỡng chế được gửi theo phương thức điện tử.

Trường hợp người nộp thuế chưa có tài khoản giao dịch thuế điện tử thì quyết định cưỡng chế được giao trực tiếp hoặc gửi bằng thư bảo đảm qua đường bưu điện.

Đối với trường hợp quyết định được giao trực tiếp mà tổ chức, cá nhân bị cưỡng chế không nhận thì người có thẩm quyền hoặc công chức thuế có trách nhiệm giao quyết định cưỡng chế lập biên bản về việc tổ chức, cá nhân bị cưỡng chế không nhận quyết định, có xác nhận của chính quyền địa phương nơi tổ chức, cá nhân có địa chỉ đăng ký với cơ quan thuế thì được coi là quyết định đã được giao.

Trường hợp gửi qua bưu điện bằng hình thức bảo đảm, nếu sau thời hạn 10 ngày, kể từ ngày quyết định cưỡng chế đã được gửi qua đường bưu điện đến lần thứ ba mà bị trả lại do tổ chức, cá nhân bị cưỡng chế không nhận; quyết định cưỡng chế đã được niêm yết tại trụ sở của tổ chức, nơi cư trú của cá nhân bị cưỡng chế hoặc có căn cứ cho rằng người bị cưỡng chế trốn tránh không nhận quyết định cưỡng chế thì được coi là quyết định đã được giao.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Bộ TT&TT ra hướng dẫn về thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước
ICTnews - Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương một số nội dung về thuê dịch vụ CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước để triển...
VNPT miễn phí 1 năm giải pháp bảo mật F-Secure cho thuê bao lắp mới dịch vụ FiberVNN
ICTnews - Từ nay đến 31/3/2019, khi lắp đặt mới dịch vụ Internet FiberVNN, người dùng sẽ được miễn phí 12 tháng phần mềm bảo mật hàng đầu thế...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Từ tháng 11/2018 sẽ gửi quyết định cưỡng chế thuế qua mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang