• Chia sẻ bài viết Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: "CMCN 4.0 là cơ hội cho Việt Nam đảo chiều về đầu tư thương mại" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: "CMCN 4.0 là cơ hội cho Việt Nam đảo chiều về đầu tư thương mại"

ictnews
Phát biểu tại Diễn đàn Industry 4.0 Summit 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết CMCN 4.0 là cơ hội tốt cho Việt Nam đảo chiều về đầu tư thương mại, dịch vụ hay giáo dục đào tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Diễn đàn cao cấp và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0.

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 vừa khai mạc sáng nay 13/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chỉ đạo tại diễn đàn.

Phát biểu chính thức tại Industry 4.0 Summit 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: Cuộc cách mạng 4.0 rất gần Việt Nam khi các tập đoàn lớn ở trong nước và quốc tế đang tham gia triển lãm này như FPT, CMC, Huawei, VNPT, VinFast, Vietcombank… Thủ tướng Chính phủ cũng bày tỏ vui mừng về kết quả bước đầu triển khai của các tập đoàn trong nước quốc tế đã thành công.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Qua diễn đàn lần này, nhận thức về cuộc cách mạng 4.0 càng sâu sắc hơn, rõ ràng hơn đặc biệt là về bước đi và cách làm đó là phải thay đổi phương thức sản xuất dịch vụ trong nền kinh tế số. Đặc biệt quan trọng là thay đổi giải pháp công nghệ ở Việt Nam chứ không phải là áp dụng các công nghệ truyền thống. Đây là nhận thức quan trọng về cuộc cách mạng này".

Từ nhận thức đó, Việt Nam cần có những hành động cụ thể. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ lưu ý 4 vấn đề lớn.

Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu tham dự tọa đàm

Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về các chính sách pháp luật nào để phát triển công nghiệp 4.0 tốt hơn với tốc độ cao hơn khi các diễn giả trong nước và quốc tế đều nhấn mạnh rằng Việt Nam đã có 4.0 nhưng chưa phải quy mô và tốc độ phát triển cao.

Lắng nghe ý kiến của các chuyên gia tại diễn đàn lần này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng tình rằng đào tạo nhân lực đang là vấn đề lớn. “Nguồn nhân lực ở Việt Nam có tới 40% là lao động nông nghiệp năng suất thấp, vì vậy hệ thống giáo dục phải nắm bắt và đáp ứng hiệu quả vấn đề này. Phải xử lý lại việc trang bị kỹ năng cho người lao động”.

Về phát triển hạ tầng nhất là hạ tầng CNTT, nền tảng quan trọng để cách mạng 4.0 thành công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Cần xử lý những mặt trái của cách mạng công nghiệp 4.0 để không ai ở lại phía sau".

Thủ tướng Chính phủ cũng hoan nghênh và đánh giá cao các khuyến nghị chính sách mà các diễn giả đã mang đến diễn đàn. "Muốn làm nhanh, tốt hơn nữa thì chính sách rất quan trọng nhất là chính sách cho phát triển doanh nghiệp". Đồng thời ông khẳng định, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và các địa phương sẵn sàng lắng nghe về cuộc cách mạng 4.0 và các khuyến nghị với Việt Nam trong cuộc cách mạng này.

“Đây là cơ hội tốt để Việt Nam có thể đảo chiều về đầu tư thương mại, dịch vụ, giáo dục đào tạo khi CMCN 4.0 được áp dụng. Sự đảo chiều trong tư duy và hành động là rất quan trọng để tìm ra hình thức mới, cách làm tốt có thể áp dụng được vào cuộc sống nhất là những địa phương ở vùng sâu vùng xa, các doanh nghiệp chưa có 4.0 thì càng phải tìm hiểu kỹ hơn để có thể tận dụng trong thế mạnh của mình. Có thành công hay không chính là ở nhận thức và hành động của chúng ta", Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng của FPT tại Diễn đàn Industry 4.0 Summit 2018.

Duy Vũ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thủ tướng trải nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo của FPT
ICTnews - Sáng ngày 13/7/2018, tại Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ,...
VNPT trình diễn nhiều sản phẩm giải pháp công nghệ 4.0 tại Industry Summit 2018
ICTnews - Trong 2 ngày 12&13/7/2018, tại Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0, VNPT trình diễn nhiều giải pháp công nghệ...
Công dân robot đầu tiên trên thế giới Sophia nói gì về Công nghiệp 4.0 khi lần đầu đến Việt Nam?
ICTnews - Robot Sophia vừa xuất hiện ở Hà Nội với chiếc áo dài trắng và trả lời hỏi của phóng viên ICTnews tại Diễn đàn cấp cao về 4.0.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: "CMCN 4.0 là cơ hội cho Việt Nam đảo chiều về đầu tư thương mại" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang