• Chia sẻ bài viết Hệ thống phát hiện vi phạm giao thông tự động gây chú ý tại ASOCIO 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hệ thống phát hiện vi phạm giao thông tự động gây chú ý tại ASOCIO 2018

ictnews
Hệ thống tự động phát hiện vi phạm an toàn giao thông của ELCOM gây chú ý khi cho phép góp phần giảm thiểu tối đa tác động của con người trong việc điều hành giao thông, phù hợp với hạ tầng và phương tiện hiện có tại các đô thị như Hà Nội, TP.HCM...

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao những sản phẩm mảng Giao thông thông minh ITS của ELCOM

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thành phố thông minh ASOCIO 2018 diễn ra mới đây tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông (ELCOM) đã mang tới nhiều sản phẩm, thiết bị và các giải pháp trong mảng giao thông thông minh (ITS), nhằm khắc phục các vấn đề hạn chế trong ngành giao thông, góp phần xây dựng thành phố thông minh hơn, an toàn hơn bằng các giải pháp số.

Có thể kể đến Hệ thống giám sát giao thông trực tuyến, Hệ thống đo đếm và phân tích lưu lượng giao thông, Hệ thống quản lý và điều hành xe buýt, Hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC), Hệ thống cân tự động không dừng.

Đáng chú ý, đó còn là hệ thống tự động phát hiện vi phạm an toàn giao thông (vượt đèn đỏ, dừng đỗ trái phép, sai làn, ngược chiều).

Theo đại diện ELCOM, chịu sức ép từ sự quá tải dân số, nhu cầu sử dụng phương tiện di chuyển cùng sự hạn chế trong việc kiểm soát các phương tiện công cộng, cá nhân đã gây ra sự bức xúc cho ngành giao thông. Các giải pháp giao thông thông minh của ELCOM như Hệ thống giám sát giao thông trực tuyến, Hệ thống tự động phát hiện vi phạm an toàn giao thông… sẽ góp phần giảm thiểu tối đa vai trò tác động của con người trong việc quản lý điều hành giao thông, phù hợp với hạ tầng và phương tiện giao thông hiện có.

Trong thời gian qua, ELCOM là một trong những doanh nghiệp đạt được nhiều thành tích đối với lĩnh vực giao thông thông minh tại Việt Nam.

Bộ giải pháp Giao thông thông minh ITS do ELCOM nghiên cứu, phát triển giúp tối ưu hóa luồng giao thông bằng việc ứng dụng các kỹ thuật CNTT và truyền thông trong công tác quản lý, điều hành giao thông.

Công ty đã triển khai hệ thống WIM cho các tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, hệ thống trạm thu phí không dừng ETC trên Quốc lộ 1 ở Quảng Bình, hay các trạm thu phí tại Quốc lộ 14 ở Đắc Nông, Mĩ Lộc, Long Thành; triển khai quản lý điều hành xe bus của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội Transerco…

Với các kết quả được khẳng định trong lĩnh vực CNTT, ngày 18/9 vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018, ELCOM lần thứ 5 được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ông Vũ Minh Trí:  "VNG nhắm đến cung cấp những nền tảng kết nối cho thành phố thông minh"
ICTnews - Ông Vũ Minh Trí, Phó Tổng Giám đốc VNG cho rằng, một sản phẩm đơn lẻ có thể thông minh, nhưng nếu nó không thể ghép với các ứng dụng...
Hà Nội bàn chuyện đô thị thông minh từ lâu, nhưng tiền nước vẫn phải thanh toán bằng tiền mặt
ICTnews - Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho rằng giữa lúc Hà Nội đang bàn chuyện xây dựng đô thị thông minh thì một vấn đề rất “sát sườn” là thanh...
Hanet đưa trí thông minh nhân tạo vào karaoke
ICTnews - Với AI karaoke của Hanet, người hát chỉ cần đọc tên hoặc nhớ các dữ liệu bài hát, phần mềm KAI sẽ chọn ngay được bài hát.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hệ thống phát hiện vi phạm giao thông tự động gây chú ý tại ASOCIO 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang