• Chia sẻ bài viết TP.HCM chi hơn 4000 tỷ đồng xây công viên khoa học công nghệ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

TP.HCM chi hơn 4000 tỷ đồng xây công viên khoa học công nghệ

ictnews
Khu công viên Khoa học và Công nghệ TP.HCM có diện tích gần 200 ha với kinh phí khoảng 4.263 tỷ đồng.

Khu công viên Khoa học và Công nghệ nằm giữa Khu công nghệ cao hiện tại và Đại học Quốc gia TP.HCM

UBND TP.HCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ nằm giữa Khu công nghệ cao hiện tại và Đại học Quốc gia TP.HCM, có diện tích gần 200 ha với kinh phí khoảng 4.263 tỷ đồng.

Sau Công viên phần mềm Quang Trung, đây là công viên khoa học thứ hai tại TP.HCM, sẽ là nơi làm việc cho khoảng 15.000 người, trong đó khoảng 10-15% là lao động thường trú.

Với định hướng là công viên khoa học nên yếu tố không gian mở và cây xanh luôn được chủ đầu tư yêu cầu xuyên suốt trong việc tổ chức không gian và sử dụng đất dự án.

Sau khi hoàn thành, Công viên Khoa học và Công nghệ sẽ là nơi tập trung nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất giúp tăng trưởng kinh tế, tạo sản phẩm có chất lượng tốt, cạnh tranh, nơi ươm tạo doanh nghiệp và đào tạo nhân lực công nghệ cao cho TP.HCM.

Đồng thời sẽ kết nối với Khu công nghệ cao Tp.HCM để tạo ra các sản phẩm thuộc lĩnh vực CNTT, năng lượng tái tạo và lưu trữ, công nghệ vũ trụ, tự động hóa, y sinh…

Hiện quận 9 được giao lập dự toán kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư; tiến hành chi trả tiền đền bù vào tháng 1/2018 và hoàn thành thu hồi đất, giao đất cho chủ đầu tư trong quý I/2018.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Công viên phần mềm Quang Trung lọt top 3 khu công nghệ tại châu Á
ICTnews - Theo đánh giá của công ty kiểm toán KPMG, Công viên Phần mềm Quang Trung xếp thứ 3 trên tổng số 8 khu công nghệ tại châu Á về các yếu...
Dự án đầu tư tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ được ưu đãi thuế tốt nhất
ICTnews - Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư và làm việc tại khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ được hưởng nhiều cơ chế ưu đãi theo chính sách...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết TP.HCM chi hơn 4000 tỷ đồng xây công viên khoa học công nghệ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang